Gần 70% người dùng ứng dụng hẹn hò trên thế giới là nam giới

Hiện nay, các ứng dụng hẹn hò dựa trên vị trí địa lí như Tinder và League có khoảng 91 triệu người dùng.

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện, khoảng hai phần ba những người dùng ứng dụng hẹn hò này là nam giới, và 1/5 trong số đó đăng kí thêm dịch vụ trả tiền.

Những người ở độ tuổi 16 đến 34 chiếm đa số trong số những người dùng ứng dụng hẹn hò, chiếm tới 70% toàn bộ lượng người dùng.

Nghiên cứu do hãng điều tra GlobalWebIndex của London tiến hành, cũng chỉ ra rằng 6% người dùng web hiện đang dùng các ứng dụng hẹn hò. Đồng tác giả Jason ManderFelim McGrath nói: “Chỉ có 1/5 người dùng ứng dụng hẹn hò trả tiền cho các dịch vụ trực tuyến. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của hình thức tài trợ bằng quảng cáo.”

Năm ngoái, một nghiên cứu tương tự do Trung tâm Pew Research tiến hành cũng phát hiện ra rằng nam giới hoạt động tích cực hơn trên các ứng dụng và trang web hẹn hò.

Theo nghiên cứu này, 13% nam giới Mỹ có dùng ứng dụng và trang web về hẹn hò, so với chỉ có 9% nữ giới Mỹ.

Theo trang web của ứng dụng hẹn hò Tinder, người dùng đăng nhập vào ứng dụng của công ty khoảng 11 lần mỗi ngày.

Phụ nữ dành 8,5 phút cho một lần truy cập, trong khi nam giới mất 7,2 phút.

Công ty khẳng định có 40 triệu người dùng, đứng sau ứng dụng hẹn hò Momo của Trung Quốc với 60 triệu người dùng.

Một số ứng dụng hẹn hò mới nổi nữa là Bumble và Hinge. Bumble là ứng dụng hẹn hò nhấn mạnh vào tính an toàn và cho phụ nữ được quyền kiểm soát. Ứng dụng cạnh tranh với Tinder này cũng hoạt động trên cùng một nguyên tắc, nhưng chỉ có phụ nữ mới có quyền bắt đầu các cuộc chuyện trò. Họ đã tạo ra chiến lược tiếp thị lấy phụ nữ làm trung tâm, để phụ nữ được “làm chủ cuộc chơi”.

Trong khi đó, ứng dụng Hinge kết nối người dùng dựa trên hai yếu tố: khoảng cách địa lí hẹp (giống với Tinder) và kết nối “bạn của bạn bè” bằng cách dùng dữ liệu từ Facebook.

Theo Hinge, 99% người dùng ứng dụng của công ty có bằng đại học, phần lớn đang làm việc trong những ngành nghề như ngân hàng, truyền thông và thời trang.

Báo cáo của GlobalWebIndex chỉ ra rằng các ứng dụng hẹn hò dựa trên vị trí địa lí đang ngày càng phổ biến ở những quốc gia như Philippines, Thái Lan, Brazil, Mexico, Ấn Độ, Tiểu vương quốc Arab, Thổ Nhĩ Kì và Việt Nam.

Những quốc gia này hiện có hơn 10% người dùng internet đang sử dụng các ứng dụng hẹn hò.

Ứng dụng mới giúp bạn nhận tin nhắn từ "bạn trai ảo"

[Tết 2015] Cô gái tử vong vì dùng iPhone đang sạc trong bồn tắm

[Tết 2015] Ứng dụng tuyệt vời của nước vào việc trang điểm mỗi ngày

Tinder

Bumble

Hinge

Phải chăng những người này kiếp trước đã đi "cứu cả thế giới", vậy nên kiếp này mới được may mắn đến như vậy?

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Thiều Bảo Trâm thừa nhận, cô đã mất một khoảng thời gian đủ dài để tạo dựng cho bản thân con đường phù hợp sau khi tách khỏi chị gái Thiều Bảo Trang.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Với khoảnh khắc thân thiết thế này phần nào cho thấy Cường Đôla rất được lòng gia đình của Đàm Thu Trang.

Trong lễ rước năm nay đã có một người đàn ông bị ngất xỉu sau khi khiêng kiệu. Người này đã ngay lập tức được mọi người sơ cứu kịp thời.

Xã hội ăn mặc hở hang 12 giờ trước

Đền chùa là nơi thiêng liêng, thế nhưng mới đây cộng đồng mạng lại phẫn nộ trước hình ảnh những thiếu nữ mặc váy ngắn cũn cỡn, áo mỏng lộ nội y khi đi lễ chùa.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Tranh thủ những ngày nghỉ tết ca sĩ Hồ Ngọc Hà đưa bé Subeo đi chúc Tết khá nhiều nơi, trong đó bất ngờ nhất là đưa cậu con trai đến gặp thần tượng của mình.

Xã hội Chuyện lạ 13 giờ trước

Nằm bên phải mộ vua Lê Lợi ở di tích Lam Kinh là một cây ổi tuổi thọ gần 90 tuổi. Điều đặc biệt đó là chỉ cần sờ nhẹ vào thân cây, đầu lá là cây sẽ rung lên.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Cũng như bao nghệ sĩ khác, Jennifer Phạm gửi lời chia buồn đến Quang Dũng rằng, "Xin chia buồn cùng anh và gia đình" khiến nhiều người thấy xót xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Rất nhiều sao Việt thường xuyên ngủ gục khi có điều kiện. Tuy nhiên, giấc ngủ của họ không hề được trọn vẹn bởi sự xuất hiện của những đồng nghiệp nghịch ngợm.

Bóng đá La Liga 14 giờ trước

Bàn thắng của Marco Asensio trong cuộc đối đầu với Real Betis đã giúp cho ngôi sao trẻ này bước vào ngôi đền huyền thoại của đội bóng chủ sân Bernabeu.

X Ðóng