Gặp gỡ các diễn giả tại vòng 2 cuộc thi "Venture Cup 2015"

Vòng 1 – Nộp bài dự thi online của cuộc thi Venture Cup 2015 sẽ chính thức khép lại vào ngày 20/11/2015. Các thành viên Ban giám khảo sẽ chọn ra Top 40 nhóm có ý tưởng khởi nghiệp/phát triển kinh doanh xuất sắc và khả thi nhất để tiếp tục tham dự vòng 2. Tại vòng này, các nhóm thí sinh sẽ trải qua các buổi huấn luyện của chương trình với sự góp mặt của các diễn giả, là những người đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và Startup. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung các buổi huấn luyện và làm quen với những vị diễn giả này.

Buổi 1 – Cách xây dựng bản kế hoạch kinh doanh thành công

  

Diễn giả: Natalie Gruis, Giám đốc xây dựng kế hoạch chiến lược, TBWA Singapore
Trong suốt 13 năm ở Châu Á Thái Bình Dương, Natalie đã làm việc tại Úc, Việt Nam, Campuchia, Lào, Malaysia, Indonesia, Philippines và Singapore.Công việc của cô là dẫn dắt các chiến lược ra mắt thương hiệu mới, phát triển thị trường, hoạch định chiến lược thâm nhập và những giải pháp sáng tạo, thay đổi thị hiếu người tiêu dùng. Cô kết hợp các chiến dịch toàn cầu và khu vực tại nhiều thị trường, xây dựng nền tảng tương tác cho các thương hiệu, cũng như tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh bằng cách kết nối với người tiêu dùng qua những câu chuyện về các thương hiệu nổi tiếng. Danh mục các thương hiệu Natalie đã phát triển bao gồm mặt hàng tiêu dùng nhanh, mĩ phẩm, nước uống có cồn, viễn thông, công nghệ, du lịch và bán lẻ.

Tại TBWA, cô chỉ đạo và truyền cảm hứng cho vấn đề tư duy chiến lược, phát triển phương án tiếp cận sáng tạo của tập đoàn TBWA tại Singapore. Cô chủ động kết hợp thị hiếu người tiêu dùng và các biện pháp chiến lược, để tạo nên phương án tiếp cận sáng tạo hơn và tăng khả năng đáp ứng các nhu cầu năng động của công ty cùng công việc kinh doanh của khách hàng.

Buổi 2 - Marketing và Chiến lược 101

  

Diễn giả: David Trần

Anh David Trần, được xem là một chuyên gia khởi nghiệp tại Việt Nam, với kinh nghiệm sống và làm việc tại Mỹ, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam, cùng vốn hiểu biết trên nhiều lĩnh vực như: Phát triển phần mềm, Kinh doanh bất động sản trực tuyến, đặc biệt là trong lĩnh vực Thương mại điện tử và tiếp thị. David Trần là nhà đồng sáng lập Nhommua.com và đã phát triển thành công website mua hàng trực tuyến này với hơn 1 triệu người dùng chỉ trong năm đầu tiên thành lập, giúp MJ Group đảm bảo nguồn vốn huy động xoay vòng 60 triệu đô la trong năm 2011.

Trước đó, anh từng là Giám đốc Marketing của Worldsoft, một công ty quản lí tài nguyên doanh nghiệp và phát triển phần mềm hoạt động tại nước ngoài. Trước khi quay về Việt Nam, anh còn giữ chức Giám đốc phát triển kinh doanh của Zomus, một công ty bất động sản trực tuyến tại Mỹ. Bên cạnh hoạt động đầu tư, David cũng đã tham gia tư vấn về thương mại điện tử và chiến lược về digital cho các công ty tại Mỹ trong các lĩnh vực từ sức khỏe, làm đẹp cho cá nhân đến các sản phẩm tiêu dùng.

Buổi 3: Cách thu hút và giữ khách hàng

Gặp gỡ các diễn giả tại vòng 2 cuộc thi Venture Cup 2015

Diễn giả: Hồ Quang Khánh

Anh Khánh là nhà đồng sáng lập của Cungmua.com, trang thương mại điện tử theo mô hình Groupon hàng đầu về ngành hàng tiêu dùng nhanh và du lịch. Dưới sự quản lí của anh Khánh, công ty đã vận hành rất thành công. Năm 2014, Cungmua.com sáp nhập với Nhommua.com, trở thành mô hình Groupon lớn nhất Việt Nam và vai trò CEO tiếp tục được anh Khánh đảm nhận.

Học chuyên ngành tài chính và tốt nghiệp cao học tại Canada, anh Khánh đã nhiều năm giữ vai trò quản lí tại nhiều công ty tại Singapore và Việt Nam, trong đó có vị trí Trưởng phòng đầu tư tại Mekong Capital, công ty quản lí quỹ đầu tư có trụ sở tại Việt Nam. Năm 2007, anh rời Mekong Capital và chuyển hướng, khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ với cyvee.com, mạng xã hội nghề nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với mô hình tương tự LinkedIn, và sau đó là Cungmua.com.

Buổi 4: Thu hút đầu tư và truyền cảm hứng cho nhân viên

  

Diễn giả: Bà Angie SW Phang và ông Justin Nguyễn

Angie SW Phang là Tổng giám đốc JobStreet.com Việt Nam. Trước khi gia nhập JobStreet.com, Angie đã có 24 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn đa quốc gia, trong đó bà dành 20 năm công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.  Bà đã từng đảm nhận những vị trí quản lí cấp cao như:
•    Phó Chủ tịch về Kinh doanh, Sản phẩm và Tiếp thị của Formis Group Malaysia.
•    Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Trend Micro.
•    Tổng Giám đốc của IBM Malaysia (Intel Based Server). Trong thời gian này, bà đã phát triển IBM Intel Based Server từ vị trí thứ 5 trở thành vị trí thứ nhất trong vòng 1 năm.

Không chỉ có sự nhạy bén trong kinh doanh, bà còn có khả năng lãnh đạo tuyệt vời, dẫn dắt nhân viên bằng cách tạo môi trường làm việc giàu động lực, giúp họ nâng cao kĩ năng và nỗ lực cống hiến góp phần nâng tầm công ty. Angie còn có tầm nhìn hoạch định chiến lược và khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc với hiệu suất cao nhất. Tại JobStreet.com, bà đã thành công khi điều hành công ty chiếm lĩnh 1/3 thị trường tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, trong vòng 6 tháng hoạt động.

Gặp gỡ các diễn giả tại vòng 2 cuộc thi Venture Cup 2015

Ông Justin Nguyễn giữ vị trí Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh của JobStreet.com Việt Nam, phụ trách lên chiến lược cho các hoạt động tiếp thị sản phẩm và mở rộng thị phần, cũng như doanh số bán hàng của JobStreeet.com trên thị trường Việt Nam. 

Với tầm nhìn chiến lược cùng 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Tư vấn Nhân sự, ông Justin đã tạo ra một môi trường làm việc năng động, giàu động lực nhằm thúc đẩy và dẫn dắt đội ngũ nhân viên tiếp thị và kinh doanh nâng cao kĩ năng, nỗ lực làm việc. Tại JobStreet.com Việt Nam, ông chủ động triển khai chiến lược hiển thị mức lương trên tin tuyển dụng, nhằm giúp minh bạch hoá thị trường tuyển dụng Việt Nam. Ông cũng tham gia tư vấn các chiến dịch tuyển dụng nhân sự quan trọng cho các đối tác lớn như: McDonald’s, PNJ, Aeon Mall, Prudential, …

Các buổi huấn luyện diễn ra trong hai ngày 3 và 4/12/2015 tại văn phòng công ty Samsung Việt Nam -  REE TOWER, TP. HCM, sẽ mang đến cho Top 40 những bài học và lời khuyên cụ thể, để họ tiếp tục hành trình tại Venture Cup 2015.

Hãy gửi ý tưởng của bạn đến Venture Cup 2015 để có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và được truyền lửa từ 5 vị diễn giả nổi tiếng, đầy kinh nghiệm này các bạn nhé!
Thời hạn đăng kí dự thi: đến hết ngày 20/11/2015.

  

Thông tin chi tiết: www.venturecup.vn; Facebook: Golive Vietnam; Hotline: 0934 240 242.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Các giai đoạn đầu tư đối với mô hình Startup

Các giai đoạn đầu tư đối với mô hình Startup - Phần 2

Cuộc thi

Sáng tạo

Công nghệ

Thông tin hữu ích

Venture Cup

Khởi nghiệp

Kinh Doanh

Doanh nhân

Doanh nhân trẻ

Diễn thuyết

Chia sẻ kinh nghiệm

Các món ăn từ thời bao cấp lại trở thành đặc sản ở các nhà hàng sang trọng và được nhiều người săn tìm hiện nay.

Sao Tây Sao Hollywood 2 giờ trước

"Victoria's Secret Fashion Show 2017" là một trong những chương trình thu hút đông đảo sự chú ý của nhiều ngôi sao nổi tiếng của thế giới và Châu Á.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Ngay phần trình diễn bộ sưu tập thứ 3 khi đến lượt thiên thần Victoria's Secret châu Á thì cô nàng bất ngờ trượt chân "vồ ếch" ngay trên sàn diễn.

Mặc cho người bệnh kêu cứu tới 6 lần và dần tắc thở tới chết, nữ y tá này không những chậm trễ trong cấp cứu mà còn vô tư cười đùa.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Erik cũng đã chia sẻ những kỷ niệm thời học sinh, gửi lời nhắn ấm áp đến các thầy cô giáo của mình trong ngày 20/11.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Show diễn tại Thượng Hải lần này là sự kiện thời trang lớn nhất trong lịch sử và cũng là tham vọng nhất của Victoria's Secret tính tới thời điểm hiện tại.

Sáng nay, tôi đã bật cười khi thấy một cô bạn giăng "tút" cảm ơn... người yêu cũ. Thử nghĩ xem, chẳng phải chúng ta đều học được nhiều điều từ người cũ hay sao?

Sau vụ việc nữ khách hàng phản ánh bị hỏng mí mắt, sưng tấy, chủ tiệm Spa ở phường Tương Mai đã đóng cửa, gỡ hết biển hiệu, ngôi nhà hiện đã khóa kín cửa.

WAGs Hậu trường 4 giờ trước

Mới đây, Kaka đã đăng tải những bức ảnh ăn chơi thoải mái cùng cô bồ xinh đẹp tại bờ biển Mexico sau khi giải nghệ cách đây 1 tháng

Bạn cho rằng con người tiến hóa từ tinh tinh, Napoleon thực sự có chiều cao rất khiêm tốn hay đai trinh tiết được dùng để chống ngoại tình? Tất cả đều sai hết.

Các cô gái vẫn mặc nguyên đồ ngủ, tự biến mình trở thành những đạo cụ âm nhạc để "diễn sâu" theo giai điệu vui nhộn được mở sẵn.

Xã hội lái xe ẩu 4 giờ trước

Qua trích xuất hình ảnh được người dân ghi lại, Công an xác định biển số xe container là 50LD-095.** lưu thông trên cầu Phú Mỹ.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 4 giờ trước

Theo danh sách mới được công bố, lần đầu tiên có ca sĩ châu Á được mời trình diễn tại Victoria's Secret Fashion.

X Đóng