Đứng tim chết ngất khi phát hiện kì đà khổng lồ... chình ình trước cửa

| 20:16 - 18/06/2016

Những người yếu tim có lẽ sẽ chết ngất khi nhìn thấy “con quái vật" dài 2 mét này. Còn bạn, bạn sẽ phản ứng như thế nào khi một ngày đẹp trời nhìn thấy nó chình ình trước cửa chình mình?

Đó là câu chuyện có thật đã xuất hiện trong cuộc đời anh Attanai Thaityuanwong (Nonthaburi, Thái Lan). Ngày chủ nhật vừa qua, khi đi ra ngoài về, anh Attanai đã phải bất đắc dĩ đón tiếp một vị khách không cùng giống loài với mình nhưng có kích thước thì... to hơn cả mình.

Đứng tim chết ngất khi phát hiện kì đà khổng lồ... chình ình trước cửa

Con kì đà khổng lồ đang cố gắng đứng bằng 2 chân và tìm cách để vào nhà. (Ảnh: Internet)

“Con quái vật" dài 2 mét đó chính là con kì đà khổng lồ. Và Attanai đã được tận mắt chứng kiến “kẻ trộm” đang ngang nhiên cào cấu cửa để đột nhập vào nhà mình mà không mảy may sợ hãi khi thấy sự xuất hiện của chủ nhà. Ngược lại, anh Attanai đã phải hét lên kêu gọi sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Theo quan niệm dân gian, một người phụ nữ đã khuyên rằng muốn đuổi con kì đà đi thì chỉ cần ném một đồng xu về phía nó. Nhưng dường như điều đó không mấy hiệu nghiệm khi áp dụng vào thực tế. Hầu hết, tất cả mọi người có mặt ở đó đều bị “rối đĩa” khi nhìn thấy con vật chưa bao giờ gặp trong đời này. Cho đến khi một người đàn ông đã dùng một sợi dây và cố gắng xua đuổi nó đi thì mọi chuyện mới dần ổn.

Đứng tim chết ngất khi phát hiện kì đà khổng lồ... chình ình trước cửa

Cho đến khi một người đàn ông đã dùng một sợi dây và cố gắng xua đuổi nó đi thì mọi chuyện mới dần ổn. (Ảnh: Internet)

Được biết, trong văn hóa của mình, người Thái Lan cho rằng kì đà là con vật sẽ mang lại may mắn cho người nhìn thấy nó. Và ngoài cái tên “Tua Ngern Tua Thong” thì nó còn được ưu ái cho cái tên nghe rất kì đó là “Hia” (nghĩa là “mẹ kiếp”)

Theo khoa học, kì đà thuộc lớp động vật bò sát, giống thằn lằn và nó có thể dài từ 2 – 3m. Thường thì, chúng ta sẽ chỉ bắt gặp kích thước “khủng” này với những con kì đà hoang dã sống tại các khu rừng nhiệt đới. Vì vậy, có lẽ “tên trộm” đặc biệt của nhà anh Attanai đã vô tình đi lạc vào xứ sở “nhà người ta” mà còn cố tình tìm nhà cho mình. Thật là một phen khiến người khác phải đứng tim!

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?