"Gã" say vung tiền giữa phố và hành động gây sốc của người đi đường

| 15:00 - 25/02/2016

Hành động của những người qua lại trên phố khi thấy người đàn ông say rượu vung tiền khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ!

Mới đây, đoạn clip ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng. Theo đó, đoạn clip này đã ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông Hàn Quốc đang say rượu và “vô thức” vung tiền ra giữa phố.

Điều đáng nói ở đây, những người qua lại trên phố không những chẳng lấy đi tiền của người đàn ông này; mà ngược lại, họ còn giúp nhặt tiền rơi và trả lại cho anh ta. Thậm chí, có một bà cụ lớn tuổi còn đến giúp “gã” say đi vào bên trong lề đường ngồi cho an toàn.

Gã say vung tiền giữa phố và hành động gây sốc của người đi đường

Chính vì bất ngờ trước hành động đẹp này, mà đoạn clip đã nhanh chóng được lan tỏa với hàng nhìn lượt xem, chia sẻ và bình luận. Có rất nhiều lời bình luận tỏ ý khen ngợi và mong muốn những điều tốt này sẽ tiếp tục được phát huy. (Ảnh Internet)

Trước đó, đã có rất nhiều đoạn clip thực nghiệm xã hội được cộng đồng mạng chia sẻ. Nổi bật là đoạn clip về người đàn ông mặc chiếc áo dán đầy tiền đi trên phố và nhận được kết quả đáng ngạc nhiên, khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Theo như những gì diễn ra trong đoạn clip, có những người mặc dù không túng thiếu và không cần thiết phải lấy số tiền đó nhưng họ vẫn lấy nhiều tờ tiền. Thế nhưng, với người vô gia cư, họ chỉ xin số tiền đủ cho một bữa ăn của mình.

Một người vô gia cư, họ chỉ xin số tiền đủ cho một bữa ăn của mình. (Ảnh Internet)Một người vô gia cư, họ chỉ xin số tiền đủ cho một bữa ăn của mình. (Ảnh Internet)

Với người vô gia cư, tiền là thứ họ rất cần. Nhưng chắc rằng họ hiểu được giới hạn “cần và đủ” cho  cuộc sống của mình. Có lẽ phải chật vật từng bữa ăn chốn ngủ, nên hơn ai hết những người vô gia cư hiểu rõ rằng việc được nhận sự giúp đỡ là quý giá đến thế nào, cũng vì thế, họ chỉ xin đúng khoản mình cần, vì còn rất nhiều người còn khó khăn hơn mình đang chờ có được những đồng tiền hỗ trợ đó.

Một hành động nhỏ, một lối nghĩ "khác người" như việc những người đi đường nhặt lại tiền cho một "gã" say; hay người vô gia cư không hề tham lam trước những gì "cho không biếu không" hẳn đã xứng trở thành hành động đẹp giữa cuộc sống xô bồ này, giữa biết bao những "lợi dụng, chiếm đoạt và... hôi của".

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vì sao bạn block (chặn) một ai đó trên mạng?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube