G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Mới đây, tạp chí i-D đã có buổi gặp gỡ với G-Dragon ngay sau khi nam ca sĩ có màn biểu diễn tại sự kiện ra mắt triển lãm Mademoiselle Privé của Chanel ở Seoul. Tại đây, trưởng nhóm Big Bang đã chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc của mình về con đường âm nhạc mà anh đang theo đuổi.  

G-Dragon được biết đến là một nghệ sĩ tài năng, linh hoạt và cởi mở. Anh đã tiếp cận âm nhạc cũng như phong cách thời trang theo cách riêng của mình. Vào năm 2015 ở Seoul, nhà thiết kế nổi tiếng Karl Lagerfeld đã từng dự đoán rằng thế giới sẽ sớm bị “ám ảnh” bởi Hàn Quốc và dĩ nhiên là bởi G-Dragon nữa. Kể từ thời điểm đó đến nay, ngôi sao này chưa từng lọt khỏi tầm quan sát của Chanel và cách đây không lâu, anh ấy đã trình diễn tại sự kiện ra mắt triển lãm Mademoiselle Privé ở Seoul. Cũng tại sự kiện này, trưởng nhóm Big Bang đã thực hiện một buổi phỏng vấn với tạp chí i-D và nói lên những suy nghĩ của anh về con đường âm nhạc mà mình đang theo đuổi.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Mở đầu bài phỏng vấn, khi được hỏi về cảm giác mỗi lần đứng trên sân khấu trước hàng ngàn người, G-Dragon đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy khá thoải mái và bình tĩnh. Thực lòng mà nói thì tôi đã quá quen với điều đó rồi. Tôi đã bắt đầu làm âm nhạc từ khi mới lên 6 và cho đến khi Big Bang được ra mắt thì tôi đã 19 tuổi, tính theo tuổi Hàn, rồi đấy. Nếu tôi không nhầm thì so với cách tính tuổi của các bạn , độ tuổi đó mới chỉ có 17 thì phải”.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Khi nói về tuổi tác của mình, nam thần tượng hài hước cho biết: “Thực ra Hàn Quốc chính là quốc gia duy nhất trên thế giới tính tuổi kiểu đó. Bạn hãy đặt câu hỏi cho ngài Tổng thống của chúng tôi ấy, tôi cũng không biết tại sao nữa, tôi ước gì mình biết được lý do vì sao lại thế. Hiện giờ tôi mới 28 tuổi thôi nhưng ở Hàn thì tôi đã 30 tuổi rồi. Tôi biết, cảm giác thật là tệ mà...”.


Trưởng nhóm Big Bang sinh năm 1988 và tính đến nay anh đã gần bước sang tuổi 29. Tuy nhiên, theo cách tính tuổi của người Hàn Quốc thì năm nay anh đã 30 tuổi và điều này dường như khiến cho anh chàng không “vừa lòng” bởi lẽ anh nhận định mình vẫn còn rất… trẻ.
Trưởng nhóm Big Bang sinh năm 1988 và tính đến nay anh đã gần bước sang tuổi 29. Tuy nhiên, theo cách tính tuổi của người Hàn Quốc thì năm nay anh đã 30 tuổi và điều này dường như khiến cho anh chàng không “vừa lòng” bởi lẽ anh nhận định mình vẫn còn rất… trẻ.

Viết về G-Dragon, tạp chí này khẳng định: “ Ngày nay, G-Dragon xuất hiện như một người chỉ đường vạch lối trong âm nhạc, anh là một ngôi sao vươn xa khỏi quê hương của mình và được biết đến trên khắp thế giới. Chất nam tính không biên giới và sự tự tin trên sân khấu đã đưa cái tên G-Dragon lên vị trí hàng đầu trong làng nhạc Hàn Quốc. Trong một thế giới mà tất cả mọi thứ đều đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, ai ai cũng lao vào cuộc chạy đua hết tốc lực để lên đến đỉnh cao thì G-Dragon vẫn có vẻ như luôn đi trước thời đại 1 bước và kéo cả thế hệ đằng sau cùng đi lên”.

Trước nhận định này, nam nghệ sĩ nhà YG đã chia sẻ chân thành: “Thật vinh dự khi được nghe điều này. Thực ra khi mới bắt đầu sáng tác âm nhạc thì tôi không hề cố gắng để trở nên nổi tiếng. Ý tôi là danh tiếng không phải yếu tố đầu tiên mà tôi thèm khát. Nhưng dĩ nhiên, tôi thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến văn hoá Hàn Quốc và tôi cực kỳ tự hào về điều đó. Theo cách nào đó mà tôi có cảm giác thật vinh dự. Tôi yêu đất nước mình, vậy nên tôi cảm thấy trên cả hạnh phúc khi chứng kiến Hàn Quốc tỏa sáng. Thực sự quá nhanh, điều đó vừa có mặt tốt vừa có mặt xấu nhưng tôi sẽ cố gắng tận dụng hết những gì tốt đẹp nhất. Tôi vẫn còn muốn được thử nghiệm những điều mới mẻ để có thể học hỏi về chúng và sau đó truyền đạt lại cho những người trẻ tuổi hơn”.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Bên cạnh tư cách là một ca sĩ, G-Dragon còn được biết đến là biểu tượng thời trang của Hàn Quốc và anh cũng tự thành lập cho mình một thương hiệu thời trang riêng mang tên Peaceminusone. Trước câu hỏi: "Anh có coi mình là một nhà thiết kế không?", thủ lĩnh Big Bang đã khiêm tốn trả lời: "Tôi không coi mình là một nhà thiết kế, mà chỉ là một nghệ sĩ - một nghệ sĩ... có rất nhiều quần áo. Thương hiệu của tôi không chỉ là một thương hiệu thời trang. Cách đây 2 hay 3 năm, tôi đã ủng hộ những nghệ sĩ trẻ và nổi bật của Hàn Quốc bằng một cuộc triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật Seoul. Tôi muốn mọi người biết rằng các nghệ sĩ Hàn Quốc làm được những điều tuyệt vời". 

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Khi được hỏi “anh sẽ mô tả phong cách Hàn Quốc như thế nào?”, G-Dragon đã nói lên quan điểm của mình: “Khi còn nhỏ, tôi bị mê hoặc bởi nền văn hoá, phong cách và lối sống Nhật Bản. Tôi cũng thích những bộ phim Trung Quốc. Những gì tôi đang cố gắng truyền tải đó là chúng tôi (dân Hàn) đã từng học hỏi từ nhiều quốc gia Châu Á khác nhau. Thậm chí là từ Mỹ và châu Âu. Và tin tôi đi: người Hàn Quốc học hỏi cực nhanh". 

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

"Điều quan trọng nhất là phải tiếp tục học hỏi không ngừng, nếu không thì chỉ là bạn đang sao chép người khác thôi. Vậy nên nếu muốn trở thành một nghệ sĩ, bạn chỉ cần biến những thứ học hỏi được trở thành chất riêng của mình. Về cơ bản, phong cách Hàn Quốc là thứ phong cách thay đổi nhanh chóng. Châu Âu đã từng bị mê hoặc bởi Nhật Bản nhưng ngày nay có rất nhiều ánh mắt đang hướng về Hàn Quốc, đó là năng lượng Hàn Quốc mà chúng tôi ngưỡng mộ”.

G-Dragon: “Muốn thành nghệ sĩ, chỉ cần tạo ra những thứ của riêng bạn”

Cuối cùng, G-Dragon đã chia sẻ về album mới phát hành của anh mang tên Kwon Ji Yong. Anh cho biết: “Đó là một bước tiến mới trong cuộc đời tôi khi bước sang tuổi 30. Và cũng là lý do tại sao tôi quyết định đặt tên cho tour diễn của mình là Act III M.O.T.T.E. Đây là tour diễn thứ ba trong sự nghiệp của tôi và M.O.T.T.E nói về gốc rễ nơi tôi được sinh ra. Với album này, tôi đang trở lại với cội nguồn của mình. Tất cả chúng ta đều đang sống trong một thế giới kỹ thuật số và tôi đã quyết định đưa album của mình vào những chiếc USB. Trên mỗi chiếc USB đó, chúng tôi sử dụng những đường màu đỏ được vẽ tay để tượng trưng cho DNA. Bản thân tôi cũng tự tay làm vài chiếc USB trong số đó”.


Trong thời gian gần đây, G-Dragon đã quay trở lại với album mới mang tên Kwon Ji Yong và tạo được tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn vươn ra ngoài quốc tế. Và hiện tại, anh vẫn đang bận rộn với tour lưu diễn vòng quanh thế giới của mình mang tên Act III M.O.T.T.E. 
Trong thời gian gần đây, G-Dragon đã quay trở lại với album mới mang tên Kwon Ji Yong và tạo được tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn vươn ra ngoài quốc tế. Và hiện tại, anh vẫn đang bận rộn với tour lưu diễn vòng quanh thế giới của mình mang tên Act III M.O.T.T.E. 

Ảnh: Internet

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
7 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

“Quái vật nhạc số” G-Dragon thống trị các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc

Mặc Gaon Chart, G-Dragon vẫn cứ vô tư tung hoành Billboard

Đi sự kiện, G-Dragon khiến fan “cười bò” với đủ kiểu tạo dáng bá đạo

G-Dragon

Kwon Ji Yong

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 25 phút trước

Sự ra đi đầy bất ngờ của các ngôi sao cho chính vai diễn của mình và những câu chuyện đằng sau đó luôn khiến khán giả không khỏi nghẹn ngào.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 28 phút trước

Gần đây, Đặng Siêu - đội trưởng của "Hurry up, brothers" đã đăng tải một bức ảnh mặt mộc của Lộc Hàm trên weibo khiến fan bất ngờ vì không nhận ra.

Du lịch Đảo Big Major Cay 33 phút trước

Đảo Big Major Cay hay còn gọi là “đảo Heo” không chỉ thu hút du khách với vẻ đẹp nguyên sơ mà còn nổi tiếng vì những chú heo tinh nghịch, đáng yêu.

Dưới đây là 10 biểu hiện của chàng chứng tỏ chàng tưởng như rất thân mật nhưng hóa ra lại chỉ muốn “thả thính” bạn.

Khám phá Truyền thuyết 33 phút trước

Hầu hết những truyền thuyết dưới đây đều có một sự thật khiến bạn ngã ngửa. Ví như vẻ đẹp của chàng ma cà rồng Edward Cullen chẳng hạn, "ánh trăng lừa dối" hết!

Sao Việt Sao Việt 24h 33 phút trước

Đây đều là những ca sĩ không chỉ trung thành với việc phát hành CD truyền thống mà còn khẳng định khả năng tiêu thụ đĩa CD khó ai bằng.

Cộng đồng mạng hot girl 44 phút trước

Điểm lại những gương mặt hot girl đình đám trong giới trẻ như Quỳnh Anh Shyn, Sa Lim, Chi Pu, Phương Ly,...Họ là những gương mặt khá quen thuộc trong giới trẻ

Bóng đá Ngoại hạng Anh 46 phút trước

20 thành viên của Man City và MU tham gia xô xát trong đường hầm sân Old Trafford, khiến trợ lý Mikel Arteta bị thương.

Sao Việt Thông tin hữu ích 48 phút trước

Liên tục bị phát giác diện lại cùng một bộ cánh, Hà Anh khiến người hâm mộ ngạc nhiên pha lẫn thích thú khi vẫn “chất” không ai bằng mỗi lần xuất hiện.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Những hình ảnh về người muốn cầu hôn cựu thành viên SNSD tại tòa nhà Đài Bắc, Trung Quốc đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ dư luận.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hai mỹ nhân có mặt cùng một sự kiện và thu hút rất nhiều ánh nhìn của mọi người vì vẻ ngoài xinh đẹp của mình.

Bạn soi gương và thấy "mình quả là đẹp tuyệt trần" nên quyết làm vài pô ảnh sống ảo. Thế nhưng sau khi tạo đủ mọi biểu cảm, bạn chỉ muốn xóa ảnh đi vì quá xấu.

Mới tiêm nửa mũi filler để nâng mũi thì chị L. bị đau, choáng váng, ói liên tục, sau đó đột quỵ. Sau khi được cứu sống, mắt trái của chị L. không thể phục hồi.

Nhà chẳng có ti vi, nên cứ ăn cơm xong là em lên giường ngủ. Để vượt qua những đêm đen, em trùm chăn kín đầu và cầu cho trời sáng thật nhanh...

X Đóng