Gặp người đóng vai ác ấn tượng nhất phim Kim Dung TVB

Không chỉ những nhân vật chính mới được chú ý, rất nhiều vai phụ trong phim Kim Dung cũng được khán giả yêu thích. Nữ nghệ sĩ La Lan là một điển hình thành công khi hóa thân ấn tượng nhân vật Cầu Thiên Xích.

Nữ nghệ sĩ La Lan được mệnh danh là "Bà chúa phim ma Hong Kong", chỉ cần nhìn thấy bà trên màn ảnh là khán giả có cảm giác sự sợ hãi bao trùm. Vai diễn nổi tiếng nhất của bà là nhân vật "bà Long" trong series phim chiếu rạp Âm Dương Lộ. 


	
	Bà Long - bà già bị tâm thần rất "đáng sợ" do nữ nghệ sĩ La Lan thể hiện trong series Âm Dương Lộ. 
Bà Long - bà già bị tâm thần rất "đáng sợ" do nữ nghệ sĩ La Lan thể hiện trong series Âm Dương Lộ. 

Sinh năm 1934, vào nghề năm 60, trong suốt hơn 50 năm qua, nghệ sĩ La Lan không ngừng làm việc, vừa đóng phim điện ảnh vừa tham gia phim truyền hình, vai lớn vai nhỏ gì bà cũng nhận nên số lượng tác phẩm lên tới gần 300. 


	
	Nghệ sĩ La Lan đã có hơn 50 năm "ăn cơm" nghệ thuật. 
Nghệ sĩ La Lan đã có hơn 50 năm "ăn cơm" nghệ thuật. 

Với khán giả yêu thích phim TVB, nghệ sĩ La Lan là gương mặt rất quen thuộc vì bà xuất hiện từ thời Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc, Lê Mỹ Nhàn… đến giai đoạn của Quách Tấn An, La Gia Lương, Ngô Trấn Vũ, Quách Khả Doanh, Quan Vịnh Hà, Cổ Thiên Lạc… và hiện nay, dù đã 78 tuổi nhưng bà vẫn song hành cùng các diễn viên đàn con cháu như Huỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi, Lâm Phong… Những bộ phim TVB gần đây của bà có Thiên Thê, Sứ Mệnh 36 giờ, Vòng Quay Hạnh Phúc, Anh Họ Cố Lên, Thục Nam Hữu Hoặc, Sư Phụ Minh Bạch LiễuXứng Danh Tài Nữ 3 - Diệp Huyết Trường Thiên


	 
	Tuy đã tuổi cao nhưng sức của nữ nghệ sĩ La Lan vẫn chưa yếu nên liên tục đóng phim  
Tuy đã tuổi cao nhưng sức của nữ nghệ sĩ La Lan vẫn chưa yếu nên liên tục đóng phim

Vai diễn của nghệ sĩ La Lan trên màn ảnh nhỏ TVB rất đa dạng, nhưng ấn tượng nhất và được báo chí nhận định "không ai thay thế" chính là Cầu Thiên Xích - một nhân vật phản diện có hình dáng quái dị trong phim Thần Điêu Đại Hiệp. 


	
	Hình ảnh Cầu Thiên Xích của nữ nghệ sĩ La Lan trong 2 phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp TVB 1983 và 1995 
Hình ảnh Cầu Thiên Xích của nữ nghệ sĩ La Lan trong 2 phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp TVB 1983 và 1995 

Trong bản dựng Thần Điêu Đại Hiệp 1995, bên cạnh Dương Quá của Cổ Thiên Lạc và Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng, nhân vật thứ 3 được khán giả nhớ nhất là hóa thân của nghệ sĩ La Lan với hình ảnh Cầu Thiên Xích

Xót xa cuộc sống đơn độc, bệnh tật của dàn sao Thần Điêu Đại Hiệp 1995

La Lan

tạo hình kinh dị

Châu Á Sao Hoa Ngữ 6 giờ trước

Sau Diên Hi Công Lược bị cấm chiếu tại Việt Nam, Như Ý Truyện cũng có khả năng sẽ không thể lên sóng trên kênh mạng Việt cùng thời điểm với Trung Quốc.

Vẫn chưa thôi "hạ nhiệt" câu chuyện về cô nữ sinh Hải Dương sở hữu vòng 1 siêu khủng, tận 110cm, đặc biệt hơn với bộ ảnh diện yếm càng "đốt mắt" gấp bội.

Phát hiện sự việc, cháu Sơn mở toang cửa nhà và vội vàng tri hô, cầu cứu gọi ông bà: "Ông bà ơi, trộm giết bố mẹ cháu rồi".

Xã hội HIV/AIDS 7 giờ trước

Ông G. tin tưởng, con trai không bao giờ dùng chung kim tiêm vì mỗi cái kim chỉ có giá khoảng 1.000 đồng. Ông mong cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Khám phá mèo 7 giờ trước

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn vào những chú mèo vô cùng thần thái trong hình? Từ mèo đóng hộp, bánh mì mèo hay lọ hoa mèo...

Khám phá Ấn Độ 7 giờ trước

Sự phân hóa giai cấp rõ rệt giữa giàu và nghèo tại Ấn Độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 7 giờ trước

Chính sao Vpop còn phải thốt lên kinh ngạc với màn fanchant ấn tượng mà người hâm mộ dành tặng cho mình.

Điểm hẹn Cuối Tuần 7 giờ trước

Buổi tối ngày cuối tuần là thời gian hoàn hảo để thưởng thức một chút cà phê thơm nồng hòa quyện với âm nhạc giữa không khí nhộn nhịp của thành phố.

Thay vì, mái tóc dài dịu dàng mà H'Hen Niê rất được công chúng khen ngợi gần đây, cộng đồng mạng quốc tế vẫn ủng hộ người đẹp diện tóc ngắn đến Miss Universe.

X Ðóng