Giới trẻ và xu hướng giải trí, ẩm thực

| 15:00 - 07/10/2016

Thành phố nhộn nhịp lên đèn thì cũng là lúc các quán trở nên nhộn nhịp hơn. Xu hướng và phong cách của những địa điểm vui chơi ăn uống này cũng thay đổi theo thị hiếu của giới trẻ, nào là trà chanh vỉa hè, quán lẩu băng chuyền hay những beer club ở trên tầng thượng của những tòa nhà cao tầng.

Tuy nhiên ẩm thực vẫn là một thế giới mở và vô cùng phong phú, ngày càng nhiều các món ăn từ Thái Lan, Đài Loan, Mỹ hay Châu Âu được các thực khách đón nhận và yêu thích.

Bên cạnh đó, đi kèm với những món ăn này thì không thể không nói đến các dòng bia tươi, bia thủ công cũng nhanh chóng được các nhà nấu bia giới thiệu đến với thực khách.

Giới trẻ và xu hướng giải trí, ẩm thực

2014 dòng bia “Ale”, bia lên men đỉnh ở nhiệt độ ấm, được công ty Platinum nấu để dành riêng cho thị trường Việt Nam, tăng sự đa dạng do thị trường bia ở thời điểm này, bên cạnh dòng bia lager đã quá phổ biến và phổ thông đang có mặt tại các điểm bán.

Có thể nói Platinum Pale Ale đã khởi đầu xu hướng uống bia thủ công tại Viêt Nam.
Có thể nói Platinum Pale Ale đã khởi đầu xu hướng uống bia thủ công tại Viêt Nam.

Cùng thời điểm này thì quán nướng theo phong cách Mỹ, Quán Ụt Ụt cũng ra đời và dấy lên làn sóng ẩm thực mới. Khách hàng có khi phải đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để thưởng thức ẩm thực và bia thủ công tại đây.

Không dừng lại ở đó, 2015 thực sự là một năm bùng nổ của các dòng bia thủ công. Ngày càng nhiều các nhà nấu bia bắt đầu quan tâm đến Việt Nam và tung ra đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Giới trẻ và xu hướng giải trí, ẩm thực

Giới trẻ và xu hướng giải trí, ẩm thực

Lần đầu tiên người tiêu dùng được trải nghiệm và thưởng thức nhiều dòng bia tươi, cảm nhận được mùi vị tươi nguyên, 100% từ nguyên liệu tự nhiên là Hoa bia, đại mạch nhập từ Châu  Âu, Úc, Mỹ...

Ông Michael Comerton, người sáng lập công ty Platinum, chuyên gia nấu bia cũng như là Giám khảo của nhiều cuộc thi nấu bia trên thế giới, cho biết “Tôi sống và làm việc ở Việt Nam gần 10 năm, sau một thời gian dài chỉ uống một số dòng bia Lager tại đây, tôi thèm và quyết định nấu riêng cho Việt Nam và cũng như bản thân dòng bia Ales để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn dòng bia mới”.

Giới trẻ và xu hướng giải trí, ẩm thực

Giờ đây hình ảnh các bạn trẻ ngồi thưởng thức món nướng bốc khói cùng với 1 ly bia thủ công sánh vàng, thơm ngon được rót trực tiếp từ máy làm lạnh không còn là hình ảnh xa lạ.

Giới trẻ và xu hướng giải trí, ẩm thực

Một số địa điểm đang rất được lòng giới trẻ hiện nay như:

Quán Ụt Ụt 1 & 2

168 Vo Van Kiet, P. Cau Ong Lanh, Q.1.

60 Truong Sa, Binh Thanh, Q.1.

Hops beer garden, 43 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1.

Biacraft artisan, 1 Lê Ngô Cát, Q.3.

Smoke House, Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh.

Pizza 4P’s, 8 Thủ Khoa Huân, Q.1.

Bia Craft, 90 Xuân Thủy, Q.2