Giang Hồng Ngọc: "Tôi không thích danh xưng tiểu Hồ Ngọc Hà"

"Tôi cũng hi vọng từ giờ phút này, đừng nhắc đến cái danh xưng hay phiên bản gì của chị Hà nữa..." Giang Hồng Ngọc chia sẻ

*  Chào Giang Hồng Ngọc, từ sau chương trình The Remix, chị dường như xuất hiện khá ít trên thị trường âm nhạc?
Tôi nghĩ rằng mình đã quá rầm rộ và liên tục trong suốt khoảng thời gian thi X-FactorThe Remix nên sau đó tôi muốn có một khoảng lặng để có thể tập trung suy nghĩ cũng như thư giãn. Điều nữa tôi cũng muốn dành thời gian để cho ra những sản phẩm chất lượng, chứ không phải lên mặt báo rầm rộ thông tin mà không có sản phẩm gì. 

Đó không phải mục tiêu mà tôi hướng đến là lâu dài, chậm mà chắc. Và tôi không muốn hình ảnh của Giang Hồng Ngọc gắn liền với truyền thông, mà khi nhắc đến tôi, khán giả sẽ nghĩ đến sản phẩm là điều đầu tiên.

Giang Hồng Ngọc: Tôi không thích danh xưng tiểu Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thế nên sau The Remix, tôi cho ra ngay MV Giây phút cuối đến tận bây giờ là Phải quên anh thôi, sau đó lại là một sản phẩm khác nữa. Tôi tự đặt ra cho mình cứ phải hai tháng phải ra một sản phẩm để kỉ niệm cho 10 năm ca hát của mình. Tất cả sản phẩm tôi đã chuẩn bị sẵn sàng và chỉ chờ ngày cho ra mắt mà thôi.

*  Ca khúc Phải quên anh thôi là sản phẩm âm nhạc đầu tiên chị kết hợp với nhạc sĩ Đỗ Hiếu, cơ duyên nào cho sự hợp tác lần này?
Mọi người thường thấy Đỗ Hiếu cho ra mắt những ca khúc nhạc dance chứ thật sự Đỗ Hiếu là nhạc sĩ chuyên trị những ca khúc nhạc Ballad. Cơ duyên tôi gặp Đỗ Hiếu là sau X-Factor rồi chứ không phải The Remix, nên tôi đã đặt bài cậu ấy rất lâu rồi, và vô tình Phải quên anh thôi lại phù hợp với giọng hát của tôi, thế nên chúng tôi cứ thế mà hợp tác.

*  Chặng đường 10 năm con đường âm nhạc của chị trải qua nhiều sóng gió, gian nan, nguyên nhân nào để chị có thể kiên trì với nó?
Nguyên nhân lớn nhất chắc có lẽ là đam mê, vì theo tôi phải có đam mê thì Tổ nghiệp mới đãi mình được. Và cái thứ hai là yếu tố mưu sinh, vì ngoài công việc ca hát thì tôi cũng chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì tốt hơn nữa, đó cũng chỉ là tôi tự đánh giá về mình. 

Giang Hồng Ngọc: Tôi không thích danh xưng tiểu Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đặc biệt đam mê đã vực tôi dậy, nó làm cho tôi quên hết khó khăn trước mắt mà cố gắng phải thành công. Cho nên trong suốt 10 năm vừa qua, với nhiều khó khăn mà một người trẻ tuổi như tôi sẽ không vượt qua được. Vì không ai đốt đèn lên rồi lại tắt, cho nên nó sẽ làm cho mình bị nản không có kinh tế và đổ gục ngay tại chỗ. Nhưng tôi vẫn cố gắng vượt qua mọi thứ để mọi người thấy được tôi vẫn có thể tồn tại đến ngày hôm nay.

*  Có ý kiến cho rằng Giang Hồng Ngọc là một nghệ sĩ trẻ có ngoại hình đẹp, giọng hát tốt, nhưng sự nghiệp chỉ mới khởi sắc vài năm gần đây, điều này có làm chị tự ái?
Tôi nghĩ không có gì phải tự ái cả vì nếu như tôi tự ái tôi đã làm ra rất nhiều chiêu trò trong suốt 10 năm vừa qua để có thể vượt qua các bạn khác. Bởi sự đố kị khi đã nằm trong lòng mình rồi thì bản thân sẽ nghĩ ra rất nhiều thứ sâu xa để có thể làm được nó. Còn với riêng tôi, dù ai nói ngả nói nghiêng gì, tôi vẫn luôn chọn phương án an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Có thể bằng cách này hay cách khác, khán giả chưa chấp nhận mình và nói mình còn an toàn quá, không làm cái gì đó lố lên một tí để được chú ý, nhưng tôi cho rằng chỉ ba năm thôi, tôi sẽ cho mọi người thấy một người nghệ sĩ an toàn tốt hơn là nhiều scandal.

Giang Hồng Ngọc: Tôi không thích danh xưng tiểu Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Nguồn cảm hứng nào giúp chị thăng hoa trong cuộc sống và sự nghiệp?
Tôi nghĩ đó là gia đình và đam mê vì nó có thể giúp mình thăng hoa bất cứ lúc nào trong ngành nghề mà mình chọn.

*  Vậy hiện tại cá tính âm nhạc của chị ra sao?
Chắc có lẽ khi nhắc đến Giang Hồng Ngọc thì mọi người thường nghĩ đến tôi sẽ hát nhạc Pop Ballad và những ca khúc giàu cảm xúc, đây cũng là mục tiêu của tôi vì tôi muốn khi khán giả nhắc đến mình là phải nhắc đến dòng nhạc đó. Tôi không phải là người có ngoại hình hay vũ đạo tốt nên tôi không theo hướng nhảy quá nhiều và hát những ca khúc sôi động trên sân khấu.

Tôi biết mình đang đứng đâu và tự tách ra vị trí đó, và tập trung vào khía cạnh mình có đó là giọng hát và cảm xúc để khẳng định với khán giả hơn.

*  Chị nghĩ thế nào về sự ngông trong âm nhạc và cuộc sống?
Thật sự tính cách của tôi không phải là ngông mà bất cần ở tất cả mọi chuyện. Đặc biệt, tôi không thích phải dựa dẫm hay cầu lụy vào ai, nhiều khi cách sống đó nó đi vào bài hát của mình. Nhưng cũng có rất nhiều khán giả, anh chị em đồng nghiệp nói rất thích cá tính này của tôi, vì hiếm có nữ ca sĩ nào “lạ” vậy.

Giang Hồng Ngọc: Tôi không thích danh xưng tiểu Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Vậy chị nghĩ một người phụ nữ hiện đại có cần sự ngông này?
Cần đấy chứ. Với riêng cá nhân tôi người phụ nữ hiện đại bây giờ có cách sống rất hay, họ tự lập và tự chủ được với chính bản thân, nên có chút ngông, bất cần thì cũng không gì quá đáng. Nếu mình như vậy thì mình sẽ chủ động hơn trong cuộc sống của mình, đặc biệt mình không phải dựa vào hay khuất phục bất kì ai.

*  Chị là một người có cá tính mạnh, sự ngông lại càng cao, vậy có bao giờ chị phải nhẫn nhịn trong showbiz thị phi này?
Vì tôi có tính cách đó nên tôi không quen ai trong showbiz là vì vậy. Theo tôi showbiz nó có hai mặt, nhưng chắc có lẽ mặt trái sẽ nhiều hơn. Tôi thấy showbiz đã quá ồn ào và thị phi nên tôi muốn tách biệt mình ra khỏi cái chốn ồn ào đó để có một khoảng lặng cho riêng mình.

*  Có người bảo rằng: “Trong giới này Giang Hồng Ngọc là hiền nhất rồi”, chị nghĩ sao?
Tôi nghĩ đơn giản là cứ để thời gian trả lời. Tôi nghĩ khán giả sẽ tự đánh giá qua những sản phẩm âm nhạc của mình. Tôi cũng kệ khi nghe những lời nói hay ủ mưu để ngày càng thăng tiến hơn. Tôi nghe thôi rồi bỏ đó, và  bước tiếp con đường mình chọn, chứ không phải vì một lời nói chóng vánh nào đó mà tôi chùn bước hoặc e sợ.

*Còn những lời cám dỗ trong showbiz này?
Lời cám dỗ trong thế giới showbiz này thì rất nhiều, nhưng quan trọng là do mình thôi vì không ai ép được mình cả. Vì bản thân mình tự giác hoặc tự gật đầu với điều đó, trừ khi có người lấy súng bắn rồi buộc mình gật đầu.

* Nhắc đến showbiz, khán giả sẽ nghĩ đến ngay việc cặp kè với đại gia?
Chính vì cứ bị gán ghép như vậy nên thành nhận định cứ nghệ sĩ phải đi đôi với đại gia. Vậy tại sao mọi người không nghĩ rằng nghệ sĩ cũng chính là đại gia. Vì nghệ sĩ cũng là người làm ra tiền, và số tiền có thể hơn cả người lao động bình thường một tí, nên tại sao mình lại không sống được mà phải nhờ vào đại gia làm gì.

Mỗi người một quan niệm, tôi không nói ai cặp kè ai, tôi chỉ muốn tôi là đại gia của chính mình. Sản phẩm âm nhạc cũng cần có tài trợ, nhưng tôi cũng phải đi hát, dành dụm để cho ra đời “đứa con tinh thần” của mình. Cái cảm giác rất là sướng khi cầm những sản phẩm do chính mình làm ra. 

Giang Hồng Ngọc: Tôi không thích danh xưng tiểu Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Ví dụ có một ai đó đặt vấn đề với chị, sẽ đem lại tất cả cho chị, liệu chị có thay đổi lập trường đó?
Nói không ngoa thì tôi gặp rất nhiều chứ không phải một, người nghệ sĩ thì cám dỗ nhiều lắm. Bản thân mình đi hát sự kiện, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều quan chức cấp cao, nhưng quan trọng là lòng mình có mở không và thái độ của họ ra sao. Hay họ chỉ đến ngay lúc đó, đáp ứng nhu cầu của mình rồi coi mình như cỏ rơm thì những người ấy tôi không tôn trọng. Vì thế, khi diễn ở các sự kiện, tôi chỉ đến hát và đi về, không bao giờ ở lại nói chuyện, tránh những trường hợp bị gạ gẫm vào thời khắc đó.

*  Một thân một mình lo toan mọi thứ, chị có gặp khó khăn?
Cái đam mê, nghị lực đã ăn vào máu tôi nên đó chính là cách để tôi có thể chống chọi với mọi thứ và tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Còn khó khăn thì tôi nghĩ trong cuộc đời tôi gặp khó khăn hơn người khác rất nhiều lần, mà những lần đó rất đáng sợ. Đôi khi nghĩ đến mình còn không dám nhớ vì dễ làm bản thân thụt lùi. Cho nên cách vượt qua dễ dàng nhất chính là quên nó đi, coi như một điểm phát sáng để làm mọi thứ tốt hơn.

*  Qua trò chuyện cũng có thể thấy chị là một người rất mạnh mẽ trong công việc, còn khía cạnh tình yêu thì sao?
Thường người phụ nữ lúc nào cũng vậy, nếu mạnh mẽ trong công việc thì vấn đề tình yêu rất yếu, bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Có nhiều người hay bị tình yêu làm xao lãng và quên đi mình sẽ phải làm gì, cho nên chính điều đó cũng đã khiến tôi phải tự điều tiết bản thân biết dừng ở đâu là đúng lúc, mình là ai trong cuộc tình này. Đôi lúc tôi cũng đi quá xa, nhưng hiện tại đang điều khiển mình tập trung nhiều hơn.

*  Mẫu người đàn ông lí tưởng của chị?
Thật ra tôi không đặt cho mình một mẫu hình nhất định nào cả, đương nhiên chắc chắn người đó cũng phải ưa nhìn một tí, đừng quá già vì tôi không thích người lớn tuổi. Có những ý kiến cho rằng người lớn tuổi có những kinh nghiệm từng trải sẽ phù hợp với mình hơn. Tuy nhiên, với riêng tôi những người từng trải đã làm tôi quá sợ, không biết họ đang nghĩ gì và sẽ làm gì với mình. Tối chỉ muốn đến với một người bình thường và cho tôi cảm giác an toàn mà thôi.

Giang Hồng Ngọc: Tôi không thích danh xưng tiểu Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Gần đây người hâm mộ hay gọi chị “tiểu Hồ Ngọc Hà”?
Thật sự tôi không thích danh xưng này mặc dù mình là học trò của chị . Tôi nghĩ chị khi nghe câu này cũng khó chịu lắm mà đã phải nghe hơn một năm nay, riết rồi cũng quen và mệt tai. Giờ ai hỏi tôi câu này, tôi chỉ nói cứ coi tôi hát đi, và lục lại 10 năm về trước cùng thời điểm với chị xem tôi có giống hay không. Nói thật ở Việt Nam, tôi không thần tượng ai hết, ngay cả nước ngoài tôi cũng không thần tượng ai, tôi chỉ thích thôi. Thích là để mình nhắm vào đối tượng đó để mình có thể học hỏi, còn thần tượng thì chẳng khác nào mình sao chép của họ.

Nên tôi cũng hi vọng từ giờ phút này đừng nhắc đến cái danh xưng hay phiên bản gì của chị nữa vì điều đó làm một người đi hát lâu như tôi rất khó chịu. Tôi đang từng ngày cố gắng để mọi người nhìn nhận mình là Giang Hồng Ngọc, nhưng lại thúc tôi vào những danh xưng như thế sẽ làm ý chí của tôi giảm rất nhiều.

*  Chị có thể bật mí kế hoạch sắp đến của chị?
Sau dự án với Đỗ Hiếu, tôi sẽ cho ra mắt một ca khúc Ballad của nhạc sĩ Tiên Tiên. Đây là sản phẩm âm nhạc tôi mong chờ nhất, tiếp theo là một vài dự án nho nhỏ khác và tôi đang hoàn thành.

Chúc chị thành công trên con đường sắp đến.

Giang Hồng Ngọc hé lộ sự thật về cảnh mờ ảo trong phòng tắm

Giang Hồng Ngọc - Phải Quên Anh Thôi

Bạn có thắc mắc về Giang Hồng Ngọc và chuyện tình yêu của cô ấy

Giang Hồng Ngọc

Hồ Ngọc Hà

Du lịch YAN Go 59 phút trước

Bãi Đá Nhảy - chỉ nghe tên thôi đã thấy đầy những điều kì thú và ấn tượng, khám phá bãi biển này sẽ mang đến một mùa hè không thể nào quên

Thời trang YAN Beauty 59 phút trước

Chuyến đi nghỉ hè sắp tới, liệu các nàng có băn khoăn mặc gì vừa thật đẹp lại vừa thật mát? Câu trả lời chính là áo sơ mi!

Bài viết YAN Kids 59 phút trước

Chẳng ai có thể biết được mẹ đã phải chịu đựng một quá trình vất vả và mệt mỏi đến thế nào ngay cả khi đã sinh con đâu nhé.

Nhạc Việt Nhạc Việt 59 phút trước

Sau nhiều cố gắng và nỗ lực xuyên suốt 12 đêm thi, Võ Hạ Trâm đã giành được thành tích xứng đáng cho chính mình.

Châu Á Asadal 59 phút trước

Vừa qua, phía công ty quản lý Jang Dong Gun vừa đưa ra xác nhận anh đã nhận đuợc lời mời tham gia dự án mới cùng với 2 đàn em từng đóng phim "Hậu duệ mặt trời".

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Sau khi đưa Vĩnh Thụy về quê đón năm mới cùng gia đình thì đây là một trong những lần hiếm hoi Hoàng Thùy Linh công khai ảnh thân thiết cùng bạn trai trên mạng.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Tài khoản mạng xã hội của Đặng Thu Thảo, Nam Thư, Khả Ngân...đồng loạt bị kẻ xấu nắm giữ mất quyết truy cập cá nhân.

Lôi đống túi ni lông ra khỏi bụng một con cá mập, tình trạng ô nhiễm môi trường biển thật sự đáng báo động.

Xã hội Cướp giật 13 giờ trước

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra truy bắt nam đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản của ông Dmitrii Alekseev.

Bóng đá World Cup 2018 13 giờ trước

Dù đã ở tuổi xế chiều nhưng các cầu thủ dưới đây vẫn được đội tuyển quốc gia tin cậy và triệu tập vào thi đấu World Cup sắp tới.

X Ðóng