Được mẹ chấp nhận giới tính thật, 9x đồng tính khóc như mưa

| 19:30 - 09/09/2016

Kể từ ngày Tuấn Phong kết hôn với người đồng giới, mẹ đã từ mặt anh. Nhưng khi thấy hai con sống hạnh phúc, dần dần bà đã nghĩ lại.

Đám cưới của cặp đồng tính Lê Vũ Phong (42 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tuấn Phong (21 tuổi), sống tại Biên Hòa, Đồng Nai khiến cộng đồng LGBT không khỏi ngưỡng mộ. Hàng ngàn lời chúc phúc dành cho tình yêu của đôi trẻ khiến chỉ một ngày sau đám cưới, "song Phong" trở thành hai cái tên nổi tiếng.

Hôn nhân đồng giới dù đã được nhiều người Việt Nam ngầm thừa nhận, nhưng vẫn còn một phần lớn các phụ huynh, nhất là những gia đình sống ở miền quê không dễ dàng chấp nhận. Đối với gia đình Tuấn Phongđám cưới nhiều điều tiếng này đã khiến mẹ anh đưa ra tuyên bố từ mặt con trai.

Kể từ ngày về nhà chồng sinh sống, điều mà Tuấn Phong (người bên phải) luôn trăn trở là làm sao để được mẹ ruột chấp nhận cuộc hôn nhân.
Kể từ ngày về nhà chồng sinh sống, điều mà Tuấn Phong (người bên phải) luôn trăn trở là làm sao để được mẹ ruột chấp nhận cuộc hôn nhân.

Khi kể về cuộc hôn nhân đình đám cộng đồng LGBT, Tuấn Phong chia sẻ, anh cảm thấy may mắn khi tìm thấy người bạn đời luôn quan tâm và chăm sóc, yêu thương anh vô điều kiện.

Tình duyên là thế, nhưng nói về mối quan hệ với mẹ, Tuấn Phong bảo: “Biết mình đồng tính, mẹ rất sốc, thậm chí còn nói từ mặt nếu mình yêu con trai. Lúc đó mình đau lắm. Mình hiểu bố mẹ cũng rất đau lòng, nhưng con người mình đã như vậy rồi, làm sao khác được”.

Trái với nỗi đau ở bên gia đình ruột thịt, Tuấn Phong được bố mẹ chồng hết mực yêu thương, cưng chiều. Vượt qua rào cản xã hội, bố mẹ của Vũ Phong làm mọi điều tốt nhất để đùm bọc hai con. "Mình được an ủi phần nào khi có bố mẹ chồng như vậy", Tuấn Phong tâm sự.

Tuấn Phong hạnh phúc khi mẹ ruột đã tới chia vui trong tiệc mừng sinh nhật mình.
Tuấn Phong hạnh phúc khi mẹ ruột đã tới chia vui trong tiệc mừng sinh nhật mình.

Kể về những ngày làm dâu, Tuấn Phong bảo mình luôn biết ơn chồng. "Nghìn lời cảm ơn đến Vũ Phong cũng không đủ. Anh ấy luôn cố gắng lo cho mình được bằng bạn bằng bè. Gia đình chồng ai cũng tốt, cũng thương mình... Điều đó khiến mình thực sự xúc động", Tuấn Phong nói.

Không chỉ nhận được tình yêu từ chồng, sự thương mến từ  bố mẹ anh chị chồng, "cô dâu" Tuấn Phong còn nhận được những ánh mắt vui vẻ, cảm thông từ hàng xóm gần nơi hai vợ chồng cư ngụ. Với tất cả những may mắn có được ấy, Tuấn Phong bảo anh cần sống tốt hơn nữa mới không phụ lòng những người thân yêu.

Ngày 2/9 mới đây trùng đúng ngày sinh nhật lần thứ 21 của Tuấn Phong. Sự bất ngờ về một bữa tiệc vô cùng hoành tráng, với đầy đủ sự có mặt của bạn bè, đồng nghiệp mà Vũ Phong bí mật tổ chức cho vợ đã khiến Tuấn Phong nghẹn ngào. Đặc biệt hơn, điều mà Tuấn Phong không bao giờ dám nghĩ tới, đó là mẹ ruột - người từng kỳ thị cuộc hôn nhân của "song Phong" cũng có mặt, đến chung vui với nụ cười vị tha.

Trong nước mắt, Tuấn Phong nức nở bảo: “Không chỉ mình mà cả bạn bè, anh chị và đồng nghiệp cũng bất ngờ khi nhìn thấy mẹ. Mình hiểu vậy là mẹ đã dần chấp nhận giới tính thật của con trai rồi”.

Mặc dù đã được mẹ ruột dang rộng vòng tay, nhưng trong lòng Tuấn Phong luôn canh cánh một nỗi buồn: “Mình mong một ngày không xa, mẹ mình sẽ chấp nhận anh ấy. Chỉ thế thôi cuộc sống của mình sẽ thoải mái hơn, không còn lo lắng gì nữa”.

Bữa tiệc có sự xuất hiện của mẹ ruột Tuấn Phong khiến anh hạnh phúc không nói nên lời.
Bữa tiệc có sự xuất hiện của mẹ ruột Tuấn Phong khiến anh hạnh phúc không nói nên lời.

Mong ngóng là thế, song Tuấn Phong cũng chia sẻ niềm cảm thông với mẹ: “Muốn là vậy, nhưng mình không thể ép mẹ. Mẹ cần thời gian, và mình sẽ chờ đến khi mẹ chấp nhận cả hai. Trong khi chờ đợi, chúng mình sẽ sống thật tốt, thật hạnh phúc”.

Ảnh: Thanh Lam