Em bé sinh ra chỉ có nửa đầu ở Ấn Độ

|

Một em bé ra đời ở Ấn Độ với đôi mắt lồi to và bị mất một nửa đầu trên khiến nhiều người sửng sốt.

Mẹ của em bé này  là cô Savita Rani, 32 tuổi, đến từ tỉnh Amroha, bang Uttar Pradesh, phía Bắc Ấn Độ. Được biết, cô Savita Rani đã có ba đứa con ở nhà, chúng đều rất khoẻ mạnh.

Em bé sinh ra với đôi mắt to, lồi và chỉ có nửa đầu do não chưa hình thành hoàn chỉnh.
Em bé sinh ra với đôi mắt to, lồi và chỉ có nửa đầu do não chưa hình thành hoàn chỉnh.

"Em bé nửa đầu" ra đời đã khiến nhiều người dân nghe sửng sốt và đã tụ tập bên ngoài trạm y tế Sai Nursing Home để có cơ hội nhìn thấy bé gái này. Bác sỹ phụ khoa Kusum Lata của trạm y tế cho biết: “Những biến chứng này xảy ra có thể là do thói quen ăn uống không đúng và không thường xuyên của người mẹ trong quá trình mang thai đã khiến thai nhi bị biến dạng”.

Bác sỹ nói thêm: “"Đây là lý do tại sao chúng tôi luôn nhắc nhở các bà mẹ phải kiểm tra sức khỏe định kỳ, thường xuyên trong thời kỳ mang thai để chúng tôi có thể cố gắng đưa ra lời khuyên và có thể tránh những trường hợp dị tật bẩm sinh như vậy”.

Hình ảnh bé gái lúc mới sinh ra khiên nhiều người kinh ngạc.
Hình ảnh bé gái lúc mới sinh ra khiên nhiều người kinh ngạc.

Bác sỹ mô tả: "Đôi mắt của bé quá to đến nỗi lúc mới sinh ra cháu đã phải mở mắt rồi và đầu của bé cũng không được hình thành hoàn chỉnh. Cháu cũng không có các hành động như khóc hay cử động bình thường như những đứa trẻ mới sinh khác".

Về sự sống sót thần kỳ của bé gái, bác sỹ giải thích rằng: “Dù bộ não của bé gái đã không hình thành hoàn chỉnh trong bụng mẹ nhưng trái tim đã giữ cho bé còn sống”. Tuy nhiên, sau 48 giờ đồng hồ được các bác sỹ nỗ lực chăm sóc cứu chữa, bé gái đã qua đời do suy tim. Hiện người mẹ đã được xuất viện và trở về nhà dưỡng sức.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...