Fan vỡ òa trong hạnh phúc khi Park Yoo Chun được kết luận trắng án

| 11:00 - 18/03/2017

Ngày 13 tháng 3 vừa qua, văn phòng Kiểm sát quận Seoul đã đưa ra phán quyết chính thức rằng Park Yoo Chun hoàn toàn vô tội trước cáo buộc cưỡng bức của 4 cô gái, khép lại vụ án chấn động Hàn Quốc năm 2016.

Park Yoo Chun xanh xao trong buổi họp báo tháng 6 năm ngoái. (Ảnh: Internet)
Park Yoo Chun xanh xao trong buổi họp báo tháng 6 năm ngoái. (Ảnh: Internet)

Park Yoo Chun là nam diễn viên, cựu thành viên ban nhạc đình đám DBSK một thời. Anh nổi tiếng là một thần tượng chăm chỉ, biết cư xử và "ngoan hiền" nhất showbiz cho đến khi vướng vào vụ án cưỡng bức 4 cô gái trong năm vừa rồi.

Cụ thể, vào tháng 6 năm 2016, một cô gái làm việc ở quán bar "người lớn" (Tạm gọi là A) đã tố cáo anh cưỡng bức cô trong phòng tắm của phòng hát riêng mà anh cùng bạn bè đến chơi tại quán bar đó. Cô A này đã đến đồn cảnh sát cùng chiếc quần lót cô mặt ngay lúc xảy ra vụ việc và yêu cầu điều tra Park Yoo Chun. Sau vụ kiện của cô A, Park Yoo Chun liên tục bị 3 cô gái khác tố cáo rằng anh có hành vi cưỡng bức mình ở những điểm thời gian trước đó.

Park Yoo Chun trong vòng vây của báo giới. (Ảnh: Internet)
Park Yoo Chun trong vòng vây của báo giới. (Ảnh: Internet)

Vụ kiện đã làm rúng động những người hâm mộ Yoo Chun nói riêng và cả Đại Hàn nói chung. Trong suốt quá trình điều tra, nhiều thông tin rò rỉ gây nhiễu loạn truyền thông, đẩy Park Yoo Chun vào tình cảnh phải kết thúc sự nghiệp dù có vô tội hay không. Những tác phẩm, quảng cáo mà Park Yoo Chun góp mặt đồng loạt bị tẩy chay. Anh đã phải đeo khẩu trang, họp báo và xin lỗi trước những bê bối mà mình vướng phải.

Nhiều người cho rằng vụ việc này được thổi bùng lên như vậy là để che đậy một vụ bê bối khác trên chính trường Hàn Quốc. Đây gần như là mặt trái của truyền thông Hàn Quốc khi biến hàng loạt nghệ sĩ thành con rối để khống chế khi cần. Riêng người hâm mộ Park Yoo Chun, vẫn có những thành viên tin tưởng và ủng hộ nam diễn viên này.

Sự nghiệp của Park Yoo Chun có thể sẽ khó có thể bắt đầu lại. (Ảnh: Internet)
Sự nghiệp của Park Yoo Chun có thể sẽ khó có thể bắt đầu lại. (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, cũng có người yêu cầu cảnh sát phải điều tra để đòi lại công bằng cho những cô gái kia. Một số k-netizen đã bình luận rằng: "Nếu anh ta không đến cái bar đó thì đã không bị tố cáo như vậy rồi. Sự thật là, anh ta nói mình hối hận mà cái này đồng nghĩa với thừa nhận đã đến rồi còn gì." hay "Ngay cả khi phiên tòa đó tuyên Yoo Chun vô tội thì anh ta cũng không thể nào rửa sạch hình ảnh của mình".

Cho đến ngày 1 tháng 1 đầu năm, văn phòng Công tố trung tâm của Seoul đã ra phán quyết rằng nguyên đơn và ba người khác đã phạm tội tống tiền, tố cáo sai và bị kết án 2 năm tù giam. Vụ kiện thứ 2 của cô B đối với Park Yoo Chun về mại dâm đã được hủy bỏ vì lời cáo buộc này không có chứng cứ xác thực và cô gái này cũng đã bị bắt giam vì tội cáo buộc sai. Tương tự cho vụ kiện thứ 3 thứ 4, vì không có căn cứ xác thực nên cảnh sát không thể tiếp tục điều tra.

Hình tượng trong sạch gìn giữ bấy lâu chớp mắt không còn gì. (Ảnh: Internet)
Hình tượng trong sạch gìn giữ bấy lâu chớp mắt không còn gì. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, vào ngày 13 tháng 3, C-Jes Entertainment đã đưa ra thông cáo chính thức rằng Park Yoo Chun hoàn toàn trắng án trước mọi cáo buộc đó. Trước thông cáo cuối cùng này, Park Yoo Chun đã nói rằng anh muốn cúi đầu và xin lỗi vì đã phụ lòng người hâm mộ và khiến họ thất vọng vì tin đồn mà mình mắc phải để rồi tạo ra hàng loạt cuộc tranh luận không đáng có.

Bên cạnh đó, anh cũng gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ trong và ngoài nước, những người đã theo dõi toàn bộ vụ việc và ủng hộ anh cho đến tận cùng. Anh chia sẻ rằng đây chính là cơ hội để anh có thể tự nhìn lại cuộc đời mình và hối cải cho những gì mình gây ra.

Hình ảnh Park Yoo Chun sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian mới lấy lại được. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh Park Yoo Chun sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian mới lấy lại được. (Ảnh: Internet)

Vụ án Park Yoo Chun bị 4 cô gái khác nhau cáo buộc cưỡng bức như vậy đã chính thức khép lại mặc dù vẫn còn nhiều điểm chưa được làm rõ. Dù vậy, vụ án đã gây ra không ít thiệt hại cho cả nguyên đơn và bị đơn. Mặc cho anh có vô tội hay không, hình ảnh anh vất vả xây dựng cũng đã vỡ nát. Ai cũng biết rằng một diễn viên, ca sĩ tồn tại được ở Hàn không chỉ dựa vào số người hâm mộ mà mình có được. Park Yoo Chun có thể sẽ khó bắt đầu lại sự nghiệp của mình bởi những bê bối mà anh vô tình gây ra trong lúc tại ngũ hơn là kết quả của phiên tòa. Và nếu đây thật sự được dàn dựng bởi một thế lực nào đó thì showbiz và xã hội Hàn thật sự quá đáng sợ khi có thể giết chết người nghệ sĩ bất cứ lúc nào.