Fan của Mỹ Tâm đang hủy hoại chính hình ảnh thần tượng?

Những nỗ lực xây dựng hình ảnh của Mỹ Tâm trong nhiều năm qua đang bị fan của chính cô hủy hoại dần.

Mỹ Tâm là một trong số ít nữ ca sĩ hàng đầu của nhạc Việt, với đỉnh cao mà không phải ca sĩ nào cũng chạm tới được. Những cống hiến âm nhạc của cô là không thể phủ nhận. Không những vậy, Mỹ Tâm còn nổi tiếng là “của hiếm” trong showbiz bằng việc giữ vững hình ảnh trong sạch trong suốt sự nghiệp của mình.


Mỹ Tâm là “của hiếm” của showbiz Việt - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Tâm là “của hiếm” của showbiz Việt

Trong môi trường đầy cám dỗ của showbiz, có vô số ca sĩ gặp phải scandal, từ những ca sĩ non trẻ tới tên tuổi gạo cội hàng đầu. Thậm chí, nhiều ca sĩ còn dùng scandal để tiến thân. Mỹ Tâm thì ngược lại, cô luôn giữ vững được hình ảnh thánh thiện của mình, cố gắng nói không với scandal.

Nhưng Mỹ Tâm càng nỗ lực giữ vững hình ảnh bao nhiêu, thì fan của cô lại càng phá hủy nó bấy nhiêu.

Không thể phủ nhận đóng góp của người hâm mộ vào thành công của Mỹ Tâm ngày hôm nay. Cô là ca sĩ có fanclub lớn nhất Việt Nam với hơn 40.000 thành viên chính thức. Họ đã luôn theo dõi và ủng hộ cô. Nhưng lượng fan đông đảo với nhiều thành phần này đang trở thành con dao hai lưỡi, phá hủy dần hình ảnh mà Mỹ Tâm tạo dựng.


Mỹ Tâm là một trong những ca sĩ có lượng fan lớn nhất Việt Nam - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Tâm là một trong những ca sĩ có lượng fan lớn nhất Việt Nam

Có thể thấy, dù Mỹ Tâm cố gắng nói không với scandal, nhưng cô vẫn thi thoảng gặp phải những sự cố không đáng có, khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp quay lưng lại với cô. Những scandal này, không ai hết, chính do fan của cô tạo ra, biến cô thành nạn nhân “đớn đau” của nó.

Nếu Mỹ Tâm vô cùng hiền lành thì fanclub của cô lại là một trong những fanclub hung hãn và ‘có tiếng nói’ nhất nhì trong các FC Việt. Họ đã có những lời nói, hành động khích bác với các fanclub khác trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng. Không những vậy, chỉ cần ca sĩ nào thành công và có khả năng cạnh tranh với Mỹ Tâm là sẽ bị họ “đánh” một cách không thương tiếc, điển hình là Hồ Quỳnh Hương Hồ Ngọc Hà.

Năm 2004, sau chiến thắng của Hồ Quỳnh Hương trước Mỹ Tâm tại giải Mai Vàng, fan Mỹ Tâm đã ngay lập tức tuyên bố tẩy chay giải thưởng đó và kéo vào diễn đàn của Hồ Quỳnh Hương để chỉ trích. Đây là nguồn cơn dẫn tới vụ ẩu đả thô bạo của hai fanclub tại sân khấu Lan Anh sau đó, khiến hai ca sĩ gần như từ mặt nhau.


Scandal Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương dậy sóng dư luận vì fan - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Scandal Mỹ TâmHồ Quỳnh Hương dậy sóng dư luận vì fan

Kể từ khi đó, fan Mỹ Tâm chưa một ngày ngừng đả kích, chỉ trích Hồ Quỳnh Hương trên các diễn đàn. Không chê trách được chuyên môn thì họ bới móc mọi thứ về đời tư, ngoại hình của Hồ Quỳnh Hương. Ngay cả khi Hồ Quỳnh Hương đã tuyên bố rời khỏi showbiz như bây giờ, cô vẫn không thoát khỏi sự xỉa xói của fan Mỹ Tâm nếu họ có cơ hội.

Nạn nhân thứ hai của fan Mỹ TâmHồ Ngọc Hà. Tại HTV Awards 2012, Hồ Ngọc Hà đã chiến thắng Mỹ Tâm ở hạng mục Nữ ca sĩ. Ngay khi Hồ Ngọc Hà lên nhận giải, fan Mỹ Tâm đã có hành động rất thiếu văn hóa là tiếp tục hò reo tên Mỹ Tâm, mặc cho Hồ Ngọc Hà đang nói. 

Kể từ đêm đó, Hồ Ngọc Hà nghiễm nhiên trở thành kẻ thù không đội trời chung với fan Mỹ Tâm


Hồ Ngọc Hà trở thành kẻ thù của fan Mỹ Tâm, dù chính cô và Mỹ Tâm hành xử rất văn
minh với nhau. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Ngọc Hà trở thành kẻ thù của fan Mỹ Tâm, dù chính cô và Mỹ Tâm hành xử rất văn
minh với nhau.

Bởi vậy, đối với fan Mỹ Tâm, bất cứ ca sĩ nào “vô tình” tranh giải của cô đều trở thành kẻ thù truyền kiếp với họ, bị họ dìm một cách không thương tiếc trong dai dẳng.

Sự thù hằn của fan Mỹ Tâm lớn tới nỗi, nếu có ai lên tiếng khen ngợi, bênh vực Hồ Ngọc Hà hay Hồ Quỳnh Hương đều bị họ quy là fan của hai ca sĩ này và anti-fan của Mỹ Tâm, để rồi phải hứng chịu nhiều chiêu đòn của họ. 

Chẳng hạn, trong một topic trên mạng xã hội có đề cập đến vấn đề kĩ thuật thanh nhạc của Hồ Ngọc Hà. Dù bài viết không hề đả động tới Mỹ Tâm, nhưng lập tức fan Mỹ Tâm kéo đông đảo tới bài xích Hồ Ngọc Hà.


Topic đã từng “hứng gạch” vì “dám” khen Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Topic đã từng “hứng gạch” vì “dám” khen Hồ Ngọc Hà

Vì vậy, mặc dù Mỹ TâmHồ Ngọc Hà vốn rất thân thiện, không hề có hiềm khích với nhau, cũng dần trở nên xa cách, nhờ “ơn” của các fan Mỹ Tâm.

Ca sĩ Đinh Hương, chỉ vì một lần dại miệng lỡ chê MV của Mỹ Tâm mà bị vùi dập một cách gay gắt. Ngay cả Thu Phương, một trong những ca sĩ gạo cội của showbiz, đàn chị của Mỹ Tâm, người đáng lẽ phải được tôn trọng, cũng bỗng dưng trở thành nạn nhân của fan Mỹ Tâm chỉ vì lỡ “dại mặt” ngồi chung ghế nóng với cô và giành được nhiều thí sinh nổi bật hơn cô. Họ liên tục lên Youtube bình luận đầy ác ý và dislike toàn bộ clip của thí sinh đội Thu Phương.


Thu Phương nhận thêm nhiều anti chỉ vì ngồi chung với Mỹ Tâm - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thu Phương nhận thêm nhiều anti chỉ vì ngồi chung với Mỹ Tâm

Ca nương Kiều Anh, dù chẳng làm gì cũng phải nhận gạch đá vì dám nói thần tượng Mỹ Tâm từ bé mà lại về đội Thu Phương. Đến thí sinh Hải Yến, dù chỉ “vô tình” cảm ơn chung tới hai người thầy mà quên không cảm ơn riêng Mỹ Tâm cũng bị chỉ trích là “vô ơn”.

Đạo diễn chương trình Giọng hát Việt cũng không thể yên thân vì để Thu Phương đảm nhận vị trí vedette trong màn hát chung 4 huấn luyện viên. 

Hay như chuyện Thu Phương “vô tình” hát hay hơn Mỹ Tâm. Fan Mỹ Tâm sau màn diễn đó đã liên tục xỉa xói Thu Phương vì “hát lố”, “phô diễn”, “cố tình đàn áp Mỹ Tâm”. Dìm Thu Phương chán, họ chĩa mũi sang ê-kíp vì dám “bật bé mic”, “chỉnh mic Mỹ Tâm ít vang hơn”, và khẳng định Mỹ Tâm xứng đáng ở vị trí trung tâm hơn cả đàn chị Thu Phương.


Thu Phương bị chỉ trích vì “hát hay” hơn Mỹ Tâm - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thu Phương bị chỉ trích vì “hát hay” hơn Mỹ Tâm

Một fan Mỹ Tâm còn đạt tới “đỉnh cao” của sự ngông cuồng khi chửi bới, lăng mạ cả diva thế giới Whitney Houston, lôi đời tư ra đay nghiến, chỉ để bảo vệ rằng thần tượng mình hát I will always love you rất hay.

Nếu như có bất cứ ai dám lên tiếng phê bình chuyên môn của Mỹ Tâm, sẽ lập tức bị đáp trả bằng lí lẽ “Mỹ Tâm chăm làm từ thiện”. 

Tất nhiên, trái tim thiện nguyện của Mỹ Tâm là rất cao cả, ai cũng ngưỡng mộ cô vì điều đó, nhưng nó không thuộc về chuyên môn. Và trong khi Mỹ Tâm đang chăm chỉ làm từ thiện với tấm lòng chân thật, thì fan của cô lại khiến người khác bị ác cảm bởi hình ảnh này. Để rồi nhiều người sẽ cảm thấy gợn lòng, khó chịu mỗi khi nghe thấy thông tin Mỹ Tâm làm từ thiện. Rõ ràng, chính hành động bảo vệ Mỹ Tâm một cách mù quáng của các fan đang khiến những lòng tốt của cô bị đổ xuống sông xuống biển.


Những hành động cao đẹp của Mỹ Tâm đang bị lu mờ bởi fan của cô - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những hành động cao đẹp của Mỹ Tâm đang bị lu mờ bởi fan của cô

Sự hiếu chiến của fan Mỹ Tâm chưa bao giờ dừng lại. Trong đêm Gala Giọng hát Việt 2015 vừa qua, họ tiếp tục “trừng phạt” Hồ Ngọc Hà bằng cách tắt hết đèn lightstick để tạo “biển đen im lặng” trong tiết mục của cô. Mặc dù trong những đêm trước đó, đích thân Mỹ Tâm đã khen ngợi và bày tỏ tình cảm của mình với Hồ Ngọc Hà. Hành động này đã gây bão dư luận, và người phải hứng chịu chỉ trích không ai hết, chính là Mỹ Tâm.


Fan Mỹ Tâm tạo “biển đen” trong tiết mục của Hồ Ngọc Hà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Fan Mỹ Tâm tạo “biển đen” trong tiết mục của Hồ Ngọc Hà

Cứ như vậy, Mỹ Tâm đang dần bị hóa thành “thánh cô”, trong showbiz, không ai dám động, cô lập một cõi, hoặc là “sao chổi” đem lại rắc rối cho những ai lỡ “dây” vào cô. Đó không phải cái kết xứng đáng cho một ca sĩ thân thiện, hòa nhã như Mỹ Tâm.

Fan hâm mộ là nguồn sống lớn nhất của một ca sĩ, nâng họ lên đỉnh cao. Nhưng đừng vì sự yêu thương mù quáng mà bất chấp đúng sai, làm những chuyện không hay, chà đạp lên người khác, để rồi mang vạ cho chính thần tượng của mình. Hãy yêu thần tượng một cách có suy nghĩ.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

MỸ TÂM >>

Mỹ Tâm quê gốc ở Điện Thọ, huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam và sinh ra tại Đà Nẵng. Gia đình cô có 8 anh chị em và cô là con út trong gia đình, 4 người ở Đà Nẵng, 2 người ở Tp HCM và 2 người ở Mỹ.

Vào năm 2001, cô khởi nghiệp ca hát bằng album đầu tay mang về thành công lớn không lâu sau khi đạt tốt nghiệp thủ khoa tại trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong xuyên suốt thập niên 2000, Mỹ Tâm cho phát hành một chuỗi các sản phẩm âm nhạc thành công về mặt thương mại, có bao gồm các album được đề cử cho giải Cống hiến như Hoàng hôn thức giấc (2005) , Vút bay (2006) và Trở lại (2008). Bên cạnh việc tự thân sáng tác, cô còn nhiều lần tham gia hợp tác với các tác giả nổi danh trong các bài hát tạo được tiếng vang cho cô như “Tóc nâu môi trầm”, “Họa mi tóc nâu”, “Ước gì”, “Hát với dòng sông” hay “Cây đàn sinh viên”.

Thông tin và tiểu sử Mỹ Tâm:

  • Tên thật: Phan Thị Mỹ Tâm
  • Ngày sinh: 16/1/1981
  • Chiều cao: 1m6
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên, đạo diễn âm nhạc, nhạc sĩ và còn là một nhà thiết kế thời trang.

Mỹ Tâm và 3 câu chuyện bị áp đặt vô lí trong Giọng hát Việt

Không thể rời mắt trước vẻ trẻ trung, giản dị của Mỹ Tâm

Sao Việt và những điều rất đời thường "không phải ai cũng biết"

Mỹ Tâm

Quốc tế 13 Reasons Why 44 phút trước

Phần 2 của bộ phim "13 Reasons Why" vừa lên sóng đã vấp phải rất nhiều chỉ trích vì những cảnh quay bạo lực quá tàn khốc và ám ảnh.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 44 phút trước

Bộ phim "Phù Dao" của Dương Mịch đã xác định lịch chiếu tuy nhiên điều không may là bộ phim này lại vừa lúc "đụng độ" với kỳ World Cup 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cựu tiền đạo của Đội tuyển Việt Nam tiết lộ thông tin anh có tham vọng sở hữu một đội bóng và dự án lớn kể trên của Lê Công Vinh sẽ được công bố vào cuối năm.

Bóng đá World Cup 2018 2 giờ trước

Vừa qua, tiền đạo thuộc biên chế CLB Tottenham đã có những chia sẻ đầu tiên khi được tiếp quản tấm băng đội trưởng đội tuyển Anh từ huyền thoại Wayne Rooney.

Nhạc Việt Nhạc Việt 2 giờ trước

Có lẽ chính vì MV này mang đậm màu sắc US-UK nên khi bài hát phát lên nhiều fan liên tưởng đến phong cách âm nhạc của Taylor Swift.

Lãng mạn và đầy sâu lắng, những bộ phim sau đây sẽ khiến trái tim mong manh của bạn thêm lần nữa tin vào tình yêu chân chính là có thật.

Du lịch YAN GO 2 giờ trước

Mùa hè là thời gian hội du lịch "dành trọn thanh xuân" cho những bãi biển nóng bỏng. Nhưng chuyện sẽ mất vui nếu chẳng may bạn bị lũ sứa tấn công.

Tips YAN Beauty 2 giờ trước

Với một số bí quyết đơn giản sau, việc trị các vết nứt nẻ ở phần gót chân sẽ trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tiết kiệm được tối đa các chi phí.

Ẩm thực YAN Food 2 giờ trước

Những ngày hạ nắng nóng như thế này mà được thưởng thức ngay một đĩa bánh flan tự làm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

X Ðóng