Evernote bị hack, người dùng cần đổi mật khẩu

Theo thông báo từ Evernote, tội phạm mạng đã tấn công vào hệ thống của Evernote và chiếm quyền truy xuất đến dữ liệu 50 triệu tài khoản người dùng gồm tên tài khoản (username), mật khẩu (password) và email.

Mặc dù mật khẩu lưu trữ trên máy chủ đã được mã hóa nhưng Evernote khuyến cáo người dùng nên đổi ngay mật khẩu mới. Evernote cho biết hiện chưa có dấu hiệu làm tổn hại đến dữ liệu từ hacker, kể cả thông tin thanh toán từ các thành viên cao cấp (đóng phí - Premium, Business). Ngoài ra, Evernote cho biết vụ tấn công đã được phối hợp thực hiện để thâm nhập vào vùng dữ liệu bảo mật.

Evernote là ứng dụng ghi chú miễn phí và có phí hoạt động trên nhiều nền tảng hệ điều hành, website, lẫn các dạng thiết bị như máy tính, smartphone hay tablet. Evernote hỗ trợ nhiều chức năng phục vụ việc ghi chú như chèn ảnh, video clip, chia sẻ... rất linh hoạt nên được đông đảo người dùng chọn lựa sử dụng.

Tuy tự tin với chế độ mã hóa mật khẩu người dùng của mình, Evernote vẫn tiến hành tái tạo toàn bộ mật khẩu (reset password) của 50 triệu người dùng và phát hành phiên bản mới của ứng dụng (app) Evernote để rút ngắn quá trình thay đổi mật khẩu dễ dàng hơn.

Khi đăng nhập vào tài khoản tại evernote.com, người dùng sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu mới. Sau khi thay đổi, bạn cần nhập mật khẩu mới vào ứng dụng trên smartphone hay tablet của mình để tiếp tục đồng bộ dữ liệu cá nhân.

Khuyến cáo quan trọng từ Evernote:

- Không đặt mật khẩu mới dễ đoán ra được.

- Không dùng chung một mật khẩu cho nhiều dịch vụ, email.

- Đừng bao giờ click vào liên kết "Reset password" (Tạo mới mật khẩu) được gửi vào email của bạn, đó là email lừa đảo do tin tặc đã có trong tay địa chỉ email người dùng Evernote.

- Evernote không gửi yêu cầu kèm liên kết vào email người dùng.

 

evernote

Xã hội Tai nạn giao thông 3 giờ trước

Hiện trường, 1 người đàn ông tử vong, 4 người khác bị thương nặng nằm la liệt kêu cứu, được người dân đưa đến bệnh viện. Tài xế ôtô mở cửa rời khỏi hiện trường.

Mẹo mua sắm Mẹo mua sắm 3 giờ trước

Bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ nồi phù hợp với nhu cầu và trong khoảng ngân sách cho phép để sử dụng cho bếp từ.

Quốc tế phim 4 giờ trước

Stan Lee, Kim Dung và J.K. Rowling đều trở nên giàu có hơn nhờ các tác phẩm để đời. Cùng xem khối tài sản của họ sau khi những tác phẩm này đi vào bất hủ.

Không những tài sắc vẹn toàn, Hoa hậu Trần Tiểu Vy còn tinh ý trong ngày gặp gỡ bà chủ tịch của Miss World 2018.

Một trong những điều thú vị nhất về loạt phim Sinh Vật Huyền bí là được tận mắt chứng kiến những sinh vật pháp thuật kỳ lạ bước ra khỏi trang giấy.

Mẹo mua sắm Mẹo mua sắm 5 giờ trước

Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được chiếc gối chất lượng tốt để giúp bạn ngủ sâu hơn, cải thiện các vấn đề do mất ngủ gây ra.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Trong bộ ảnh mới, nữ MC diện các thiết kế vô cùng cá tính. Trên hết khi được biết giá trị của tổng set đồ ai nấy cũng vô cùng bất ngờ.

Châu Á BTS 5 giờ trước

Được xem là giải thưởng danh giá và công bằng nhất của Hàn Quốc, Golden Disc Awards 2019 đã khuấy động không ít luồng ý kiến từ cư dân mạng.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Cộng đồng mạng bất ngờ với số tiền chính xác mà Ngọc Trinh nhận được cho 1 tháng làm việc chăm chỉ là: 418,734,935 VND.

X Ðóng