Facebook lập bản đồ vệ tinh chi tiết nhất thế giới

Facebook ngày càng lấn sân sang nhiều lĩnh vực ngoài mạng xã hội. Điển hình là kế hoạch xây dựng một bản đồ dựa trên ảnh chụp vệ tinh chất lượng cao chi tiết đến từng hộ gia đình.

Facebook lập bản đồ vệ tinh chi tiết nhất thế giới

Jay Parikh, người đứng đầu bộ phận kĩ thuật và cở sở hạ tầng của Facebook cùng với Giám đốc phòng thí nghiệm kết nối Yael Maguire, đã tổ chức một cuộc họp báo trình bày chi tiết về dự án này trước toàn thể công ty (có sự tham gia của báo giới).

Theo đó, Facebook có tham vọng tìm ra cách phát triển kĩ thuật và hiểu được cách kết nối mỗi con người trên thế giới. Cái mà Facebook muốn là một bản đồ chi tiết, đánh dấu đến từng ngôi nhà. Điều này vẫn chưa thực hiện được vào thời điểm hiện tại, dù cho bạn có sử dụng bản đồ tốt nhất của trường Đại học Columbia (độ phân giải đến 1 km).

Facebook lập bản đồ vệ tinh chi tiết nhất thế giới

Dự án này của Facebook có sự tham gia của trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, công ty sẽ bắt đầu với hình ảnh của 20 nước, có diện tích khoảng 21,6 triệu km vuông. Nhóm nghiên cứu sử dụng đến 14,6 triệu ảnh chụp khu vực này và lập trình để dạy cho trí tuệ nhân tạo nhận biết đâu là dấu hiệu của sự sống trên đó (những bức ảnh).

Quá trình này đã huy động đến hàng ngàn máy móc và nhân lực tại trung tâm dữ liệu của Facebook. Kết quả, họ đã tạo ra được một bản đồ về con người chi tiết nhất từ trước đến nay tại các khu vực được khảo sát. Facebook hiện tại đang hợp tác với trường Đại học Columbia để đưa các dữ liệu này đến mọi người. Mặc dù Facebook chỉ quan tâm đến vấn đề kết nối, nhưng một bản đồ chi tiết như thế này chắc chắn có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác, kể cả quân sự.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

'Đổi tiền giả trên Facebook chỉ là chiêu trò'

Bạn cần làm điều này để không bị hack Facebook

"Ngôi sao Facebook": Khùng điên nhưng... có duyên

Facebook

Bản đồ

Bóng đá Ngoại hạng Anh 8 giờ trước

Liên tiếp vắng mặt suốt gần một tháng qua, đây sẽ là cái tên bị Mourinho "trảm" để mang về những mục tiêu chất lượng hơn cho cuộc đua vô địch EPL.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Tronie Ngô và Ưng Đại Vệ đã thu hút sự chú ý của ống kính truyền thông cùng đông đảo khách mời tại sự kiện ngay khi vừa xuất hiện.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết ông không hề giận hay buồn gì Lê Giang về những phát ngôn gần đây.

WAGs Juventus 9 giờ trước

Sau một thời gian chia tay, cặp đôi Dybala và Antonella đã chính thức tái hợp.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Không chỉ điển trai, hát hay mà Tuấn Hưng còn sở hữu khối tài sản mà khi biết đến ai cũng sẽ cảm thấy bị "choáng ngợp".

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Có cặp đôi dù đã yêu nhau vài năm nhưng khi quyết định kết hôn, họ lại sớm chia tay chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Cộng đồng mạng Noel 9 giờ trước

Noel sắp đến, người người viết confessions tìm gấu đi chơi Noel, nhưng ở đâu đó ngoài kia có 1 tổ chức FA bí mật cũng đang bàn mưu tính kế cầu mưa ngày Noel.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Dù đã chia tay sau một thời gian khá dài nhưng các sao nam Việt này vẫn còn lưu luyến, vương vấn hình bóng của người yêu cũ.

Xã hội Nặn mụn 10 giờ trước

Sau nhiều lần được mẹ nặn mụn đầu đen ở mũi, Xiao Mei phải nhập viện cấp cứu, các bác sĩ phát hiện khối áp xe trong não của cô bé.

X Đóng