Dùng xe ngựa rước dâu, cô dâu ái ngại đến mức không dám bước lên

| 11:00 - 16/02/2017

Khi thấy chiếc xe ngựa dùng để "rước mình về dinh", cô dâu đã ngại ngùng đến mức không dám bước lên xe. 

Mấy ngày qua, cư dân mạng xôn xao về hình ảnh màn rước dâu có một không hai bằng xe ngựa của một cặp đôi tại Nghệ An. Theo đó, cô dâu và chú rể ngồi trên xe ngựa được kết hoa. Người thân đi theo xe ngựa với vẻ mặt hớn hở, nhiều bạn trẻ thích thú dùng điện thoại quay, chụp lại khung cảnh đặc biệt này.

Chị Lê Thị Sâm, nhân vật chính của lễ rước dâu kể lại: “Hôm ấy, khi thấy xe rước dâu là chiếc xe ngựa tôi bỗng có cảm giác rất ái ngại nên lúc đầu không dám bước lên. Mọi người thấy vậy lại càng hô lớn, cổ vũ khiến tôi càng ái ngại hơn. Tuy nhiên, được sự động viên của chồng và người thân, cuối cùng tôi cũng lên chiếc xe rước dâu này”.

Ban đầu, cô dâu rất ái ngại không dám bước lên xe. (Ảnh: NVCC)Ban đầu, cô dâu rất ái ngại không dám bước lên xe. (Ảnh: NVCC)

Trao đổi với chúng tôi, chú rể trong ảnh là anh Vũ Hữu Trung (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) thừa nhận, không ngờ chiếc xe rước dâu của mình lại được mọi người chú ý như thế. Là một người trẻ, lễ cưới của mình lại gây xôn xao, Trung vừa vui vừa cảm thấy hơi ngại ngùng. Trung cho biết, anh làm nghề cơ khí, nhà Trung và nhà cô dâu Lê Thị Sâm cách nhau khoảng 500m. Hai người cùng lớn lên và trải qua nhiều kỷ niệm. Theo thời gian, ông tơ bà nguyệt se duyên cho họ từ lúc nào không hay. Sau khi được người thân chấp thuận, đám cưới của đôi bạn trẻ đã được diễn ra.

Cỗ xe ngựa khiến người dân xung quanh vô cùng thích thú. (Ảnh: NVCC)
Cỗ xe ngựa khiến người dân xung quanh vô cùng thích thú. (Ảnh: NVCC)

Do hai nhà gần nhau nên từ đầu, Trung không có ý định thuê ô tô rước dâu. Người thân khuyên Trung nên rước dâu bằng cách đi bộ. Tuy nhiên, trong thâm tâm, Trung muốn tạo ấn tượng và một kỉ niệm đáng nhớ cho vợ trong ngày cưới. Sau nhiều đêm suy nghĩ, Trung quyết định thực hiện lễ rước dâu bằng xe ngựa. Tuy nhiên, ở quê Trung, xe ngựa không có nên anh phải nhờ nhiều mối quan hệ để tìm kiếm. Sau cùng, anh cũng thuê được một con ngựa và chiếc xe kéo với giá 800 nghìn đồng.

Để có được một chiếc xe ngựa rước dâu “hoành tráng”, Trung phải bỏ thêm chi phí khoảng 2 triệu đồng để mua đồ trang trí. Nhờ vào sự giúp đỡ tận tình của bạn bè, người thân, chiếc xe cưới “không đụng hàng” cuối cùng cũng nên hình nên dạng.

Cỗ xe ngựa "đưa nàng về dinh" trên đường quê. (Ảnh: NVCC)
Cỗ xe ngựa "đưa nàng về dinh" trên đường quê. (Ảnh: NVCC)

Điều đặc biệt, cô dâu không hề hay biết ý tưởng và quá trình chuẩn bị chiếc xe này. “Tất cả mọi thứ, tôi thực hiện trong bí mật. Tôi muốn tạo sự bất ngờ cho vợ trong ngày cưới”, anh Trung chia sẻ.

Lễ rước dâu diễn ra khá vui vẻ và gây sự chú ý lớn đối với mọi người. Thấy hàng xóm, người thân chụp hình, chỉ trỏ chị Sâm vẫn còn cảm giác ái ngại. Nhưng đến lúc biết chồng phải bỏ ra rất nhiều công sức để làm “cỗ xe ngựa đưa nàng về dinh”, chị Sâm lại thấy xúc động đến nghẹn ngào.

Chị Sâm tâm sự: “Trong lúc yêu, chồng tôi thường có những hành động thể hiện sự lãng mạn. Tuy nhiên, trong mơ tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có một đám cưới đặc biệt và đáng nhớ như thế”.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube