Gặp nàng người mẫu siêu xinh nhưng lại là... người máy

|

robot này có tên Jia Jia và được sinh ra tại Trung Quốc.

Một robot có khả năng tương tác mang tên gọi Jia Jia mới đây đã được trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (USTC) công bố chính thức. Điểm thu hút của cô robot này, bên cạnh trí thông minh và khả năng giao tiếp, nằm ở vẻ ngoài giống hệt một người phụ nữ bằng xương bằng thịt. 

Jia Jia có vẻ ngoài như một người thật.
Jia Jia có vẻ ngoài như một người thật.

"Xin chào tất cả mọi người, tôi là Jia Jia. Chào mừng!", Jia Jia chào mừng những người có mặt tại hội trường đa phương tiện của trường Đại học. "Đừng đến gần tôi khi chụp hình bởi như vậy trông tôi sẽ rất béo," cô robot nói thêm. Được biết, để có thể mang đến cho Jia Jia khả năng trò chuyện, thể hiện một số biểu cảm khuôn mặt nhỏ, di chuyển môi và chuyển động cơ thể, nhóm dự án đã phải mất ròng rã tới 3 năm, dẫn lời người đứng đầu Chen Xiaoping

So với phiên bản tiền nhiệm, Jia Jia có đôi mắt tự nhiên hơn đồng thời các chuyện động môi khi nói cũng đồng đều hơn đáng kể.
So với phiên bản tiền nhiệm, Jia Jia có đôi mắt tự nhiên hơn đồng thời các chuyện động môi khi nói cũng đồng đều hơn đáng kể.

Trong buổi ra mắt Jia Jia, ông Chen cũng chia sẻ thêm rằng khả năng khóc và cười đang được nhóm phát triển tích cực hoàn thiện trên cô robot xinh đẹp. "Chúng tôi còn hy vọng có thể phát triển được robot có khả năng học hỏi. Khả năng nhận diện khuôn mặt và khả năng giao tiếp có chiều sâu với con người cũng sẽ được thêm vào," ông Chen nói thêm về những dự định của nhóm.

Ở thời điểm hiện tại, nhóm dự án cho rằng Jia Jia là "vô giá" và họ chưa có ý định sản xuất cô với số lượng lớn. Jia Jia sẽ được trưng bày tại Hội chợ Công nghệ Quốc tế Trung Quốc diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 4 tới.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Màn nhổ lông trên nốt ruồi cực "thốn"

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...