Tính năng chia sẻ hình ảnh siêu hay của Facebook mà ít người biết

Muốn gửi những bức ảnh mà mình không muốn chia sẻ công khai cho một người lạ, thậm chí còn không có trong danh sách bạn bè trên Facebook nữa, mà không cần dùng đến email, thì phải làm sao? Bỏ túi ngay mẹo chia sẻ ảnh hay ho này để trước sau gì cũng có lúc bạn cần dùng đến mà không ảnh hưởng mối quan hệ giữa bạn với nhiều người bạn nhé.

Bạn có 1 vài album ảnh riêng tư trên Facebook nhưng không muốn mọi người nhìn thấy album này nên để chế độ "chỉ mình tôi". Thế nhưng, một ngày nọ bạn cần phải chia sẻ hình ảnh trong album với 1 người khác trong khi người đó không nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Đặc biệt là bạn cũng không muốn kết bạn với người này vì sợ họ soi mói đời tư của bạn.

Hoặc bạn mới đi chơi với 1 nhóm bạn đông đúc về và bạn là người giữ ảnh. Nếu tất cả mọi người đều nằm trong danh sách bạn bè thì dễ rồi. Nhưng nếu có hơn 1 nửa là người lạ bạn không quen và cũng không muốn kết bạn hết thì phải làm sao?

Lúc này hãy áp dụng ngay cách sau, Facebook cho phép bạn chia sẻ album cả với người lạ mặt trong khi vẫn để chế độ "chỉ mình tôi" đấy.

- Đầu tiên bạn vào album ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Lúc này album đã để chế độ "chỉ mình tôi" rồi cho nên ngay cả những người trong danh sách bạn bè của bạn cũng không xem được nhé.


Album ảnh này để chế độ riêng tư nhưng bạn vẫn có thể chia sẻ cho người khác xem được nhé.
Album ảnh này để chế độ riêng tư nhưng bạn vẫn có thể chia sẻ cho người khác xem được nhé.

-  Lúc này, bạn hãy bấm vài nút cài đặt hình bánh xe bên trên ngay góc phải màn hình. Sau đó bạn chọn "Lấy liên kết".


Xưa giờ có lẽ bạn chưa khám phá ra tính năng này đúng không?
Xưa giờ có lẽ bạn chưa khám phá ra tính năng này đúng không?

- Sau khi chọn "Lấy liên kết" thì giao diện sẽ xuất hiện 1 bảng cho bạn đường link của album ảnh này. Bạn cứ copy đường link rồi nhấn OK nhé.


Nhấp phải chọn copy hoặc nhấn Ctrl C đều được nhé.
Nhấp phải chọn copy hoặc nhấn Ctrl C đều được nhé.

Sau khi có đường link rồi thì bạn có thể gửi cho bất kỳ ai trong Facebook hoặc trong 1 nhóm trên Facebook. Cho dù có nhiều người không nằm trong danh sách bạn của bạn vẫn có thể xem được ảnh. Và điều tuyệt vời hơn là họ chỉ xem được mỗi album ảnh này thôi nhé. Còn mọi thông tin, hình ảnh khác trên Facebook của bạn nếu không để chế độ công khai thì họ sẽ không xem được đâu.

Đặc biệt, đường link này còn có thể gửi qua cả email nữa đấy. Thậm chí người nhận nếu không sử dụng Facebook vẫn có thể xem được ảnh luôn nhé. Với cách này thì người nhận chỉ được phép tải ảnh về nhưng không có quyền bình luận lung tung trong ảnh nhé.

Tính năng chia sẻ hình ảnh siêu hay của Facebook mà ít người biết

Cho dù người nhận không có sử dụng facebook vẫn vào xem ảnh được nhé.

Rất thú vị và hay ho đúng không? Với tính năng này thì bạn sẽ đỡ đau đầu khi phải suy nghĩ xem gửi ảnh bằng cách nào, bởi nếu gửi bằng mail thì quá nặng.

Đặc biệt, bạn cũng không phải băn khoăn không biết có nên kết bạn với người lạ/ người mình không thích hay không vì thời buổi này kết bạn lung tung trên Facebook cũng không hoàn toàn tốt nhé, có những người bạn chỉ khiến cuộc đời bạn đen tối đi thì tốt nhất là đừng liên quan với họ.

Trước mắt có thể bạn chưa cần đến các tính năng hữu ích trên Facebook này nhưng cũng nên lưu lại để thế này cũng có lúc cần đến mà không biết làm sao nhé.

(Ảnh: Rebecca)

Tuyệt chiêu thay ảnh trên Facebook mà vẫn giữ nguyên lượt thích và bình luận

Đầu tư nhiều hiệu ứng chất lừ tạo thú vị cho cư dân mạng, Facebook muốn gì?

Cộng đồng mạng tranh cãi vì tính năng mới của Facebook: Chuyển trang cá nhân thành Fanpage

thủ thuật Facebook

Sự chia sẻ

Hình ảnh

Giật mình hơn là nguyên nhân của căn bệnh quái ác ấy lại xuất phát từ chính việc ăn uống thất thường, thậm chí là nhịn ăn thường xuyên.

NSƯT Ngọc Huyền đã tạo nên một dấu ấn đáng gờm khi giật luôn chiếc cúp đầu tiên của “Ơn giời” mùa 5.

Ra đi mãi mãi ở tuổi 26 vì căn bệnh ung thư dạ dày, cô gái trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa và liên tục chia buồn trên trang cá nhân của cô.

Chỉ bằng một vài bức ảnh đăng tải lên trang cá nhân, nam sinh trường mỹ thuật nhanh chóng nổi tiếng trong cộng đồng mạng.

Trước những ồn ào về việc diện đồ đạo nhái mẫu thiết kế từ phương Tây, nữ hoàng sắc đẹp Trần Huyền Nhung đã lên tiếng chia sẻ.

Cộng đồng mạng PewPew 1 giờ trước

Đoạn clip ghi lại cảnh diễn của Pew Pew với Thu Minh khiến dân mạng thích thú, anh ấy cũng chuyên nghiệp đấy chứ.

Đây sẽ là bài học đắt giá cho các bạn trẻ thích thể hiện, ham đua đòi nhưng lại quên nhìn mặt bố mẹ. Chỉ một vạch kẻ trên đầu cũng đủ làm nên bữa no đòn trừ cơm

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, giữa 2 người này có quan hệ yêu đương, tuy nhiên bị gia đình ngăn cấm.

X Ðóng