Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

|

“Phủ sóng” trên nhiều chương trình truyền hình, có khi chững chạc đầy “người lớn”, có khi sôi nổi, “quậy tưng”, MC Vĩnh Phú đang dần chiếm được cảm tình của nhiều khán giả.

Anh chàng tài năng có nụ cười thân thiện này còn sở hữu một danh sách “khủng” rất nhiều giải thưởng, đặc biệt là giải Én Đồng cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2014. Càng ngạc nhiên hơn, vốn tốt nghiệp Học viện Hàng không Việt Nam nhưng Vĩnh Phú đã làm một cuộc “bức phá” ngoạn mục để trở thành MC trẻ đầy triển vọng. Hãy cùng làm quen với Vĩnh Phú nhé!

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

* Chào Vĩnh Phú, dạo gần đây có vẻ bạn đang “bận túi bụi” khi tham gia dẫn rất nhiều chương trình, bạn có cảm thấy “quá tải” hay không?

Bây giờ tớ đang 24 tuổi, cũng còn tuổi “tham lam”, có thể làm được nhiều thứ nên tớ muốn thử thách bản thân mình. Đặc biệt là khi càng làm thì tớ càng mê nghề, chẳng bao giờ thấy mệt nên cứ cố gắng làm hết mình. Điều tớ đánh đổi nhiều nhất là thời gian dành cho gia đình, vậy nên tớ luôn cố gắng ở nhà với mẹ ngoài giờ làm việc.

* Điều gì ở nghề dẫn chương trình thu hút Vĩnh Phú nhất?

Tớ nghĩ cái “được” nhiều nhất từ công việc này là cơ hội đi đến nhiều nơi, tận mắt thấy những gì có ở đó, vốn dĩ, đời là những chuyến đi xa mà. Ngoài ra, tớ còn được gần hơn với nhiều người ở mọi tầng lớp xã hội. Điều tạo nên một MC là phải có trải nghiệm và hiểu được cuộc sống này cần có những chương trình thế nào. Có như vậy, mình mới gần hơn với khán giả, làm họ vui lòng được. Vì khán giả đã bỏ thời gian đến nghe mình nói, mình phải mang thông tin cần thiết đến cho họ, không thì ít nhất cũng phải mang đến niềm vui hay sự đồng cảm để vai trò của mình có giá trị.

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

* Phú có suy nghĩ sẽ tìm đến một phong cách hay điều gì đó để trở nên khác biệt với những MC khác không?

Tớ nghĩ bản thân mỗi chúng ta đã là một sự khác biệt rồi, về dáng hình, giọng nói hay tri thức. Bây giờ làm việc hời hợt thì rất dễ dàng, nên tớ sẽ là một người-dẫn-chương-trình-không-hời-hợt. Cứ làm tốt việc của mình, đừng nản chí, bạn sẽ là một "dị bản" thú vị cho xem!

* Trải nghiệm với nghề được một thời gian, Vĩnh Phú cảm thấy mình đã thực sự yêu nghề chưa? Có thử thách nào khiến anh từng nghĩ đến việc bỏ cuộc không?

Tớ rất quý những khoảnh khắc được dẫn chương trình, còn yêu thì phải nói là yêu người chứ (cười). Thời gian đầu là lúc tớ dễ nản nhất. Lúc ấy tớ phải trân trọng từng cơ hội, dẫn cho các sự kiện của trường, dẫn trong siêu thị, tiệc cưới để tích lũy kinh nghiệm. Ấy vậy mà có khi còn bị người ta lấy lương, nói là tiền đi xe, không trả luôn là chuyện bình thường. Ban đầu tớ thường không được nhận do dáng đứng không đẹp, chất giọng chưa tốt.

Có lần tớ xin dẫn tiệc cưới nhưng bị trượt đến 3 lần, tớ nằm nhà nản lắm, định sẽ quay lại học Hàng không như ý định của ba mẹ. Lúc đó bỗng nhiên trời mưa ầm ầm, tớ ra đóng cửa thì cửa giật mạnh quá bị bung ra. Khi ấy tớ mới hiểu rõ bất cứ thứ gì đến cũng đều có nguyên do. Cánh cửa bung vì mình không móc khoá chắc chắn, cũng như mình rớt chương trình là do mình chưa đủ "chất lượng". Từ đó tớ cố gắng tập luyện để có dáng đứng đẹp, tập đọc báo miệt mài để làm giọng mình dày hơn.

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

* Đi ngược với kì vọng của ba mẹ để trở thành một người dẫn chương trình, Phú có gặp phải nhiều sự phản đối từ gia đình không?

Cho tới khi tớ cầm trên tay giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2014, ba tớ mới cười được và mẹ tớ mới nói là yên tâm rồi. Trước đó, hai người liên tục phản đối nhưng ba mẹ vẫn tôn trọng tớ, chỉ là tần suất nhắc nhở hơi nhiều. Đến năm nay thì ba tớ mất rồi, cũng may mà tớ đã kịp làm ba tin tưởng mình.

* Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê của mình nhưng lại bị gia đình phản đối. Có trường hợp khác thì muốn thay đổi ngành nghề mà mình đang học nhưng lại chưa đủ dũng cảm. Vĩnh Phú có nhắn nhủ gì với những người bạn này không?

Tớ chỉ muốn hỏi lại lí do vì sao các bạn lại chọn một công việc trái ngành, bạn đam mê ngành nghề kia như thế nào, có nhiều không? Nếu có đủ lí do thì ba mẹ bạn cũng sẽ lung lay, từ đó hãy cố gắng để chứng minh bằng những thành tựu không lớn thì nhỏ của mình.

Tuyệt đối không được nói ba mẹ sai, không nên đối đầu căng thẳng vì chỉ làm mình mệt mỏi hơn. Ba mẹ không bao giờ sai cả, chỉ là họ có cái nhìn khác về tương lai của bạn mà thôi. Ba mẹ tớ đã nhìn thấy những thành tựu nhỏ mà tớ nỗ lực đạt được nên đã đồng ý, còn vun vén giúp tớ nữa.

Cám ơn Vĩnh Phú vì những chia sẻ thú vị trên. Chúc bạn luôn gặp nhiều niềm vui và thành công trong tương lai nhé!

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

Gặp gỡ anh chàng tài năng bỏ ngành Hàng không để làm MC

 

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube