Facebook lập bản đồ vệ tinh chi tiết nhất thế giới

Facebook ngày càng lấn sân sang nhiều lĩnh vực ngoài mạng xã hội. Điển hình là kế hoạch xây dựng một bản đồ dựa trên ảnh chụp vệ tinh chất lượng cao chi tiết đến từng hộ gia đình.

Facebook lập bản đồ vệ tinh chi tiết nhất thế giới

Jay Parikh, người đứng đầu bộ phận kĩ thuật và cở sở hạ tầng của Facebook cùng với Giám đốc phòng thí nghiệm kết nối Yael Maguire, đã tổ chức một cuộc họp báo trình bày chi tiết về dự án này trước toàn thể công ty (có sự tham gia của báo giới).

Theo đó, Facebook có tham vọng tìm ra cách phát triển kĩ thuật và hiểu được cách kết nối mỗi con người trên thế giới. Cái mà Facebook muốn là một bản đồ chi tiết, đánh dấu đến từng ngôi nhà. Điều này vẫn chưa thực hiện được vào thời điểm hiện tại, dù cho bạn có sử dụng bản đồ tốt nhất của trường Đại học Columbia (độ phân giải đến 1 km).

Facebook lập bản đồ vệ tinh chi tiết nhất thế giới

Dự án này của Facebook có sự tham gia của trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, công ty sẽ bắt đầu với hình ảnh của 20 nước, có diện tích khoảng 21,6 triệu km vuông. Nhóm nghiên cứu sử dụng đến 14,6 triệu ảnh chụp khu vực này và lập trình để dạy cho trí tuệ nhân tạo nhận biết đâu là dấu hiệu của sự sống trên đó (những bức ảnh).

Quá trình này đã huy động đến hàng ngàn máy móc và nhân lực tại trung tâm dữ liệu của Facebook. Kết quả, họ đã tạo ra được một bản đồ về con người chi tiết nhất từ trước đến nay tại các khu vực được khảo sát. Facebook hiện tại đang hợp tác với trường Đại học Columbia để đưa các dữ liệu này đến mọi người. Mặc dù Facebook chỉ quan tâm đến vấn đề kết nối, nhưng một bản đồ chi tiết như thế này chắc chắn có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác, kể cả quân sự.

'Đổi tiền giả trên Facebook chỉ là chiêu trò'

Bạn cần làm điều này để không bị hack Facebook

"Ngôi sao Facebook": Khùng điên nhưng... có duyên

Facebook

Bản đồ

Xã hội Cháy chung cư 4 giờ trước

Được biết, chung cư này đã được xây dựng từ lâu và hiện đang xuống cấp trầm trọng. Đường dây điện treo lơ lửng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Một trận mưa lớn kèm gió mạnh quét qua vào chiều ngày 26/5 đã khiến địa bàn nhiều quận huyện tại TP.HCM gặp hậu quả nặng nề.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Không quá khó để giải mã lý do thật sự việc Châu Bùi là đại diện duy nhất của Việt Nam, được đích thân Louis Vuitton mời sang Pháp dự show.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Trong cuộc trò chuyện, Minh Hằng đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về công việc, tình cảm cũng như ồn ào không hay gần đây.

Nhạc Việt Trương Đan Huy 6 giờ trước

Trương Đan Huy là một trong những cái tên đình đám của nền âm nhạc thị trường khoảng 8 đến 10 năm về trước.

Châu Á phim Hàn 6 giờ trước

Nếu như đã chán với những câu chuyện yêu đương mùi mẫn thì đây là lựa chọn tốt của các mọt phim trong mùa hè này.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Thời gian qua, HLV The Face - Lan Khuê liên tiếp vướng thông tin hẹn hò với bạn trai doanh nhân. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được cô nàng xác nhận.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nam diễn viên Tùng Min đã không giấu được sự xúc động khi vợ đã hạ sinh cho mình cậu con trai đầu lòng vào ngày 26/5.

Bóng đá World cup 7 giờ trước

Theo thống kê của Transfermarkt thì đây là đội hình có giá trị cao nhất tại World Cup 2018. Điều bất ngờ nhất là việc Ronaldo không có góp mặt trong danh sách.

TV Show Sao Việt 24h 7 giờ trước

Sau tập 2 ấn tượng, Sao nhập ngũ đã quay trở lại với tập 3 với những diễn biến hấp dẫn không kém của Hoàng Tôn và đồng đội.

Người đẹp MAKE UP 7 giờ trước

Sau thảm họa trang điểm ở Met Gala, Selena Gomez xinh đẹp trở lại trong bộ ảnh cho tạp chí Harper Bazaarus.

X Ðóng