Hành vi bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau quá nhẫn tâm, gia đình quyết định kiện cô giáo

Cho rằng việc cô giáo bắt cháu gái phải uống thứ nước bẩn là không thể chấp nhận, quá nhẫn tâm, gia đình học sinh P.Ph.A đã quyết định làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm hành vi của cô giáo theo quy định của pháp luật.

Thông tin mới nhất vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt học sinh P.Ph.A (lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng, Hải Phòng) súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng, trao đổi với PV, ông Phạm Khắc Thảo - ông nội P.Ph.A cho biết, gia đình đã thay đổi quyết định, không tha thứ cho cô Hương nữa, mà sẽ “làm đến cùng”.

“Tôi đã làm đơn kiến nghị, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bắt cháu tôi uống nước giặt giẻ lau của cô giáo có vi phạm pháp luật không, có bị xử lý hình sự không? Do hôm nay là Chủ nhật nên đơn vẫn chưa được gửi đi, dự kiến thứ hai tôi sẽ gửi các cơ quan chức năng, kiện cô giáo về hành vi hành hạ trẻ em, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của cháu tôi”- ông Thảo nói.

Cũng theo gia đình cháu Ph.A, mấy ngày qua, tâm lý cháu không ổn định, ăn uống kém, lo sợ không muốn đến trường vì bị bạn bè cô lập, đổ tội làm cô giáo bị đuổi việc, hay chê mồm bẩn vì uống nước giặt giẻ lau nên không muốn chơi cùng. Gia đình không trách con trẻ, vì các cháu chưa hiểu chuyện, nhưng mong nhà trường có biện pháp tuyên truyền cho học sinh trong trường, để cháu Ph.A đỡ tủi thân. Vì hoàn cảnh cháu éo le, phải sống thiếu thốn tình cảm của cha mẹ từ nhỏ.


Gia đình cho biết, những ngày qua tâm lý cháu Ph.A không ổn định, kém ăn, lo sợ không muốn đi học. Ảnh:Vietnamnet
Gia đình cho biết, những ngày qua tâm lý cháu Ph.A không ổn định, kém ăn, lo sợ không muốn đi học. Ảnh:Vietnamnet

Nói về lý do gia đình quyết định làm đơn kiến nghị nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, ông Phạm Khắc Thảo cho biết, xét về bản chất sự việc, việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt cháu Ph.A uống nước giặt giẻ lau bảng là quá nhẫn tâm, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của cháu. 

Gia đình yêu cầu cô giáo Hương phải viết cam kết đồng hành cùng gia đình về lâu dài để theo dõi sức khỏe của cháu Ph.A.

“Cháu tôi uống thứ nước bẩn đó, có thể bây giờ chưa bị làm sao, nhưng sau này không ai nói trước được. Gia đình không mong muốn cháu có bệnh, nhưng vẫn cần cô Hương phải đồng hành với gia đình”- ông Thảo nói.

Theo Luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng không chỉ làm một học sinh chịu "ngộ độc tâm lý", mà còn làm cả lớp phải chứng kiến hình phạt rùng rợn của cô. Sự việc xảy ra gây hoang mang cho phụ huynh, ảnh hưởng xấu đến danh dự nhà giáo, ngành giáo dục.

Cũng theo luật sư, nếu trường hợp ép học sinh uống, súc miệng bằng nước lau bảng diễn ra trong thời gian dài, nhiều lần hoặc việc tương tự đã xảy ra với nhiều người khác thì hoàn toàn có thể truy cứu về tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Còn nếu đây là lần đầu tiên cô giáo thực hiện hình phạt này với học sinh thì chưa đến mức xử lý hình sự, chỉ bị xử phạt hành chính về cùng hành vi từ 5-10 triệu đồng. 

Vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng: Có dấu hiệu của tội làm nhục người khác

Cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng: "Em xin nhận lỗi và ước mọi chuyện chưa từng xảy ra"

Gia đình giáo viên phạt học sinh súc miệng nước giẻ lau: "Hãy cho con tôi cơ hội sửa sai"

sự việc gây phẫn nộ

Cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau

Sự việc đáng tiếc

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 7 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 8 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 8 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng