Giật mình với chiếc mũi được cấy ghép từ da đầu

|

Một người phụ nữ bị ung thư da đã được cấy ghép một chiếc mũi mới từ da đầu của mình.

Bree Towner - 28 tuổi sống tại Edwardsville, Illinois (Mỹ) đã được chẩn đoán mắc chứng ung thư biểu mô tế bào từ đầu năm nay. Cô đã trải qua một loạt các cuộc phẫu thuật, bao gồm cả một cuộc phẫu thuật cắt bỏ một phần mũi. Ca phẫu thuật đã để lại vết sẹo mà theo cô, chúng suýt nữa khiến cô phải tự vẫn.

Sau phẫu thuật, cô đã tự tin với ngoại hình của mình.
Sau phẫu thuật, cô đã tự tin với ngoại hình của mình.

Towner đã để ý tới các triệu chứng của bệnh từ năm 2013. Cô đã tới gặp bác sĩ sau khi một nốt ruồi bất thường xuất hiện trên mũi của mình, và cô đã được kiểm tra xem có bị mắc ung thư hay không. Dù kết quả kiểm tra ban đầu là âm tính, sau bảy tháng nốt ruồi đã lớn lên nhanh chóng.

Vào tháng 1, cô nhận được tin dữ rằng mình mắc phải ung thư biểu mô tế bào.

"Khi đi ra khỏi nhà, tôi hay bị người khác nhìn một cách bất lịch sự hoặc do tò mò, điều đó là nguyên nhân chủ yếu cho những vấn đề về tâm lý của tôi".

Nhưng đến giờ, người giáo viên thực tập này đã vượt qua căn bệnh ung thư và đã được các bác sĩ cho ra viện sau khi trải qua ba lần phẫu thuật và phải khâu hơn 100 mũi.

Cận cảnh chiếc mũi đặc biệt
Cận cảnh chiếc mũi đặc biệt

Bây giờ cô đã có một chiếc mũi mới tinh, được tạo nên tỉ mỉ từ một phần da thịt trên đỉnh đầu của cô.

Cô vẫn phải đối mặt với nguy cơ vạt mũi sẽ không tương thích với chiếc mũi mới. Khi đó cô sẽ phải tiếp tục phẫu thuật để chỉnh sửa kích cỡ mũi cũng như dịch chuyển vị trí lông mày.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...