Giới trẻ Sài Gòn- Hà Nội "điên đảo" vì chè khúc bạch

Trong cái nóng oi bức của mùa hè, một bát chè khúc bạch với vị thanh, ngọt mát dịu, thơm mùi hoa bưởi đang tạo nên “cơn sốt” cho tất cả những ai yêu ẩm thực.

Khởi nguồn từ Sài Gòn, món chè khúc bạch hiện đang "tấn công" miền Bắc và khiến giới trẻ điên đảo (trong khi đó bún đậu mắm tôm, trà chanh... lại "bành trướng" ở Sài Gòn).

Chè khúc bạch có nguồn gốc từ món tráng miệng giàu dinh dưỡng của người Hoa, gần giống như tàu hủ Hongkong nhưng lại được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt để tạo nên vị hoàn toàn khác biệt đậm vị phomai.

Giới trẻ Sài Gòn mê mẩn chè khúc bạch

Món chè này có màu sắc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên chứ không dùng bất cứ một loại phẩm màu hay hương liệu công nghiệp nào.

Vị béo thanh, thơm bùi của hạnh nhân ăn kèm những viên khúc bạch mềm dai nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, xen lẫn những viên nhãn lồng hoặc trái vải tạo cho người ăn một cảm giác “lạ” so với các loại chè đỗ truyền thống hay chè Sài Gòn. Chè khúc bạch được cho là món chè “sang chảnh” bởi chè khúc bạch như một cô nàng đỏng đảnh vậy, từng miếng khúc bạch phải luôn được ướp lạnh để giữ được độ giòn dai ngậy. 

Giới trẻ Sài Gòn mê mẩn chè khúc bạch

Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè. Với đặc điểm chè ăn lạnh, nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước.

Nguyên liệu làm ra loại chè "sang, chảnh" này cũng hết sức độc đáo. Khúc bạch - nguyên liệu chính làm lên linh hồn cho món chè thơm ngon nổi tiếng này có màu trắng và được làm từ kem tươi với sữa tươi, mềm mềm nhưng rất dẻo và quánh mịn vì được trộn cùng bột gelatine. Khi cắn nhẹ từng phần miếng khúc bạch hình vuông có gân lượn sóng này, bạn dễ dàng cảm nhận vị ngọt ngon tan dần trên đầu lưỡi, hòa quyện cùng mùi thơm thoang thoảng của tinh dầu hạnh nhân.

Giới trẻ Sài Gòn mê mẩn chè khúc bạch

Nước chè khúc bạch được nấu từ đường phèn, có vị ngọt vừa phải, nhấn nhá với chút tinh dầu hạnh nhân thơm ngon ăn rất vừa miệng. Chè khúc bạch cũng được sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau, từ chè khúc bạch thập cẩm đến chè khúc bạch trái cây đủ vị... Tuy nhiên nếu mới tới ăn lần đầu, bạn nên gọi chén chè khúc bạch thập cẩm truyền thống để cảm nhận đầy đủ các vị trái cây có trong món ngon thanh dịu này.

Giới trẻ Sài Gòn mê mẩn chè khúc bạch

Giá của một bát chè khúc bạch giao động từ 20.000 đồng đến 28.000 đồng.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chè khúc bạch

Ẩm thực

Du lịch 4 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 4 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 5 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng