Giải mã những giấc mơ ai cũng gặp trong cuộc sống

Có những giấc mơ ai cũng từng gặp nhưng chẳng biết nguyên nhân vì sao và ý nghĩa của chúng là gì.

Giấc mơ luôn là bí ẩn đối với người con người bởi không phải ai cũng mơ giống nhau và mỗi người luôn có các trải nghiệm đa dạng khi mơ. Tuy nhiên có những kiểu giấc mơ hay được lặp lại mà sự xuất hiện của chúng là phản ảnh của cuộc sống thường ngày. Cùng khám phá chúng là gì.

Đi trễ

Một sự kiện quan trọng sắp diễn ra trong cuộc đời bạn, hoặc bạn đang chìm ngập trong công việc và trách nhiệm nếu bạn mơ thấy mình bị muộn giờ. Ngoài ra cũng có thể bạn gặp vấn đề trong quản lý thời gian. Hãy thử kiểm tra tất cả những khả năng trên và cải thiện cách sinh hoạt của bạn.


Bạn cần xem lại thói quen sinh hoạt của mình nếu mơ thấy đi trễ.
Bạn cần xem lại thói quen sinh hoạt của mình nếu mơ thấy đi trễ.

Rụng răng

Giấc mơ có phần rùng rợn này lại rất phổ biến và khiến nhiều người lo ngại. Nó mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Mơ thấy rụng răng một mặt có nghĩa là bạn muốn chăm sóc tốt hơn cho chính mình. Mặt khác, theo chuyên gia nghiên cứu giấc mơ Ian Wallace, có khả năng bạn đang mất tự tin trong cuộc sống thực. Bạn có thể đang rơi vào tình huống muốn khẳng định bản thân nhưng lại sợ ảnh hưởng đến người khác. Dù theo cách nào thì giấc mơ về răng thường xuất hiện trong những giai đoạn có sự chuyển biến lớn của cuộc sống, giữa những biến cố hay bước ngoặt cuộc đời. Nếu bạn mơ thấy răng mình, đừng lo, bạn không hề cô đơn.


Giấc mơ rụng răng mang ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực.
Giấc mơ rụng răng mang ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực.

Gặp người nổi tiếng

Hầu hết trong chúng ta đều không dưới một lần nhìn thấy thấy các ngôi sao trong giấc mơ. Hành động này là do bạn đã nghĩ hoặc thấy họ nhiều lần trên TV. Ngoài ra, có thể bạn đang mong muốn được người khác công nhận, được trở nên giống người mà bạn hâm mộ.


Mơ thấy người nổi tiếng chỉ là phản ánh của thực tế.
Mơ thấy người nổi tiếng chỉ là phản ánh của thực tế.

Rơi xuống

Bị rơi là một trong những giấc mơ hay gặp nhất trong số tất cả các giấc mơ ta trải qua trong đời. Sách "Từ điển giấc mơ" cho rằng bạn đang mất quyền kiểm soát với điều gì đó trong cuộc sống, có thể là gia đình, tiền bạc, học tập, công việc, tình yêu… Nó đặc biệt hay xảy ra khi bạn mất đi một thứ gì đó trong cuộc sống, và giấc mơ này đặc biệt phổ biến ở những người đang bị trầm cảm.

Tuy nhiên không hẳn vì thế mà giấc mơ mang ý nghĩa tiêu cực. Khi bạn cảm thấy dễ chịu khi rơi xuống, bất kể tốc độ rơi nhanh hay chậm, có nghĩa có một sự thay đổi bất ngờ đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Hầu hết những giấc mơ dạng này đều không có kết thúc, nhưng nếu bạn mơ thấy mình chạm được chân xuống đất có nghĩa là bạn đã vượt qua khó khăn.


Mơ thấy mình rơi xuống có nghĩa bạn đang mất tầm kiểm soát trong cuộc sống.
Mơ thấy mình rơi xuống có nghĩa bạn đang mất tầm kiểm soát trong cuộc sống.

Không thể chạy

Bạn vẫn hay mơ thấy mình không thể bỏ chạy được dù có cố gắng đến đâu. Giấc mơ này được cho là xuất hiện khi bạn đang đau khổ vì thiếu tự tin hay tự trọng, hoặc khi bạn đang bất lực trong một tình huống nào đó. Nếu bạn thấy giấc mơ kiểu này không thoải mái, thì có một cách đơn giản để cải thiện, đó là tự nhủ sẽ cố gắng tin vào bản thân mình nhiều hơn.


Hãy tin tưởng vào bản thân mình nếu mơ kiểu này nhé!
Hãy tin tưởng vào bản thân mình nếu mơ kiểu này nhé!

Bạn đời ngoại tình

Nếu mơ thấy giấc mơ trên, bạn đừng vội nghi ngờ bởi nguyên nhân có thể đơn giản là chương trình ti vi buổi tối bạn xem có cảnh ngoại tình, hoặc lời tâm sự của người bạn bị người yêu lừa dối. Cũng có thể bạn đã quá lo ngại về mối quan hệ của mình bởi người bạn đời của bạn giành quá nhiều thời gian cho công việc, sở thích cá nhân hay các mối quan hệ xã hội. Hoặc đơn giản chỉ là bạn không tin tưởng đối phương.


Đừng nên quá đa nghị nếu mơ thấy người bạn đời ngoại tình.
Đừng nên quá đa nghị nếu mơ thấy người bạn đời ngoại tình.

Bị ai hay thứ gì đuổi theo

Các chuyên gia cho biết, nếu bạn mơ thấy mình bị truy đuổi có nghĩa cảm xúc của bạn đang gặp vấn đề. Có lẽ bạn đang cảm thấy lo lắng, tội lỗi hay rơi vào tình huống bạn không biết phải làm sao hay không muốn đối mặt. Tùy vào đối tượng đuổi theo bạn trong mơ mà cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, nếu bạn bị người lạ đuổi, có thể bạn đang cảm thấy hoang mang. Nếu bạn bị người quen hoặc động vật đuổi, ngoại hình của người đó có thể liên quan đến hoàn cảnh thực tế bạn phải đối mặt.


Tùy vào đối tượng đuổi theo bạn trong mơ mà cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau.
Tùy vào đối tượng đuổi theo bạn trong mơ mà cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Quay lại trường học và thi trượt

Cho dù bạn đã tốt nghiệp từ lâu hoặc đang đi làm hay nghỉ hè, giấc mơ này vẫn thường trực và ám ảnh không nguôi. Nhưng đừng vì thế mà xem thường nó nhé bởi trường học ở đây chính là nghề nghiệp và công việc của bạn đấy! Do đó giấc mơ thất bại ở trường học có thể xuất phát từ nỗi sợ hãi có điều xấu sẽ xảy ra ở nơi làm việc.


Trường học trong giấc mơ chính là công việc hiện thời của bạn.
Trường học trong giấc mơ chính là công việc hiện thời của bạn.

Thức giấc dù vẫn ngủ

Nội dung của giấc mơ này là bạn nghĩ rằng mình đã dậy rồi và bắt đầu làm mọi việc thường nhật của mình như đánh răng rửa mặt, kiểm tra điện thoại, uống cà phê và mặc quần áo đi làm. Nó xảy ra khi bạn gần như tỉnh táo, nhưng vẫn chưa thức hoàn toàn. Giấc mơ “thức giả” cho thấy bạn đang rất lo lắng về những ngày sắp tới và bạn làm mọi thứ để tránh né nó.


Giấc mơ “thức giả” cho thấy bạn đang rất lo lắng về những ngày sắp tới và bạn làm mọi thứ để tránh né nó.
Giấc mơ “thức giả” cho thấy bạn đang rất lo lắng về những ngày sắp tới và bạn làm mọi thứ để tránh né nó.

Khoả thân

Khoả thân trong mơ không hề gợi cảm chút nào bởi nó thường là lúc bạn đang làm gì đó và bất chợt nhận ra… mình không mặc gì cả. Giấc mơ khỏa thân phản ánh sự thiếu tự tin, tỏ ra ngờ vực về bản thân. Hầu hết các chuyên gia cho rằng giấc mơ này đại diện cho sự tổn thương sâu sắc hay một sự xấu hổ sâu xa từ bên trong. Bạn đang cảm thấy lo lắng về việc bị phơi bày hoặc nhạo báng từ người khác. Ngoài ra nếu bạn tự cởi quần áo trong giấc mơ thì có thể bạn bạn đang lành bệnh.


Giấc mơ khỏa thân phản ánh sự thiếu tự tin, tỏ ra ngờ vực về bản thân.
Giấc mơ khỏa thân phản ánh sự thiếu tự tin, tỏ ra ngờ vực về bản thân.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Giải mã giấc mơ qua những sự thật khoa học khó tin

Giải mã bí ẩn đằng sau những giấc mơ

5 giấc mơ là điềm báo may mắn phát tài

Giải mã giấc mơ

Bí ẩn quái vật biển 3 giờ trước

Bộ xương phát lộ trên bãi biển thuộc hòn đảo Nga thuộc về loài quái vật biển cổ đại bị con người săn bắt ăn thịt tới mức tuyệt chủng.

Khi bạn bị ốm, uống sữa có thể làm gia tăng lớp dịch nhầy, khiến chúng dày đặc hơn, khó loại bỏ. Vì vậy, bạn sẽ lâu khỏi bệnh hơn.

Dưới đây là hàng loạt những hình ảnh hài hước về các "đại boss" khi bị "sen" chơi khăm sẽ khiến bạn cười chảy nước mắt.

Có những nỗi đau tưởng như long trời lở đất nhưng thời gian qua đi, tất cả đều tan thành dĩ vãng. Vậy tùy duyên mà sống, đừng để phải thương đau...

Xã hội Vi phạm giao thông 5 giờ trước

Khi đã gần tấp vào lề, nữ tài xế này lại định lách lên để chạy tiếp và lớn tiếng: "Tao đang bận, tao đang rất bận", "Lúc khác tao quay lại".

Xã hội không khí lạnh 5 giờ trước

Theo dự báo thời tiết, đêm nay không khí lạnh tiếp tục tăng cường, Hà Nội rét đậm, miền Bắc có nơi dưới 10 độ C.

WAGs Hậu trường 5 giờ trước

Em gái của James đang khiến cả cộng đồng hâm mộ bóng đá tại nước Đức dậy sóng với vẻ quyến rũ của mình.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Quá tham hoạ tiết trong trang phục và phối phụ kiện rườm rà, nhất là những chiếc cài tóc "khó đỡ" đã "dìm" dàn mỹ nhân Việt không thương tiếc.

Nhiều ý kiến khán giả cho rằng Đỗ Mỹ Linh bị BTC Miss World 2017 chèn ép và đưa ra một loạt bằng chứng để chứng minh điều này.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Từng tấm thiệp hồng đã được cặp đôi này chuẩn bị kĩ càng và họ sẽ về "chung nhà" với nhau vào cuối tháng 11.

Sao Đông Sao Hàn 6 giờ trước

Ngoài "cơn sốt Wanna One" và cơn bão "center quốc dân", bảng xếp hạng còn chứng tỏ sức hút của hai nhóm nhạc xu hướng nhất hiện nay gồm BTS và SEVENTEEN.

Sao Đông Sao Kpop 6 giờ trước

Nổi tiếng là em út đáng yêu nhất showbiz nhưng dường như với các thành viên của Big Bang, Seungri đáng yêu quá cũng là một cái tội...

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Cuộc mâu thuẫn giữa vợ Xuân Bắc với các cấp trên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cả hai vợ chồng Thủy Tiên còn khiến người hâm mộ trầm trồ trước vườn rau sạch xanh mướt của gia đình trong căn biệt thự.

X Đóng