Nhím xù "xả thân" cứu thằn lằn sắp bị rắn hổ mang nuốt trọn và cái kết đầy thương tâm

Một con rắn hổ mang chúa đang tiến đến con mồi trong hành trình đi săn của mình, bữa ăn của nó ngày hôm nay là chú thằn lằn với kích thước khá lớn. 

Nhím xù xả thân cứu thằn lằn sắp bị rắn hổ mang nuốt trọn và cái kết đầy thương tâm

Ngay khi nhìn thấy con thằn lằn, hổ mang chúa đã lao vào tấn công. Nó rất tự hào về tốc độ và nọc độc của mình (1 gram nọc độc của chúng có thể giết chết tới 160 người trưởng thành).

Biết khó có thể thoát thân, con thằn lằn đành đứng im chịu chết, mặc cho rắn hổ mang cắn mình mà không có chút phản kháng nào.

Nhím xù xả thân cứu thằn lằn sắp bị rắn hổ mang nuốt trọn và cái kết đầy thương tâm

Con thằn lằn xấu số chỉ biết kêu cứu trong vô vọng, dường như xung quanh nó không hề có một con vật nào có thể là đối thủ của loài rắn hổ mang cực độc này.

Bỗng nhiên, "anh hùng" của nó xuất hiện. Lợi dụng những chiếc gai nhọn hoắt trên lưng, con nhím từ từ tiến đến gần chỗ thằn lằn và rắn. Tuy có nọc độc, nhưng con rắn lại không thể cắn được vào bất cứ chỗ nào trên cơ thể nhím.

Nhím xù xả thân cứu thằn lằn sắp bị rắn hổ mang nuốt trọn và cái kết đầy thương tâm

Thậm chí, con nhím còn dám cả gan cắn ngược lại rắn hổ mang. Dù đã tìm mọi góc quanh con nhím, rắn hổ mang chúa vẫn không tìm được một góc chết nào. Nhím quá khôn ngoan để hiểu rằng, một vết cắn của rắn đủ khiến nó chết ngay lập tức, vậy nên nó thu mình lại, chỉ chìa ra chiếc lưng chi chít gai nhọn.

Nhân lúc rắn không chú ý, nó mới cắn vào phần thân và đuôi, nhằm đuổi con vật hung ác đi nơi khác kiếm ăn. Cuối cùng, con rắn đành bất lực bỏ đi mà không thu hoạch được gì.

Nhím xù xả thân cứu thằn lằn sắp bị rắn hổ mang nuốt trọn và cái kết đầy thương tâm

Tuy đã cứu được thằn lằn, nhưng theo nhà động vật học Johan Marais, thằn lằn không có miễn dịch nọc độc rắn, vì thế không có nhiều khả năng nó sẽ sống sót.

(Theo WOA Animals Videos)

Ngỡ ngàng chú nhím không gai kì lạ nhất hành tinh

Cận cảnh nhím mẹ sinh con thu hút hàng triệu lượt xem

Đoạn clip đau tim nhất hôm nay: Cuộc chiến không khoan nhượng giữa báo đốm và nhím!

Khả năng tự vệ của loài nhím

thế giới động vật

Thiên nhiên hoang dã

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Không chỉ đầu tư về mặt hình ảnh, không gian tiệc cưới mà cặp đôi này cũng rất chu đáo với các món ăn nhằm thiết đãi quan khách.

Sao Đông Nadech Kugimiya 1 giờ trước

Sau dàn diễn viên thần tượng Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, giờ đây là thời đại điện ảnh Thái lên ngôi với hàng loạt gương mặt đáng chú ý.

Nhạc Việt Đông Nhi 1 giờ trước

Cận kề ngày lên đường sang Nhật Bản biểu diễn, Đông Nhi đã có những buổi tập luyện ráo riết cùng vũ đoàn Bước Nhảy cho 2 tiết mục sắp tới.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Sống trong những biệt thự sang trọng thế nhưng nhiều sao Việt vẫn dành thời gian chăm chút trồng đủ các loại rau, củ quả cung cấp nguồn thực phẩm sạch.

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Quỳnh Anh cảm thấy thật may mắn vì được đọc những “bài tập làm văn” chân thành và đầy cảm xúc nhất của học trò.

Sao Đông Marian Rivera 2 giờ trước

Cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của Philippines, Marian Rivera và Dingdong Dantes đã sẳn sàng chào đón thêm một thiên thần nhí nữa.

2 bức ảnh về một cặp đôi chuẩn bị chia ly, cả hai trao nhau nụ hôn qua cánh cổng sắt rất cao. Đồng thời ai cũng có vẻ lưu luyến không muốn rời xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Không phải là những bữa ăn với các thực phẩm đắt tiền, xa hoa mà những nghệ sĩ này lại chọn cách ăn chạy trường với rau, củ, quả bình dị.

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

X Ðóng