Bắt bài phong cách make-up ''thần thánh'' hai thập kỷ qua của thiên thần Victoria's Secret

Lối trang điểm trong suốt nhưng vẫn khiến ai nhìn cũng phải ''say như điếu đổ'' chính là cách mà Victoria's Secret gây ấn tượng với khán giả để làm nổi bật những bộ bra lộng lẫy.

Đối với những người hâm mộ thường xuyên theo dõi những show nội y đầy sáng tạo và quy mô hoành tráng của Victoria's Secret, thì chắc không còn quá lạ lẫm với những thiên thần sở hữu nước da nâu bóng quyến rũ, lối trang điểm nhẹ nhàng trong veo cùng những lọn tóc vàng xoăn gợn sóng đặc trưng.

Nhưng bạn có biết rằng từ những ngày đầu của chương trình, lối trang điểm đó đã tồn lại tới tận bây giờ. Layout trang điểm luôn được chú trọng cũng như cách thể hiện những bộ cánh nội y vậy. Dù sẽ có nhiều biến tấu về mẫu thiết kế nội y hay những kiểu tóc nhưng lối trang điểm tự nhiên ấy chưa từng bị ''soán ngôi''. 

''Công thức'' làm tóc, trang điểm của dàn ''chân dài'' Victoria's Secret còn đặc trưng đến nỗi được coi là khái niệm riêng, thứ mà các tín đồ làm đẹp vẫn gọi là kiểu tóc Bombshell hay kiểu makeup Bombshell (bombshell trong tiếng Anh có nghĩa là cô gái cực kỳ sexy). Cùng YAN Đẹp điểm qua ''công thức'' làm đẹp của Victoria's Secret suốt 2 thập kỷ qua để xem nó đã thay đổi ra sao.


Ở show diễn đầu tiên vào năm 1995, giai đoạn mà cả thế giới đang khá ''thịnh'' với lối trang điểm lòe loẹt thì dàn mẫu Victoria's Secret lại đi ngược với điều đó khi lăng-xê khá mạnh ''công thức'' trang điểm với phấn mắt lì màu nâu ghi với eyeliner màu nâu và son môi màu hồng nhạt pha nhũ tinh tế mà vẫn gợi cảm.
Ở show diễn đầu tiên vào năm 1995, giai đoạn mà cả thế giới đang khá ''thịnh'' với lối trang điểm lòe loẹt thì dàn mẫu Victoria's Secret lại đi ngược với điều đó khi lăng-xê khá mạnh ''công thức'' trang điểm với phấn mắt lì màu nâu ghi với eyeliner màu nâu và son môi màu hồng nhạt pha nhũ tinh tế mà vẫn gợi cảm.


Năm 1997, Victoria's Secret đi trước xu hướng khi kiểu tóc xoăn Bombshell trứ danh của dàn thiên thần Victoria's Secret lên ngôi, Naomi Campbell là mẫu tỏa sáng nhất với kiểu tóc xoăn sóng nhỏ đen tuyền huyền bí.
Năm 1997, Victoria's Secret đi trước xu hướng khi kiểu tóc xoăn Bombshell trứ danh của dàn thiên thần Victoria's Secret lên ngôi, Naomi Campbell là mẫu tỏa sáng nhất với kiểu tóc xoăn sóng nhỏ đen tuyền huyền bí.

Năm 1998, với kiểu make-up thịnh hành nhất lúc bấy giờ: son bóng màu hồng barbie khá ăn rơ với phấn mắt nhũ bạc quyến rũ gam màu khói.Năm 1998, với kiểu make-up thịnh hành nhất lúc bấy giờ: son bóng màu hồng barbie khá ăn rơ với phấn mắt nhũ bạc quyến rũ gam màu khói.

Đã có những lúc dàn thiên thần trang điểm khá tối giản, trong suốt như để mặt mộc. Minh chứng chính là hình ảnh của Gisele Bundchen trong Victoria's Secret 1999. Trên mặt của cô nàng siêu mẫu Brazil khi đó vẫn còn vết tích cháy nắng tự nhiên mà cuốn hút vô cùng.Đã có những lúc dàn thiên thần trang điểm khá tối giản, trong suốt như để mặt mộc. Minh chứng chính là hình ảnh của Gisele Bundchen trong Victoria's Secret 1999. Trên mặt của cô nàng siêu mẫu Brazil khi đó vẫn còn vết tích cháy nắng tự nhiên mà cuốn hút vô cùng.

Adriana Lima xinh đẹp trong mái tóc xoăn gợn hút hồn và công thức make-up đơn giản với điểm nhấn duy nhất là đôi môi màu hồng barbie căng bóng trên sàn diễn năm 2000. Bên cạnh đó, dễ thấy phấn tạo sáng (highlighter) đã bắt đầu được sử dụng để tạo hiệu ứng tỏa sáng cho làn da của người mẫu.Adriana Lima xinh đẹp trong mái tóc xoăn gợn hút hồn và công thức make-up đơn giản với điểm nhấn duy nhất là đôi môi màu hồng barbie căng bóng trên sàn diễn năm 2000. Bên cạnh đó, dễ thấy phấn tạo sáng (highlighter) đã bắt đầu được sử dụng để tạo hiệu ứng tỏa sáng cho làn da của người mẫu.

Năm 2001, kiểu tóc ép siêu thẳng bắt đầu thời kỳ ''thịnh" nhất của mình và không quá ngạc nhiên khi sàn diễn Victoria's Secret cũng đi theo xu hướng này.Năm 2001, kiểu tóc ép siêu thẳng bắt đầu thời kỳ ''thịnh" nhất của mình và không quá ngạc nhiên khi sàn diễn Victoria's Secret cũng đi theo xu hướng này.

2002 chính là năm khai sinh của ''công thức'' làm đẹp trứ danh cộp mác thiên thần Victoria's Secret: tóc xoăn Bombshell bồng bềnh, làn da nâu bóng đi kèm với kiểu make-up mắt khói và thật nhiều highlighter!2002 chính là năm khai sinh của ''công thức'' làm đẹp trứ danh cộp mác thiên thần Victoria's Secret: tóc xoăn Bombshell bồng bềnh, làn da nâu bóng đi kèm với kiểu make-up mắt khói và thật nhiều highlighter!

Năm 2003, những lọn tóc nối tạm thời dần trở thành "vũ khí tối thượng" giúp dàn thiên thần có được suối tóc dày mượt, bồng bềnh và quyến rũ "như một giấc mơ" đúng chuẩn Bombshell.Năm 2003, những lọn tóc nối tạm thời dần trở thành "vũ khí tối thượng" giúp dàn thiên thần có được suối tóc dày mượt, bồng bềnh và quyến rũ "như một giấc mơ" đúng chuẩn Bombshell.

Năm 2006, làn da của dàn thiên thần ngày một nâu hơn, phấn bronzer được sử dụng nhiều hơn, son bóng thì bao nhiêu cũng là ít và không thể phủ nhận nàng nào cũng sexy đến từng cen-ti-mét.Năm 2006, làn da của dàn thiên thần ngày một nâu hơn, phấn bronzer được sử dụng nhiều hơn, son bóng thì bao nhiêu cũng là ít và không thể phủ nhận nàng nào cũng sexy đến từng cen-ti-mét.

Tại chương trình năm 2007, các thiên thần đồng loạt lăng-xê cho son bóng màu nude, tự nhiên và hút mắt hơn rất nhiều.Tại chương trình năm 2007, các thiên thần đồng loạt lăng-xê cho son bóng màu nude, tự nhiên và hút mắt hơn rất nhiều.

Trên sàn diễn Victoria's Secret 2008, highlighter dường như trở thành thứ quan trọng nhất. Dường như mật độ của highlighter tỉ lệ thuận với vẻ quyến rũ của các thiên thần.Trên sàn diễn Victoria's Secret 2008, highlighter dường như trở thành thứ quan trọng nhất. Dường như mật độ của highlighter tỉ lệ thuận với vẻ quyến rũ của các thiên thần.

Thiên thần Candice Swanepoel với suối tóc siêu dày và bồng bềnh trở thành điểm nhấn trên sàn diễn năm 2009.Thiên thần Candice Swanepoel với suối tóc siêu dày và bồng bềnh trở thành điểm nhấn trên sàn diễn năm 2009.

Năm 2010, son bóng lipgloss bị ''soán ngôi'' nhường chỗ cho son dưỡng bóng mờ dịu dàng, tự nhiên.Năm 2010, son bóng lipgloss bị ''soán ngôi'' nhường chỗ cho son dưỡng bóng mờ dịu dàng, tự nhiên.

Năm 2011, làn môi nóng bỏng, bóng mọng nước ''quay trở lại và lợi hại hơn xưa'' cùng với lối trang điểm tối giản đầy tinh tế.Năm 2011, làn môi nóng bỏng, bóng mọng nước ''quay trở lại và lợi hại hơn xưa'' cùng với lối trang điểm tối giản đầy tinh tế.

Trên sàn diễn năm 2012, người ta không còn thấy những khuôn mặt lấp lánh highlighter nữa, thay vào đó là làn da mịn màng đi kèm với màu má nhấn gam màu nhẹ dịu cùng làn môi siêu tự nhiên.Trên sàn diễn năm 2012, người ta không còn thấy những khuôn mặt lấp lánh highlighter nữa, thay vào đó là làn da mịn màng đi kèm với màu má nhấn gam màu nhẹ dịu cùng làn môi siêu tự nhiên.

Năm 2013, dàn thiên thần cùng hớp hồn khán giả với đôi mắt khói bắt mắt có phần huyền bí cùng lối make-up màu nude thời thượng.Năm 2013, dàn thiên thần cùng hớp hồn khán giả với đôi mắt khói bắt mắt có phần huyền bí cùng lối make-up màu nude thời thượng.

Victoria's Secret 2014 nổi bật với ''công thức'' make-up mộc mạc nhấn mạnh vào vẻ bóng khỏe của làn da.Victoria's Secret 2014 nổi bật với ''công thức'' make-up mộc mạc nhấn mạnh vào vẻ bóng khỏe của làn da.

Highlighter mướt mát lại một lần nữa quay lại đầy mới mẻ với mắt khói màu ghi và son hồng nude là một trong những đặc trưng của dàn ''chân dài'' Victoria's Secret trong show diễn năm 2015.Highlighter mướt mát lại một lần nữa quay lại đầy mới mẻ với mắt khói màu ghi và son hồng nude là một trong những đặc trưng của dàn ''chân dài'' Victoria's Secret trong show diễn năm 2015.

Trong kỳ Victoria's Secret 2016, khán giả tiếp tục được tái ngộ với kiểu tóc Bombshell và lối trang điểm trong suốt.Trong kỳ Victoria's Secret 2016, khán giả tiếp tục được tái ngộ với kiểu tóc Bombshell và lối trang điểm trong suốt.

Ảnh: Tổng hợp

Thiên thần Victoria's Secret gây sốc với hình ảnh vòng 1 không nội y khi chụp hình dưới nước

Chân dung thiên thần Victoria's Secret ''cưa đổ'' thiếu gia của ''ông trùm sòng bạc Macau''

Đây là lý do thiên thần Victoria's Secret "cưa đổ" được con trai ''ông trùm sòng bạc Macau''

Victoria's Secret

layout makeup

Yan Đẹp

Trong khu vực châu Á, Việt Nam có 5 cái tên: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐH Cần Thơ, ĐH Huế.

Bóng đá ASIAD 2018 9 giờ trước

Chỉ cần thắng Thái Lan là đội tuyển Olympic nữ Việt Nam sẽ đi tiếp và thực tế thầy trò HLV Mai Đức Chung đã làm rất tốt để đạt được kết quả đúng như mong đợi.

Nhạc Việt Đức Phúc 11 giờ trước

Sự việc Hoàng Thuỳ Linh chê bai Đức Phúc tại chương trình "The Debut - Dự án số 1" chính là tâm điểm của những ngày qua.

Mới đây nhất, sau cuộc điều tra của Văn phòng Cảnh sát Hạt Clark, cô gái 18 tuổi đã chính thức bị kết tội danh "gây nguy hiểm một cách bất cẩn cho người khác".

Nhạc Việt Hoàng Thuỳ Linh 12 giờ trước

Với việc Hoàng Thuỳ Linh không ngừng phát ngôn thừa thải, lố bịch trên ghế nóng, nhiều người hâm mộ đều tỏ ra bức xúc.

Bóng đá ASIAD 2018 12 giờ trước

Sau khi rời sân ở phút thứ 44, Hùng Dũng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện săn sóc bằng xe chuyên dụng.

Bóng đá ASIAD 2018 12 giờ trước

Olympic Việt Nam có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D, người ghi bàn thắng duy nhất là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Phim Việt THẠCH THẢO 12 giờ trước

Mai Ngô "không chân mày, mặt trắng bóc, áo hai dây gợi cảm" trong phim điện ảnh "Thạch Thảo" khiến khán giả bất ngờ.

Người đẹp Thời trang sao 12 giờ trước

Veruska Ljubisavljevic - đương kim Hoa hậu Thế giới Venezuela 2017 đã quyết định nộp đơn kiện khi bị tước quyền tham dự Miss World 2018.

“Chúng ta không nên tách biệt hai thuật ngữ: sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân” (Donna E. Shalala, nguyên Bộ trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Con Người).

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Khoảnh khắc Hoa Hậu H'Hen Niê chạy vội lên sân khấu nâng váy cho Á hậu Mâu Thủy được khán giả tán thưởng, đánh giá cao.

Châu Á Phim Châu Á 12 giờ trước

Không nằm ngoài vòng xoáy của sơn sốt "Diên Hy Công Lược", cô gái Tiểu Dã -người được biết đến bới biệt danh "Thánh ăn công sở" cô cũng là fan ruột của bộ phim.

X Ðóng