Giới trẻ Trung Quốc "rủ nhau" đăng kí kết hôn vào ngày Lễ độc thân

| 15:00 - 12/11/2016

Nhiều bạn trẻ Trung Quốc đã chọn ngày Lễ độc thân 11/11 để đăng kí kết hôn nhằm khẳng định mạnh mẽ mình đã chính thức thoát khỏi kiếp FA.

Con số 11 được biết đến với ý nghĩa rất đặc biệt, "trước sau như một". Đây là biểu tượng cho sự chung thủy, một lòng một dạ với người mà mình sẽ chọn để gắn bó cả cuộc đời. Có lẽ chính bởi lí do đó mà nhiều người đã lựa chọn ngày 11/11 để chấm dứt cuộc sống độc thân, bước vào một cuộc hôn nhân mà họ tin tưởng tuyệt đối với bạn đời của mình.

​Ngày 11/11 không chỉ dành cho F.A rủ nhau tụ tập mà còn là ngày các cặp đôi đua nhau kết phòng chứng nhận kết hôn để đăng ký, xác nhận về mặt luật pháp họ là của nhau.
Ngày 11/11 không chỉ dành cho F.A rủ nhau tụ tập mà còn là ngày các cặp đôi đua nhau đến phòng chứng nhận kết hôn để đăng ký, xác nhận về mặt luật pháp họ là của nhau.

​Các văn phòng chúng nhận tại Trung Quốc đã bị kiến cảnh quá tải khi có quá nhiều người tập trung đăng ký kết hôn vào ngày độc thân. Tuy nhiên các nhân viên vẫn vô cùng vui vẻ làm thủ tục cho các cặp đôi.
Các văn phòng chứng nhận tại Trung Quốc đã quá tải khi có quá nhiều người tập trung đăng ký kết hôn vào ngày độc thân. Tuy nhiên các nhân viên vẫn vô cùng vui vẻ làm thủ tục cho các cặp đôi.

​Rất nhiều cặp đôi cũng không ngần ngại chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Mong muốn của họ khi kết hôn trong ngày 11/11 sẽ có được cuộc hôn nhân ổn định và bền lâu.
Rất nhiều cặp đôi cũng không ngần ngại chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Mong muốn của họ khi kết hôn trong ngày 11/11 là sẽ có được cuộc hôn nhân ổn định và bền lâu.

Giới trẻ Trung Quốc đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân.
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân.

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, có rất nhiều người trẻ đã chọn ngày 11/11, ngày lễ Độc thân ở Trung Quốc để đăng ký kết hôn bên cạnh ngày 20/5, được gọi là ngày "Anh yêu em" theo quan niệm của nhiều người trẻ Trung Quốc.

Ảnh: Tổng hợp