Gặp gỡ nghệ sĩ xăm mình không tay duy nhất trên thế giới

|

Brian Tagalog, 28 tuổi, đang sống tại Tucson, bang Arizona chính là người duy nhất trên thế giới có kỹ năng xăm mình bằng chân.

Trước đây cả thế giới đã từng trầm trồ trước trường hợp cô gái không tay Jessica Cox đạt được chứng chỉ phi công và đai đen Karate đầu tiên trên thế giới. Thế nhưng nếu đó là bộ môn cần sự tỉ mỉ khéo léo như xăm mình thì có nhân vật nào giống như Jessica xuất hiện không?

Xin giới thiệu tới quý vị và các bạn, Brian Tagalog, 28 tuổi, hiện đang sống tại bang Arizona, người chỉ dùng chân cũng có thể tạo ra những hình xăm sắc nét, tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Chỉ dùng đến bàn chân để kéo dãn mặt phẳng da, ngón chân để "cầm" máy xăm, Tagalog đã kiếm bộn tiền nhờ bộ môn nghệ thuật kim mực này.

 Brian Tagalog, 28 tuổi, thợ xăm mình không tay đầu tiên trên thế giới.
 Brian Tagalog, 28 tuổi, thợ xăm mình không tay đầu tiên trên thế giới.

Brian Tagalog sinh ra tại thành phố Honolulu, Hawaii, là con út trong số 6 đứa con của bà Angie Tagalog và cũng là đứa con đặc biệt nhất, thiệt thòi nhất vì sinh ra không có tay. Sau khi cả gia đình chuyển tới sống tại Tucson, Arizona, Tagalog theo học ở trường trung học Sunnyside và Đại học Arizona. 

"Cái ngày mà tôi sinh ra Tagalog, tôi đã rất hoảng hốt. Năm đầu tiên tôi đã khóc hết nước mắt, và tới bây giờ vẫn thường xuyên như vậy. Thế nhưng chúng tôi không giấu nó, Tagalog luôn mặc áo ba lỗ và tự nhận thức về bản thân", bà Angie chia sẻ.

 Chàng trai không tay không hề phiền muộn về khiếm khuyết bản thân.
 Chàng trai không tay không hề phiền muộn về khiếm khuyết bản thân.

Tagalog đã có đam mê với nghệ thuật xăm mình từ khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tới ngày hôm nay, số thời gian mà Tagalog gắn bó với kim và mực đã hơn 10 năm, tuy nhiên để đạt được thành công như ngày hôm nay, hành trình của chàng trai đầy nghị lực không hề dễ dàng chút nào. Người đầu tiên đầu tư cho Tagalog máy xăm chính là Dina Mejia, dì của anh. 

Đã có lúc Tagalog ứng tuyển vào nhiều tiệm xăm nhưng chẳng hề nhận được một cú điện gọi tới làm nào hết. Cuối cùng anh nhận ra rằng, có lẽ, anh phải tự mình đứng lên làm sếp của chính mình. Bằng những nỗ lực của chính bản thân, cuối cùng tài năng của anh được ghi nhận, cửa hàng "Tattoo by Foot" đã ra đời. 

Brian chia sẻ rằng nguồn cảm hứng đưa anh vượt qua số phận đến với nghệ thuật xăm mình chính là cô gái Jessica Cox. Lúc ấy Tagalog đọc được mẩu tin về cô gái mạnh mẽ không có tay mà vẫn lấy được chứng chỉ lái máy bay, anh bắt đầu cảm thấy muốn được như Jessica. Tagalog kiếm hàng loạt các clip Jessica lái máy bay, xem đi xem lại không ngừng. Sau khi chứng kiến một người phụ nữ cùng cảnh ngộ có thể làm được quá nhiều thứ mà không cần đến đôi tay, Tagalog thực sự cảm thấy "được khai sáng" và muốn phá vỡ giới hạn của chính mình. 

 Brian Tagalog tại tiệm xăm của mình.
 Brian Tagalog tại tiệm xăm của mình.

Bất ngờ vào đúng lúc ấy, Jessica Cox gặp được Angie, mẹ của Tagalog tại cửa hàng Pizza Little Chicago. Angie ngay lập tức nhận ra cô gái nổi tiếng và được Jessica mời tới nhà cùng dùng bữa. Đó cũng là lúc mà Tagalog Jessica quen nhau. Đôi bạn cùng cảnh ngộ sau đó còn tham gia chung lớp lái máy bay ở sân bay Ray Blair, San Manuel.

 Brian Tagalog và cô bạn Jessica Cox.
 Brian Tagalog và cô bạn Jessica Cox.

Tagalog hiện đã kết hôn với người vợ thân yêu có tên Kimberlye Cress và có hai con, con trai Makilah 10 tuổi và con gái Alexia 8 tuổi. Tất tần tật mọi thứ, kể cả thay tã và bế con đều được Tagalog thực hiện bằng đôi chân khéo léo. 

Brian Tagalog đã gặt hái được khá nhiều thành công trong nghề xăm mà anh theo đuổi, nhưng không vì thế mà người đàn ông 27 tuổi tự cảm thấy thỏa mãn với bản thân. Mỗi ngày anh đều cố gắng trau dồi thêm kỹ năng và làm đẹp cho hồ sơ của mình. Tagalog cũng đang lên kế hoạch sẽ dự thi Kỷ lục Guinness thế giới và đứng lên động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh giống mình.

Gặp gỡ nghệ sĩ xăm mình không tay duy nhất trên thế giới

Gặp gỡ nghệ sĩ xăm mình không tay duy nhất trên thế giới

 Một số tác phẩm của Brian Tagalog.
 Một số tác phẩm của Brian Tagalog.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...