Giữa muôn vàn cái nhất, Việt Nam đứng đầu thế giới về lĩnh vực gì?

| 15:18 - 09/12/2016

Bạn sẽ bất ngờ khi đọc được những thông tin thú vị trên bản đồ này đấy.

Mới đây, Information is Beautiful đã đăng tải một bản đồ khá thú vị, tiết lộ về những thứ “nhất” của từng quốc gia. Những số liệu được tập hợp từ khắp các nguồn thông tin trên thế giới như sách Kỷ lục Guiness thế giới… Những dấu hiệu trên bản đồ được biểu thị bằng một màu sắc riêng, tượng trưng cho những khía cạnh về đời sống, xã hội, kinh tế… từ sung sướng cho tới đau khổ nhất.

Tấm bản đồ thú vị được tập hợp từ rất nhiều nguồn thông tin trên thế giới.
Tấm bản đồ thú vị được tập hợp từ rất nhiều nguồn thông tin trên thế giới.

Bạn cho rằng nơi có wifi mạnh nhất thuộc về những trung tâm công nghệ của thế giới. Tuy nhiên, theo Rotten Wifi, thì Cộng hòa Lithuania mới là nơi có tốc độ Internet thuộc hàng vô địch, với gói cước cao nhất lên tới 300 Mbps. Tốc độ wifi của nước này lên tới 16,6 Mbps, trong khi Mĩ chỉ là 8,7 Mbps.

Wifi ở Lithuania là vô địch thế giới.
Wifi ở Lithuania là vô địch thế giới.

Hungary là đất nước có nhiều ngôi sao đi theo ngành công nghiệp phim "người lớn" nhất chứ không phải Nhật Bản. Đây là một thông tin khá bất ngờ, bởi chúng ta cứ nghĩ rằng đất nước mặt trời mọc mới là nơi tiên phong cho ngành công nghiệp này. Pakistan là nơi có tỉ lệ yêu thích loại phim này cao nhất, trong khi Georgia lại không mấy thiện cảm với cộng đồng LGBT.

Không nơi đâu tràn lan thư rác như Mĩ.
Không nơi đâu tràn lan thư rác như Mĩ.

Có thể bạn sẽ nghĩ Mĩ đứng đầu về một lĩnh vực gì đó rất ngầu? Nhưng không, đất nước này luôn vươn lên đứng top ở vị trí quốc gia gửi nhiều thư rác nhất thế giới. Theo báo cáo của Sophos thì lượng thư rác được gửi đi từ Mĩ chiếm 28,4% tổng lượng thư rác toàn cầu, cao hơn gấp 5 lần nước đứng thứ 2 là Hàn Quốc.

Theo thống kê của Ủy ban bảo về nhà báo (CPJ) thì Trung Quốc là đất nước có tỉ lệ nhà báo bị bỏ tù nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, theo thông tin CPJ mới cập nhật thì Thổ Nhĩ Kỳ đã “soán” vị trí này kể từ sau cuộc đảo chính bất thành với 120 nhà báo bị tống giam.

Giữa muôn vàn cái nhất, Việt Nam đứng đầu thế giới về lĩnh vực gì?

Ấn Độ là nơi xuất khẩu chuối lớn nhất thế giới. Thái Lan chiếm lĩnh thị trường gạo toàn cầu. Thế còn Việt Nam thì sao? Tất nhiên đất nước của chúng ta cũng chiếm một vị trí nhất trên bản đồ thế giới, đó là trong xuất khẩu tiêu trắng và tiêu đen.

Ảnh: Information Is Beautiful