Giúp trí tưởng tượng bay xa chỉ sau 5 phút bằng phương pháp này

|

Cách làm này sẽ rất hiệu quả khi bạn đang "bí" ý tưởng đấy!

Mới đây, khoa học đã chứng minh được một phương pháp đưa trí tưởng tượng và khả năng tư duy của bạn bay xa nhất. Đó chính là... đi tắm.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng tắm là một cách thư giãn hiệu quả sau những giờ làm việc mệt mỏi, nhưng theo các khoa học gia, lợi ích của việc tắm còn lớn hơn rất nhiều, cụ thể hơn là làm tăng khả năng sáng tạo, giúp đưa ra được những ý tưởng bất ngờ nhất.

Giúp trí tưởng tượng bay xa chỉ sau 5 phút bằng phương pháp này

Nghiên cứu được thực hiện bởi Scott Barry Kaufman - chuyên gia tâm lý học Mỹ. Dựa trên số liệu từ Hansgrohe (nhà cung cấp vòi hoa sen lớn nhất thế giới), có tới 72% người trên toàn cầu cho biết họ nghĩ ra các ý tưởng mới khi đang tắm. Đúng hơn, họ thường có các ý tưởng mới trong phòng tắm hơn là ở chỗ làm.

Kaufman cho biết, chúng ta thường khó lòng nghĩ ra phương án tối ưu khi ngồi hàng giờ bên máy tính tập trung vào một vấn đề gì đó. Nhưng chỉ cần xao nhãng đi một chút bằng việc đi tắm, hoặc đi lại một chút, ý tưởng có thể đột nhiên xuất hiện nhờ các luồng suy nghĩ mới.

Ngồi một chỗ như thế này thường khó mà ra được ý tưởng.
Ngồi một chỗ như thế này thường khó mà ra được ý tưởng.

Đó là bởi vì khi đi tắm, tâm trí dường như đóng lại với thế giới bên ngoài mà thay vào đó, chúng ta tập trung vào những gì mình muốn, những ước mơ và cả ký ức. Tất cả điều này đã giúp tăng cường sự sáng tạo bên trong não bộ.

Nhà tâm lý học Shelley H. Carson tại ĐH Harvard (Mỹ) cũng đồng tình rằng sự xao nhãng khi đi tắm sẽ làm tăng khả năng sáng tạo: "Sự mất tập trung nhất thời sẽ giúp não bạn tạm nghỉ, bước ra khỏi những suy nghĩ cứng nhắc vốn có khiến ý tưởng không hiệu quả".

Giúp trí tưởng tượng bay xa chỉ sau 5 phút bằng phương pháp này

Theo Carson, rất nhiều nhà văn, nhà thiết kế, hay các khoa học gia - những người rất cần đến ý tưởng - thường áp dụng phương pháp này. Ngoài ra, cô cho biết thêm không nhất thiết phải ở trong phòng tắm. Bạn có thể đơn giản chỉ đi tản bộ, đạp xe, hay đọc một cuốn sách trong giờ giải lao.

Và bây giờ bạn biết phải làm gì khi "bí" ý tưởng rồi chứ? Đi tắm thôi.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Quân đội Hàn Quốc học múa ba lê để giải trí

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...