Dùng nhiều, nhưng bạn đã biết cách phân biệt khăn giấy ướt độc hại?

| 19:00 - 15/03/2016

Nếu lựa chọn không cân nhắc, bạn sẽ dễ dàng mua phải những loại khăn giấy ướt được sản xuất không đúng tiêu chuẩn, có nguy cơ chứa các chất độc hại. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, hãy bỏ túi những cách phân biệt đơn giản đâu là khăn giấy chất lượng, để có sự lựa chọn thông minh khi mua sản phẩm này.

Hiện nay, khăn giấy ướt được sử dụng khá phổ biến, nhất là dùng cho trẻ em. Thế nhưng, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm khăn giấy ướt và nếu chỉ nhìn vào bao bì, không phải ai cũng biết phân biệt những sản phẩm kém chất lượng, có chứa chất gây hại cho sức khỏe.

Khăn giấy ướt được bán tràn lan từ vỉa hè, đến các chợ, nhà sách hoặc siêu thị… Giá cả chênh lệch cùng với bao bì tương đối giống, khiến nhiều người tiêu dùng “ham” rẻ nên sơ ý mua phải hàng giả. Việc mua phải loại khăn giấy ướt kém chất lượng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng. Đôi khi, diệt khuẩn "dởm" đi liền với... diệt luôn sức khỏe.

Dùng nhiều, nhưng bạn đã biết cách phân biệt khăn giấy ướt độc hại?

Dưới đây là một số lưu ý về đặc tính, mùi hương của loại khăn giấy đảm bảo chất lượng. Với những "dấu hiệu" này, hi vọng sẽ giúp bạn có thể so sánh và phân biệt được đâu là sản phẩm tốt, đâu là hàng "dởm" để có lựa chọn an toàn hơn:

  • Mùi thơm của khăn không quá gắt và nhanh bay hương khi sử dụng.
  • Độ ẩm của khăn vừa đủ, cầm nhẹ tay, không quá ướt.
  • Vì được xếp bằng máy tự động nên khi rút khăn trước thì khăn sau sẽ ngoi lên khỏi hộp, dễ dàng cho việc sử dụng cũng như đảm bảo vệ sinh, không bị dính bết.
  • Kiểm tra kĩ bao bì sản phẩm, logo, hình ảnh được in ấn sắc nét, thông tin về cơ sở sản xuất rõ ràng, đầy đủ như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, thành phần các chất để tạo nên sản phẩm.

Những loại khăn giấy ướt giả thường nặng mùi, cầm nặng tay và việc lấy khăn ra khỏi hộp cũng khó hơn. Các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên quá lạm dụng khăn giấy ướt, nhất là đối với trẻ nhỏ hoặc dùng để lau các vết thương hở.