G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Mới đây, tạp chí i-D đã có buổi gặp gỡ với G-Dragon ngay sau khi nam ca sĩ có màn biểu diễn tại sự kiện ra mắt triển lãm Mademoiselle Privé của Chanel ở Seoul. Tại đây, trưởng nhóm Big Bang đã chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc của mình về con đường âm nhạc mà anh đang theo đuổi.  

G-Dragon được biết đến là một nghệ sĩ tài năng, linh hoạt và cởi mở. Anh đã tiếp cận âm nhạc cũng như phong cách thời trang theo cách riêng của mình. Vào năm 2015 ở Seoul, nhà thiết kế nổi tiếng Karl Lagerfeld đã từng dự đoán rằng thế giới sẽ sớm bị “ám ảnh” bởi Hàn Quốc và dĩ nhiên là bởi G-Dragon nữa. Kể từ thời điểm đó đến nay, ngôi sao này chưa từng lọt khỏi tầm quan sát của Chanel và cách đây không lâu, anh ấy đã trình diễn tại sự kiện ra mắt triển lãm Mademoiselle Privé ở Seoul. Cũng tại sự kiện này, trưởng nhóm Big Bang đã thực hiện một buổi phỏng vấn với tạp chí i-D và nói lên những suy nghĩ của anh về con đường âm nhạc mà mình đang theo đuổi.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Mở đầu bài phỏng vấn, khi được hỏi về cảm giác mỗi lần đứng trên sân khấu trước hàng ngàn người, G-Dragon đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy khá thoải mái và bình tĩnh. Thực lòng mà nói thì tôi đã quá quen với điều đó rồi. Tôi đã bắt đầu làm âm nhạc từ khi mới lên 6 và cho đến khi Big Bang được ra mắt thì tôi đã 19 tuổi, tính theo tuổi Hàn, rồi đấy. Nếu tôi không nhầm thì so với cách tính tuổi của các bạn , độ tuổi đó mới chỉ có 17 thì phải”.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Khi nói về tuổi tác của mình, nam thần tượng hài hước cho biết: “Thực ra Hàn Quốc chính là quốc gia duy nhất trên thế giới tính tuổi kiểu đó. Bạn hãy đặt câu hỏi cho ngài Tổng thống của chúng tôi ấy, tôi cũng không biết tại sao nữa, tôi ước gì mình biết được lý do vì sao lại thế. Hiện giờ tôi mới 28 tuổi thôi nhưng ở Hàn thì tôi đã 30 tuổi rồi. Tôi biết, cảm giác thật là tệ mà...”.


Trưởng nhóm Big Bang sinh năm 1988 và tính đến nay anh đã gần bước sang tuổi 29. Tuy nhiên, theo cách tính tuổi của người Hàn Quốc thì năm nay anh đã 30 tuổi và điều này dường như khiến cho anh chàng không “vừa lòng” bởi lẽ anh nhận định mình vẫn còn rất… trẻ.
Trưởng nhóm Big Bang sinh năm 1988 và tính đến nay anh đã gần bước sang tuổi 29. Tuy nhiên, theo cách tính tuổi của người Hàn Quốc thì năm nay anh đã 30 tuổi và điều này dường như khiến cho anh chàng không “vừa lòng” bởi lẽ anh nhận định mình vẫn còn rất… trẻ.

Viết về G-Dragon, tạp chí này khẳng định: “ Ngày nay, G-Dragon xuất hiện như một người chỉ đường vạch lối trong âm nhạc, anh là một ngôi sao vươn xa khỏi quê hương của mình và được biết đến trên khắp thế giới. Chất nam tính không biên giới và sự tự tin trên sân khấu đã đưa cái tên G-Dragon lên vị trí hàng đầu trong làng nhạc Hàn Quốc. Trong một thế giới mà tất cả mọi thứ đều đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, ai ai cũng lao vào cuộc chạy đua hết tốc lực để lên đến đỉnh cao thì G-Dragon vẫn có vẻ như luôn đi trước thời đại 1 bước và kéo cả thế hệ đằng sau cùng đi lên”.

Trước nhận định này, nam nghệ sĩ nhà YG đã chia sẻ chân thành: “Thật vinh dự khi được nghe điều này. Thực ra khi mới bắt đầu sáng tác âm nhạc thì tôi không hề cố gắng để trở nên nổi tiếng. Ý tôi là danh tiếng không phải yếu tố đầu tiên mà tôi thèm khát. Nhưng dĩ nhiên, tôi thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến văn hoá Hàn Quốc và tôi cực kỳ tự hào về điều đó. Theo cách nào đó mà tôi có cảm giác thật vinh dự. Tôi yêu đất nước mình, vậy nên tôi cảm thấy trên cả hạnh phúc khi chứng kiến Hàn Quốc tỏa sáng. Thực sự quá nhanh, điều đó vừa có mặt tốt vừa có mặt xấu nhưng tôi sẽ cố gắng tận dụng hết những gì tốt đẹp nhất. Tôi vẫn còn muốn được thử nghiệm những điều mới mẻ để có thể học hỏi về chúng và sau đó truyền đạt lại cho những người trẻ tuổi hơn”.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Bên cạnh tư cách là một ca sĩ, G-Dragon còn được biết đến là biểu tượng thời trang của Hàn Quốc và anh cũng tự thành lập cho mình một thương hiệu thời trang riêng mang tên Peaceminusone. Trước câu hỏi: "Anh có coi mình là một nhà thiết kế không?", thủ lĩnh Big Bang đã khiêm tốn trả lời: "Tôi không coi mình là một nhà thiết kế, mà chỉ là một nghệ sĩ - một nghệ sĩ... có rất nhiều quần áo. Thương hiệu của tôi không chỉ là một thương hiệu thời trang. Cách đây 2 hay 3 năm, tôi đã ủng hộ những nghệ sĩ trẻ và nổi bật của Hàn Quốc bằng một cuộc triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật Seoul. Tôi muốn mọi người biết rằng các nghệ sĩ Hàn Quốc làm được những điều tuyệt vời". 

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Khi được hỏi “anh sẽ mô tả phong cách Hàn Quốc như thế nào?”, G-Dragon đã nói lên quan điểm của mình: “Khi còn nhỏ, tôi bị mê hoặc bởi nền văn hoá, phong cách và lối sống Nhật Bản. Tôi cũng thích những bộ phim Trung Quốc. Những gì tôi đang cố gắng truyền tải đó là chúng tôi (dân Hàn) đã từng học hỏi từ nhiều quốc gia Châu Á khác nhau. Thậm chí là từ Mỹ và châu Âu. Và tin tôi đi: người Hàn Quốc học hỏi cực nhanh". 

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

"Điều quan trọng nhất là phải tiếp tục học hỏi không ngừng, nếu không thì chỉ là bạn đang sao chép người khác thôi. Vậy nên nếu muốn trở thành một nghệ sĩ, bạn chỉ cần biến những thứ học hỏi được trở thành chất riêng của mình. Về cơ bản, phong cách Hàn Quốc là thứ phong cách thay đổi nhanh chóng. Châu Âu đã từng bị mê hoặc bởi Nhật Bản nhưng ngày nay có rất nhiều ánh mắt đang hướng về Hàn Quốc, đó là năng lượng Hàn Quốc mà chúng tôi ngưỡng mộ”.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Cuối cùng, G-Dragon đã chia sẻ về album mới phát hành của anh mang tên Kwon Ji Yong. Anh cho biết: “Đó là một bước tiến mới trong cuộc đời tôi khi bước sang tuổi 30. Và cũng là lý do tại sao tôi quyết định đặt tên cho tour diễn của mình là Act III M.O.T.T.E. Đây là tour diễn thứ ba trong sự nghiệp của tôi và M.O.T.T.E nói về gốc rễ nơi tôi được sinh ra. Với album này, tôi đang trở lại với cội nguồn của mình. Tất cả chúng ta đều đang sống trong một thế giới kỹ thuật số và tôi đã quyết định đưa album của mình vào những chiếc USB. Trên mỗi chiếc USB đó, chúng tôi sử dụng những đường màu đỏ được vẽ tay để tượng trưng cho DNA. Bản thân tôi cũng tự tay làm vài chiếc USB trong số đó”.


Trong thời gian gần đây, G-Dragon đã quay trở lại với album mới mang tên Kwon Ji Yong và tạo được tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn vươn ra ngoài quốc tế. Và hiện tại, anh vẫn đang bận rộn với tour lưu diễn vòng quanh thế giới của mình mang tên Act III M.O.T.T.E. 
Trong thời gian gần đây, G-Dragon đã quay trở lại với album mới mang tên Kwon Ji Yong và tạo được tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn vươn ra ngoài quốc tế. Và hiện tại, anh vẫn đang bận rộn với tour lưu diễn vòng quanh thế giới của mình mang tên Act III M.O.T.T.E. 

Ảnh: Internet

G-DRAGON (BIG BANG) >> 

Nam nghệ sĩ Kwon Ji-Yong sở dĩ có nghệ danh “G-Dragon” là bắt nguồn từ tên thật “Ji Yong”, “Ji” phát âm giống G và “Yong” nghĩa là “Dragon”(rồng) trong tiếng Hàn.

Sau 6 năm làm thực tập sinh YG Entertainment (2001-2006), G-Dragon chính thức ra mắt với tư cách trưởng nhóm và là một trong hai tay rap của nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang. G-Dragon phát hành album đầu tay của riêng mình mang tên Heartbreaker vào năm 2009.

G-Dragon tổ chức concert solo đầu tiên mang tên Shine A Light tại Olympic Park vào tháng 12 năm 2009. Tháng 11/2010, YG Entertainment phát hành album hợp tác của G-Dragon cùng T.O.P

- 1 số sản phẩm âm nhạc: Heartbreaker, Coup d’etat, One of a kind, Who’s you, Goodboy, Untitled,, Kwon Ji Yong,...

- 1 số giải thưởng: Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất, nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ toàn cầu, Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có chuyến lưu diễn quanh 4 sân vận động mái vòm ở Nhật, Ca sĩ thần tượng sở hữu nhiều ca khúc tự sáng tác nhất,...

* Thông tin tiểu sử của G-Dragon:

  • Tên thật: Kwon Ji Yong
  • Ngày sinh: 18/8/1988
  • Chiều cao: 1m77
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, rapper, nhà sản xuất âm nhạc.

 

“Quái vật nhạc số” G-Dragon thống trị các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc

Mặc Gaon Chart, G-Dragon vẫn cứ vô tư tung hoành Billboard

Đi sự kiện, G-Dragon khiến fan “cười bò” với đủ kiểu tạo dáng bá đạo

G-Dragon

Kwon Ji Yong

Tips Xu hướng trang điểm 40 phút trước

Mỗi người có những đặc điểm bộ phận trên gương mặt khác nhau và cũng hính nó sẽ là điểm nhận diện cá tính rõ nét nhất của bạn, điển hình như dáng chân mày.

Sao Đông Sao Kpop 40 phút trước

Khoảnh khắc Jungkook khoe cơ bụng trong màn trình diễn Fake Love nhận được vô vàn lời khen từ fan hâm mộ và giới truyền thông quốc tế.

Bóng đá World Cup 2018 40 phút trước

Chỉ có 23 sự lựa chọn cuối cùng là có thể sang Nga tranh tài và điều này đã khiến cho nhiều siêu sao của xứ sở bò tót bị loại hết sức tiếc nuối.

Xã hội Bạo hành trẻ em 1 giờ trước

Cháu bé nằm dưới sàn bị bà Hồng liên tục đổ cháo vào miệng được xác định là M.T. L. Bà khai do cháu L. khó ăn nên phải để nằm dưới sàn, khống chế cháu.

Sở hữu chiều cao vượt trội khi tuổi đời còn rất nhỏ, bé gái Việt này đã khiến công chúng thật sự bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ ca sĩ không thể giữ im lặng trước hàng loạt những tin nhắn của mọi người trong 2 ngày qua về một cảnh quay nhạy cảm đang xuất hiện trên mạng xã hội.

Phim Việt Người phán xử 2 giờ trước

Mặc dù chỉ mới tập đầu tiên, tuy nhiên "Người phán xử" tiền truyện đã ngập ngụa những cảnh trần trụi như: đánh nhau, văng tục, cảnh nóng,…

Nhạc Việt the voice 2018 2 giờ trước

The Voice 2018, khán giả theo dõi chương trình đã cho ra 1 loạt ảnh chế hài hước từ những màn "choảng" nhau của "bộ sậu thần thánh" này.

Người đẹp Sao Việt 24h 2 giờ trước

Người đẹp Sarah Rose Summers, đại diện bang Nebraska đã đăng quang ngôi vị Miss USA - Hoa hậu Mỹ 2018. Chính thức dành tấm vé tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

8 ngày tìm kiếm phượt thủ mất tích tại Tà Năng - Phan Dũng không chỉ là những gian nan suốt hành trình đi rừng, mà còn là thử thách tinh thần căng thẳng.

Nhạc Việt Trương Đan Huy 2 giờ trước

Hiện nay anh đang sinh sống tại thành phố Cần Thơ cùng vợ và 2 con, là chủ một showroom nội thất hoành tráng và cuộc sống kinh doanh êm đềm.

X Ðóng