Giảm cân và tăng tuổi thọ chỉ với bài tập nằm yên đơn giản

| 07:00 - 26/02/2016

Bạn muốn giảm cân nhưng lại không có thời gian và lại không quen khi đột ngột vận động, thực hành những bài tập thông thường. Đừng lo vì động tác Yoga cực đơn giản dưới đây vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả trong việc giảm cân đấy!

Tư thế nằm yên đưa chân lên vô cùng có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)
Tư thế nằm yên đưa chân lên vô cùng có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Động tác Yoga này được gọi là Wall Legs Up và cực kì phù hợp với những bạn nữ văn phòng lười tập thể dục hay đi đến phòng tập. Tuy nhiên, bù lại để làm được tư thế này trong một khoảng thời gian đủ lâu, bạn sẽ mất sức khá nhiều. 

Để làm được động tác này, bạn chỉ cần nằm thẳng thư giãn, sau đó từ từ nâng chân của mình lên cho đến khi chúng vuông góc với thân người. Giữ nguyên tư thế này và nghỉ ngơi càng lâu càng tốt. Nếu bạn không tự đưa chân lên được, thoạt đầu bạn có thể tận dụng tường để làm điểm tựa.

Tựa chân lên tường và thư giãn. (Ảnh: Internet)
Tựa chân lên tường và thư giãn. (Ảnh: Internet)

Tuy chỉ nằm yên và đưa chân lên nhưng tư thế này giúp máu tuần hoàn, lưu thông và làm cho tinh thần bạn thoải mái hơn. Ngoài ra, thực hành động tác này giúp máu bạn lên não, phòng ngừa tình trạng thiếu máu não, đau đầu khi làm việc.

Duy trì cơ thể ở tư thế này, cơ thể của bạn được thư giãn nhất là tim mạch. Như vậy, bạn sẽ ngăn ngừa được những bệnh về tim, chứng đột quỵ, nhất là khi công việc của bạn khiến bạn ít vận động, ngồi lì một chỗ và thường bị tăng cân.

Wall Legs Up còn có thể làm nhỏ đùi và săn chắc vòng 3. (Ảnh: Internet)
Wall Legs Up còn có thể làm nhỏ đùi và săn chắc vòng 3. (Ảnh: Internet)

Khi duy trì tư thế này, phần thân dưới của bạn buộc phải chống đỡ cho toàn cơ thể, các cơ bắp ở vùng đùi, mông được tác động mạnh mẽ giúp loại bỏ mỡ thừa. Nếu được, bạn cũng có thể ghê gối dưới mông để tránh mỏi và hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, dù Wall Legs Up vô cùng hiệu quả trong việc giảm cân, bạn cũng không nên hoàn toàn ỉ lại vào nó. Bởi lẽ, quá trình giảm cân còn bao gồm cả một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lí. Nếu bạn tích cực tập động tác này mà lại thức khuya và ăn nhiều đồ ngọt, chất béo thì cũng vô dụng mà thôi.