Bất ngờ với hiệu ứng cực đẹp trên Facebook khi bình luận "chúc mừng" từ hôm nay

Sau hiệu ứng “xoxo” và “hali” chưa hết hot thì hôm nay Facebook lại mang đến cho người dùng thêm một điều thú vị khi bạn bình luận “chúc mừng” trên bài đăng của bạn bè hoặc viết dòng trạng thái với cụm từ này.


Bạn đã thử và thấy điều kỳ diệu nào chưa?
Bạn đã thử và thấy điều kỳ diệu nào chưa?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng trạng thái hoặc bình luận có hai chữ “chúc mừng” thì chữ này sẽ lập tức chuyển màu cam và xuất hiện những hình bóng bay vô cùng ngộ nghĩnh.

Rất bắt mắt và không kém gì so với đợt thả tim hay thả đũa phép vừa rồi phải không nào? Những trái bóng này sau khi bạn viết bình luận có từ “chúc mừng” sẽ xuất hiện ngay từ phía dưới màn hình bay lên, cùng với những mảnh pháo giấy bay ra tạo thành hiệu ứng đẹp tuyệt cú mèo!


"Bong bóng dễ thương" bay khắp Facebook trong hôm nay
"Bong bóng dễ thương" bay khắp Facebook trong hôm nay

Bạn có thể viết chữ “chúc mừng” với nhiều định dạng khác nhau, bạn có thể viết hoa bất kỳ ký tự nào trong cụm từ trên. Ví dụ “Chúc mừng”, “chúc Mừng”, “cHúc mừng”,… đều được. Nhưng đặc biệt là chữ “chúc mừng” mà viết không dấu thì không được nhé.

Ngoài việc viết bình luận chữ “Chúc Mừng” theo tiếng Việt thì bạn còn có thể viết bình luận bằng nhiều thứ tiếng khác nhau cùng mang ý nghĩa là chúc mừng vậy (Hiệu ứng cũng giống như các chữ có nghĩa tương đương “Xoxo” và “Hali” trong nhiều ngôn ngữ trên thế giới).

축하해요 (Tiếng Hàn)

parabéns (Tiếng Bồ Đào Nha)

félicitations (Tiếng Pháp)

Поздравляю (Tiếng Nga)

Tillykke (Tiếng Đan mạch) và nhiều ngôn ngữ khác nữa nhé.


Ngoài tiếng Việt thì còn rất nhiều tiếng nước khác có thể tạo ra hiệu ứng bóng bay với ý "chúc mừng".
Ngoài tiếng Việt thì còn rất nhiều tiếng nước khác có thể tạo ra hiệu ứng bóng bay với ý "chúc mừng".

Sau hôm nay chúng ta có thêm “thành viên” mới gia nhập vào "bộ sưu tập" hiệu ứng đẹp trên Facebook rồi. Tổng hợp lại thì ngoài “xoxo”, “hali”, còn có hiệu ứng liên quan tới những nhân vật trong Harry Potter và mới nhất chính là hiệu ứng bóng bay “chúc mừng” này. 

Với những tính năng nhỏ như thế này, Facebook chưa từng đưa ra một lời giải thích chính thức nào cho mỗi đợt cập nhật của họ. Với lần này cũng vậy, thả bóng bay với dòng chữ "chúc mừng", phải chăng Facebook đang chào mừng một sự kiện nào đó? Nhưng hôm nay là ngày 3/8 chứ đâu phải là ngày 8/3? Một lần nữa ta có thể thấy được Facebook đang chú trọng đến cảm xúc của người dùng rất nhiều và trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ có thể nhiều hiệu ứng trên cảm xúc khác mà trang mạng xã hội này mang đến.


Thêm một niềm vui khi lướt Facebook nào!
Thêm một niềm vui khi lướt Facebook nào!

Dù chưa hiểu được thông điệp mà Facebook muốn gửi gắm khi tung ra hiệu ứng nhưng hôm nay bạn có thêm một cách để “chúc mừng" bạn bè, người thân của mình một cách đặc biệt. Và một lần nữa chúng ta có thể thấy được hôm nay Facebook chắc chắn được nhuộm đỏ chữ "chúc mừng" và bóng bay. À nếu có bạn nào biết ý nghĩa của ngày hôm nay thì chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé!

(Hình: Internet)

Thêm một trò đùa trên Facebook khiến các thanh niên thích đùa mê mệt

Vì sao khi bình luận “xo” và “hali” trên Facebook tim lại bay tung tóe?

Đầu tư nhiều hiệu ứng chất lừ tạo thú vị cho cư dân mạng, Facebook muốn gì?

Facebook

Chúc mừng

Mạng xã họi

Sao Đông Sao Hoa ngữ 8 giờ trước

Tang lễ của cố nhà văn Kim Dung đã chính thức diễn ra vào ngày 12/11 tại nhà tang lễ Hồng Kông theo nghi lễ đơn giản và riêng tư nhất

Sao Đông Triệu Vy 9 giờ trước

Thành quả giảm cân rực rỡ nhất của Triệu Vy chính đôi chân nuột nà, đáng ngưỡng mộ, dù cô đã là bà mẹ một con và sắp chạm ngưỡng U50.

Câu chuyện đám cưới của Akihiko Kondo có thể khiến chúng ta cảm thấy vô cùng thú vị. Thế nhưng, ẩn đằng sau nó là một nỗi lo của toàn nước Nhật.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân bị chiếc xe máy đè lên, phía trên có nhiều cỏ khô che phủ nên nhiều người nghi ngờ đây là một vụ án mạng, giết người giấu xác.

Sao Đông Ngọc nữ 10 giờ trước

Người ta nói Lam Khiết Anh bị tâm thần, nhưng được mấy ai đầu óc không bình thường lại sống có tình có nghĩa được như bà?

Khám phá bắt cóc 10 giờ trước

Nạn nhân hiện đã được đưa đến bệnh viện thành phố Iguatemi để kiểm tra sức khỏe. Tình trạng hiện tại của cô vẫn chưa được tiết lộ.

Khám phá Elizabeth 10 giờ trước

Dù sở thích và tính cách của hai người có chút khác biệt, chưa bao giờ Hoàng thân Philip cảm thấy đó là vấn đề quá to tát. Họ vẫn có thể vui vẻ bên nhau

Khám phá Trầm Cảm 10 giờ trước

Qua chứng thực nét chữ, chữ ký và cả ADN trong nước bọt để dán bao thư, cảnh sát khẳng định đó là nét chữ và ADN của người đã khuất - Sandy

Bóng rổ NBA 11 giờ trước

Sau nhiều đồn đoán về tương lai của Jimmy Butler thì mới đây, cầu thủ này cũng đã chính thức tìm được bến đỗ mới và chuẩn bị chia tay Timberwolves.

X Ðóng