Được con nhắc nhở, ông bố cầm bảng xin lỗi cảnh sát giao thông

| 19:55 - 12/02/2016

Một ông bố vượt đèn đỏ khi chở con trên đường đã được chính con mình nhắc nhở rằng như thế là phạm luật. Anh đã phải xin lỗi về hành vi sai trái của mình.

Sáng 12/2 (mùng 5 tết Bính Thân), nhiều người đi ngang đường Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3 đều không khỏi ngạc nhiên trước cảnh một người đàn ông đeo trước ngực mình một tấm bảng lớn làm bằng bìa cứng, trên đó ghi rõ dòng chữ: "Tôi thành thật xin lỗi các anh cảnh sát giao thông vì đã vượt đèn đỏ". Mặc bao nhiêu người hiếu kì qua lại nhìn chăm chú vào mình với ánh mắt tò mò, xen lẫn cảm thông, người đàn ông vẫn đứng đó hàng giờ liền không e ngại.

Người cha với tấm biển xin lỗi vì đã vi phạm luật giao thông gây xôn xao sáng 12/2. Ảnh: Lê Hồng Thảo 
Người cha với tấm biển xin lỗi vì đã vi phạm luật giao thông gây xôn xao sáng 12/2. Ảnh: Lê Hồng Thảo 

Được biết, người đàn ông có tên Nguyễn Văn Điền, ngụ tại Q. 9, TP. HCM. Anh có một cậu con trai anh mắc bệnh nan y. Nhiều lần chở con đi chữa bệnh, do nóng ruột nên anh đã vượt đèn đỏ mà không ý thức gì về việc làm của mình. Con trai anh trông thấy hành động đó của ba đã lên tiếng nhắc nhở và yêu cầu anh phải xin lỗi các chú công an về hành vi sai trái ấy.

Sau yêu cầu đó, con trai anh Điền đột ngột trở bệnh nặng hơn và nhiều lần hôn mê. Ân hận vì việc làm của mình, đồng thời muốn con trai được yên lòng, anh Điền bèn nghĩ ra cách xin lỗi này để những day dứt và áy náy trong lòng anh vơi bớt đi phần nào.

Nhiều người đi đường cho rằng anh Điền nên xin lỗi những người đã tham gia giao thông cùng anh, chứ không phải cảnh sát giao thông. Bởi hành vi vượt đèn đỏ của anh đã trực tiếp gây ra những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông đáng tiếc từ việc thiếu tôn trọng luật, gây ảnh hưởng trực tiếp đến những người lưu thông xung quanh. Còn cảnh sát giao thông chỉ là những người đại diện pháp luật trừng phạt những hành vi phạm luật giao thông, và họ cũng không có quyền tha thứ cho anh hay không.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì việc anh Điền biết nhận ra sai lầm của mình và công khai xin lỗi vẫn là một việc làm đáng được trân trọng. Lời xin lỗi càng dễ dàng được cảm thông hơn khi nó được thốt ra từ người cha hết mực yêu con và đang phải đối diện với cuộc chiến sinh tử của chính người con mình dứt ruột sinh ra ấy.