Đừng tha thứ cho "người cũ" và đây là lý do tại sao

|

Các sách nói về kinh nghiệm tình yêu thường luôn đề cao sự tha thứ, bao dung cho người cũ. Nhưng có một thực tế hiếm ai nhắc đến, rằng, thay vì đau khổ và chán nản về sự tan vỡ, việc tức giận hay ghét người cũ lại mang lại nhiều lợi ích thật bất ngờ.

Khi nghĩ về người cũ, chúng ta vẫn thường mang rất nhiều cảm xúc tâm lý trái ngược nhau: vừa giận vừa thương, vừa yêu, nửa vấn vương nửa muốn rũ bỏ... Đôi lúc bạn cứ tự cho rằng phải tha thứ, phải quên đi nhưng hãy để cho cảm xúc được thuận theo tự nhiên vì rõ ràng chúng cũng có những lợi ích thật sự.

Đừng tha thứ cho người cũ và đây là lý do tại sao

1. Cho bạn động lực

Hãy nghĩ về lúc bạn đang nổi giận đùng đùng, thời điểm mà cơn giận dữ lên tới đỉnh điểm, chi phối toàn bộ ý thức và hành vi của bạn. Bạn có nhận thấy chính trong khoảnh khắc đó, trong bạn như có một nguồn năng lượng hừng hực bằng gấp cả chục cốc cà phê mang lại, giúp bạn thực hiện tất cả những gì bạn đang có ý định làm, có khi còn làm cho chính bạn ngạc nhiên về sức mạnh nội lực mới tìm thấy này của mình cũng nên.

2. Điều đó sẽ khiến bạn bớt đau khổ

Thay vì nhớ về những thời khắc hạnh phúc với người mình đã từng yêu sẽ luôn dày vò bạn, làm cho bạn đau đớn khôn nguôi thì việc nhớ về những trận cãi vả ầm ĩ, triền miên trước khi chia tay làm cả hai đều mệt mỏi rã rời lại làm cho bạn thấy bình an biết bao khi giờ đây mọi việc cuối cùng cũng đã qua, bạn đã lại tìm thấy sự bình an trong tâm hồn. Ít ra, đây là điều cực kì trân quý sau những cuộc chia tay mệt mỏi mà đôi khi chúng ta không kịp nhận ra.

Đừng tha thứ cho người cũ và đây là lý do tại sao

3. Giận dữ thì vẫn tốt hơn là u sầu buồn bã

Đây là một sự thực hiển nhiên. 

Hằng đêm phải dỗ mình vào giấc ngủ bằng nước mắt, ban ngày lại cố vùi đầu công việc để khỏa lấp đi niềm đau cùng sự trống vắng, cố thuyết phục mình phải tha thứ cho người cũ, v.v... Bạn làm tất cả những điều đó, là để thỏa hiệp với nỗi nhớ, nguyên nhân là do bạn đang phải vật lộn với nỗi đau của chính mình. 

Vậy thì thay vì u sầu buồn bã, nghĩ về người cũ bằng sự giận dữ hóa ra lại có vẻ dễ chịu hơn nhiều. 

4. Dễ hẹn hò với người mới hơn

Thử nghĩ xem, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để bắt đầu hẹn hò với một ai đó khi bạn đang tức giận với người cũ của bạn, thay vì buồn bã và chán nản về sự chia tay.

Thay vì tốn thời giờ của bạn để cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao và làm thế nào để mang người cũ của bạn quay trở lại, bạn hoàn toàn có thể gặp gỡ những người mới. Bằng cách này, nó sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm những điều mới mẻ và khác biệt. Sự tức giận trong hoàn cảnh này như một động lực cần thiết cho bạn bước tiếp thay vì giam mình trong phòng với sự đau khổ bủa vây.

5. Sẽ dễ quên một ai đó hơn khi bạn giận dữ

Bạn cảm thấy thế nào khi trong list nhạc của bạn đầy rẫy những bài hát về sự chia ly? Bạn cảm thấy thế nào đi bước ra đường với gương mặt nhàu nhĩ của một kẻ vừa mới thất tình? Bạn cảm thấy thế nào khi vô tình nghe một bài hát kỉ niệm cũ của hai người?

Rõ ràng cảm giác đó không dễ chịu chút nào. Nếu bạn cho phép mình tự đắm chìm trong nỗi đau thương như vậy, sẽ hoàn toàn không có cách nào để bạn quên được tình yêu đã qua và người cũ đã mãi rời xa bạn. Nếu sự đau khổ kéo bạn lại, thì sự giận dữ lại khác! Nó đẩy bạn về phía trước, quên hết tất cả những phiền muộn đã qua và hướng về một tương lai tươi sáng với những mối quan hệ tốt hơn đang chờ đón bạn. 

Không có con đường nào đi đến với tình yêu mà không phải đi qua hết những cung bậc cảm xúc của nó. Cho dù bạn đang giận dữ hay đau khổ với tình cũ, người cũ, bạn vẫn phải học cách chấp nhận nó, kiểm soát nó, rồi thì mới học cách để vượt qua nó. 

Chắc chắn bạn sẽ làm được!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...