Dung mạo thay đổi kinh ngạc của người phụ nữ bị tinh tinh cào rách mặt

|

Sau cơn ác mộng kinh hoàng cách đây 5 năm, giờ đây, bà Charla Nash đã có một cuộc sống mới với khuôn mặt hoàn toàn mới.

Vụ tai nạn bị tinh tinh tấn công trong quá khứ có lẽ đã trở thành nỗi ám ảnh cả đời đối với bà Charla Nash, 62 tuổi, cựu vận động viên thể thao người Mỹ bởi suốt những năm tháng sau đó, bà phải chung sống với khuôn mặt xấu xí do biến dạng nặng nề. Mặc dù được cấy ghép mặt mới vào năm 2011 nhưng suốt 5 năm qua, bà vẫn phải uống thuốc ức chế miễn dịch để chống đào thải bộ phận cơ thể mới.

Khuôn mặt trước và sau phẫu thuật cấy ghép mặt của bà Charla.
Khuôn mặt trước và sau phẫu thuật cấy ghép mặt của bà Charla.

Tháng 2/2009, trong lúc tới giúp việc tại nhà bà Sandra Herold ở Stamford, Connecticut, bà Charla đã bị con tinh tinh thuần hóa nặng 90kg Travis tấn công do tưởng nhầm là ăn trộm. Tại đây, con thú nuôi hung dữ đã cào rách khuôn mặt và đôi bàn tay bà Charla. Toàn bộ mũi, môi, mí mắt cũng như mắt của bà đều bị mất sau tai nạn không đáng có này.

Đến phút cuối, để giữ tính mạng cho bà Charla, cảnh sát đã bắn chết Travis. Kết quả điều tra cho biết, do bà Charla đổi kiểu tóc mới nên Travis mới tưởng nhầm bà là kẻ trộm mà tấn công. Còn trước đó, bà Charla vẫn là người chăm sóc cho Travis hằng ngày .

Sau 2 năm mất đi khuôn mặt cha sinh mẹ đẻ, cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của Quân đội Mỹ và Bệnh viện Phụ nữ Brigham, thành phố Boston, bang Massachusetts, cựu chiến binh dũng cảm này đã được cấy ghép khuôn mặt mới hoàn toàn miễn phí. Trong cuộc đại phẫu diễn ra vào năm 2011, bà Charla đã được cấy ghép khuôn mặt mới từ một phụ nữ đã qua đời hiến tặng. Bên cạnh đó, bà cũng được cấy ghép bàn tay nhưng sau đó không lâu, đôi tay mới đã tự đào thải.

Để khuôn mặt mới không đào thải, các bác sĩ đã cho bà Charla sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, mặt hại của phác đồ này có thể dẫn tới căn bệnh ung thư, nhiễm virus cũng như hại thận. Hiện tại, khả năng tiếp nhận của khuôn mặt mới với cơ thể bà Charla không trong tầm nguy hiểm nên các bác sĩ đã cho bà ngừng sử dụng thuốc ức chế miễn dịch mà quay trở lại với thuốc thông thường.

Đối với bà Charla, nhận được khuôn mặt mới cũng giống như được sinh ra một lần nữa. Bà tin vào sức mạnh của lời nguyện cầu và hy vọng rằng mọi người sẽ cùng cầu nguyện cho bà trong cuộc chiến với tử thần này.

 Khuôn mặt hài hòa trước kia của bà Charla đã bị con tinh tinh Travis cướp đi.
 Khuôn mặt hài hòa trước kia của bà Charla đã bị con tinh tinh Travis cướp đi.

 Thay vào đó mà một khuôn mặt biến dạng.
 Thay vào đó mà một khuôn mặt biến dạng.

 Nhưng giờ đây, cuộc sống đã tươi đẹp trở lại khi bà Charla được cấy ghép khuôn mặt mới.
 Nhưng giờ đây, cuộc sống đã tươi đẹp trở lại khi bà Charla được cấy ghép khuôn mặt mới.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube