Đười ươi "khôn như rận" biết mắc võng nằm đánh đu như người

|

Có thể thấy Nemo rất thành thạo và chuyên nghiệp từ việc chế chăn thành võng cho đến thắt nút như thế nào cho chắc chắn rồi leo lên nằm.

Đười ươi khôn như rận biết mắc võng nằm đánh đu như người

Phần lớn thời gian bị nhốt trong chiếc lồng sắt tại Sở thú Nakhon Ratchasima ở Thái Lan, dường như cuộc sống của con đười ươi Nemo sẽ chẳng có gì khác ngoài sự buồn tẻ. Thế nhưng, quyết không để hoàn cảnh làm gục ngã, nó đã tự tô màu cho cuộc sống của mình thêm vui vẻ bằng thú nằm võng ngay tại nơi ở của mình.

Clip con đười ươi Nemo mắc võng thành thạo như con người.

Nó biết thắt nút hai đầu chăn để làm điểm tựa.
Nó biết thắt nút hai đầu chăn để làm điểm tựa.

Được biết, Nemo là một con đười ươi cái 14 tuổi đã sống lâu năm tại sở thú này. Để tạo cho mình chiếc giường thoải mái nhất, nó tự biết lấy chăn buộc chặt vào hai thanh sắt trong chuồng để mắc thành võng. Hành động thông minh đáng kinh ngạc của Nemo đã lọt vào ống kính của một du khách và được chia sẻ lên mạng xã hội vào ngày 21/12 vừa qua.

Dường như ngoài nằm võng, Nemo không còn thú vui nào khác để giải trí. Đáp lại sự nghi vấn của số đông, tạp chí Báo chí và Tập San cho biết, chiếc chuồng sắt này chỉ là nơi ngả lưng của Nemo mà thôi. Ngoài ra, nó vẫn còn một khu đất rộng có hàng rào vây quanh nữa để vui chơi.

Đười ươi được biết đến với khả năng xoay xở nhờ cách học lỏm qua song sắt, vì vậy chúng trở nên nổi bật hơn hẳn so với các động vật linh trưởng khác. Đó cũng là lý do vì sao người ta thường nhốt những loài động vật thông minh như đười ươi nghiêm ngặt. Theo ông Michelle Desilets, giám đốc sáng lập ra tổ chức bảo vệ cho đười ươi thì chúng là một trong những loài động vật thông minh nhất thế giới.

Đung đưa nằm hưởng thụ thành quả.
Đung đưa nằm hưởng thụ thành quả.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube