Gặp đối thủ nặng ký, 2 loài rắn độc nhất châu Phi buộc phải đánh nhau đến chết

Khi mà hai trong số những loài rắn độc nhất châu Phi đụng độ nhau thì gần như chắc chắn sẽ có 1 kẻ phải chết.


Hình minh họa. Ảnh cắt từ video
Hình minh họa. Ảnh cắt từ video

Đây là cuộc chiến của hai trong số những loài rắn độc nhất, đáng sợ nhất và nguy hiểm nhất châu Phi. Nếu như 1 bên là hổ mang Nam Phi với nọc độc thần kinh đáng sợ thì phía còn lại chính là rắn phì - kẻ chịu trách nhiệm cho nhiều vụ chết người bậc nhất châu Phi.

Đối với hổ mang, nó sở hữu thứ vũ khí đầy chết chóc, kể cả khi bạn là một người trưởng thành nếu bị cắn trúng có tỷ lệ tử vong lên tới 60% nếu không có thuốc đặc trị do nọc độc tấn công mạnh vào hệ thần kinh, hô hấp và tim.

Tuy nhiên, chúng lại khá nhút nhát, thường chỉ tham gia những cuộc chiến nắm chắc phần thắng hoặc bị dồn vào đường cùng, còn không, chúng sẽ cố gắng rút lui, tránh những tổn thất không cần thiết.


Rắn phì châu Phi. Ảnh: Vaalweekblad
Rắn phì châu Phi. Ảnh: Vaalweekblad

Ngược lại, rắn phì có xu hướng tấn công con người nhiều hơn bởi cả về lý do chủ quan lẫn khách quan. Đầu tiên, chúng không hiền lành như đối thủ phía trên mà có phần "mạnh dạn" hơn. Ngoài ra, rắn phì sở hữu khả năng ngụy trang cực tốt với màu da giống với môi trường sống, cho nên, nhiều người bị cắn do vô tình giẫm lên chúng.

Bạn có biết loài voi châu Phi là động vật ngủ ít nhất hành tinh?

"Rợn người" trước những phong tục cưới lạ nhất quả đất ở châu Phi

Ai cũng tưởng 2 con trăn đang giao phối, nhưng thực ra chúng có một âm mưu khác

Rắn độc nguy hiểm

Châu Phi

Thiên nhiên hoang dã

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Quỳnh Anh cảm thấy thật may mắn vì được đọc những “bài tập làm văn” chân thành và đầy cảm xúc nhất của học trò.

Sao Đông Marian Rivera 32 phút trước

Cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của Philippines, Marian Rivera và Dingdong Dantes đã sẳn sàng chào đón thêm một thiên thần nhí nữa.

2 bức ảnh về một cặp đôi chuẩn bị chia ly, cả hai trao nhau nụ hôn qua cánh cổng sắt rất cao. Đồng thời ai cũng có vẻ lưu luyến không muốn rời xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Không phải là những bữa ăn với các thực phẩm đắt tiền, xa hoa mà những nghệ sĩ này lại chọn cách ăn chạy trường với rau, củ, quả bình dị.

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Xã hội Trầm cảm sau sinh 12 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

X Ðóng