Chạy với tôi – 2gether: Đường chạy xóa nhòa khoảng cách giữa người khuyết tật với cộng đồng

Bạn đã bao giờ chạy quanh bờ biển để vị mặn mòi của khí biển ngập tràn trong lồng ngực, và thấy mình như bay lên cùng cảm giác tự do phóng khoáng. Thời khắc ấy, bạn tự tin bạn có thể làm được tất cả. Tiếc thay, cảm giác tuyệt vời ấy hầu hết những người khiếm thị mà chúng tôi đang làm việc cùng chưa bao giờ có cơ hội trải qua.

Người khiếm thị tại Việt Nam đang dần dần có một cuộc sống đầy đủ hơn. Nhưng do khiếm khuyết về thị giác, họ thường tránh vận động bởi họ sợ vô tình làm đau bản thân cũng như những người xung quanh. Tệ hơn, họ sợ phải đối mặt với ánh mắt thương hại từ những người mắt sáng như chúng ta.


Sự kiện Chạy với tôi - 2gether ra đời với mục tiêu xóa bỏ rào cản giới hiệu cho người khuyết tật.
Sự kiện Chạy với tôi - 2gether ra đời với mục tiêu xóa bỏ rào cản giới hiệu cho người khuyết tật.

Sự kiện chạy cùng người khiếm thị “Chạy với tôi – 2gether” được ra đời để phá vỡ bức tường vô hình của sự sợ hãi và những rào cản cho người khuyết tật. Chạy là một “ngôn ngữ” đặc biệt chúng tôi sử dụng để động viên, khuyến khích, xây dựng sự tự tin cho người khiếm thị.


Một nhịp cầu về sự cảm thông và sẻ chia đã được bắc lên giữa người khiếm thị và cộng đồng.
Một nhịp cầu về sự cảm thông và sẻ chia đã được bắc lên giữa người khiếm thị và cộng đồng.

Đường chạy tại sự kiện này không chỉ nâng cao sức khỏe và cổ vũ tinh thần cho người khiếm thị mà còn phá bỏ những định kiến của cộng đồng về khả năng của họ. Qua đó, một nhịp cầu về sự cảm thông và sẻ chia đã được bắc lên giữa người khiếm thị và cộng đồng.


Đây là chuỗi hoạt động nhằm tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, thúc đẩy xã hội tin tưởng vào khả năng và trao cơ hội cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.
Đây là chuỗi hoạt động nhằm tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, thúc đẩy xã hội tin tưởng vào khả năng và trao cơ hội cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.

Nếu như chạy giúp chúng ta phá vỡ những giới hạn của bản thân thì đường chạy này phá vỡ những giới hạn về khoảng cách. Trên đường chạy – không còn phân biệt anh – tôi – chỉ còn chúng ta. Chung một nhịp đập, một niềm tin, những giới hạn sẽ bị phá bỏ và tất cả định kiến trở nên vô nghĩa.

Chúng tôi đã có những trải nghiệm đặc biệt với chương trình “Chạy với tôi – 2gether” trong 2 năm 2016 và 2017. Điểm hẹn năm nay ngoài sự kiện “Chạy với tôi – 2gether 2018” còn có thêm một dự án ý nghĩa nữa: “Kho sách nói trực tuyến cho người khiếm thị – Open Road” cùng với ứng dụng đồng bộ dữ liệu trên điện thoại thông minh cho người khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chuỗi hoạt động nhằm tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, thúc đẩy xã hội tin tưởng vào khả năng và trao cơ hội cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.


Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng tham gia sự kiện "Chạy với tôi - 2gether 2018"
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng tham gia sự kiện "Chạy với tôi - 2gether 2018"

Vậy nên, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện “Chạy với tôi – 2gether 2018” ngày 02 tháng 12 năm 2018 tới đây. Chúng tôi mong mỏi tạo ra một kỉ niệm không thể phai mờ mà ở đó, bạn không đơn thuần chỉ nhìn bằng mắt mà còn cảm nhận được âm thanh của hàng trăm trái tim cùng chung một nhịp đập, hàng trăm bước chân cùng nhau tiến về phía một tương lai tốt đẹp hơn.

Link đăng ký: https://ticketbox.vn/event/chay-voi-toi-2gether-2018-73436/50182

Nhà tài trợ: YSEALI YOUnified - Bệnh viện Hồng Ngọc - FastGo - TH True Malt – TicketBox - 1998 Florist - Juice Bazar - Neo Optical – Webthethao - Yan Digital

Diễn đàn tiếng nói trẻ YouthSpeak Winter 2018: Đã đến lúc Gen Z “chuyển mình”

Áo Ấm Mùa Đông – Hành trình san sẻ hơi ấm và yêu thương

Cuộc thi Flyin' Emotion 18: Sophrosyne - Một hành trình đáng nhớ của sinh viên Đại học Luật Hà Nội

Tin cộng đồng

Sự kiện từ thiện

Châu Á Vu Chính 24 phút trước

"Thím Vu" đã lại tiếp tục khuấy đảo làng phim truyền hình với việc công bố tác phẩm mới mang tên Thịnh Đường Công Lược.

Khám phá Khám phá thú vị 54 phút trước

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng báo cho bạn một tin siêu mừng: Các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp có thể khiến bạn nạp ăn hoài ăn mãi cũng không béo!

Được biết, Chiến là học sinh cá biệt, ăn chơi lêu lổng, nghiện điện tử, thường xuyên giao du tiếp xúc với các đối tượng xấu, quen thói trộm cắp từ năm 12 tuổi.

Xã hội rét đậm 1 giờ trước

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày hôm nay còn có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Công kích Ngô Diệc Phàm và Địch Lệ Nhiệt Ba chưa đủ, biên kịch Trung Quốc nổi tiếng tiếp tục chê bai Lộc Hàm là "ẻo lả", "gà mái".

Quốc tế Aquaman 1 giờ trước

Vậy là sau bao chờ đợi, Vua biển cả Aquaman đã chính thức đổ bộ Việt Nam mang theo vô vàn sự kỳ vọng và háo hức của đông đảo khán giả mà đặc biệt là fan DC

Nhạc Việt Hoa Vinh 2 giờ trước

Đây đúng là năm xui tháng hạn của Hoa Vinh, khi mà "phốt" cũ còn chưa lắng xuống, anh tiếp tục bị nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đăng đàn chửi thẳng.

Không chỉ "oanh tạc" trên các BXH, H'Hen NIê còn được cựu Hoa hậu Hoàn vũ 2011 dự đoán lọt Top 20 chung cuộc Miss Universe 2018.

Sau 2 ngày khởi chiếu chính thức từ 10.12, bộ phim đã đạt doanh thu ấn tượng, thu về 15 tỷ đồng sau 2 ngày công chiếu chính thức.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 2 giờ trước

Sau đêm diễn tại MAMA 2018, cái tên Hwasa nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi bởi bộ trang phục biểu diễn nóng bỏng mắt.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Sáng 12/12, HLV Park Hang-seo tiếp tục cho tuyển Việt Nam ra sân tập luyện chuẩn bị cho trận chung kết lượt về với Malaysia.

X Ðóng