Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

Những thói quen xấu này được các nhà khoa học khẳng định rằng có liên quan mật thiết với khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề của bạn.

1. Bàn làm việc của bạn bừa tới mức... không thể dọn được

Một nghiên cứu tiến hành bởi Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng, bàn làm việc của những bộ óc thiên tài thường khá bừa bộn. Nhà tâm lý học Kathleen Vohs cho biết: "Môi trường làm việc thiếu ngăn nắp có thể sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, tạo những góc nhìn mới lạ. Một góc làm việc ngăn nắp, trật tự sẽ khuyến khích con người làm việc theo nguyên tắc và không bao giờ muốn bước ra khỏi vùng an toàn."

Tuy nhiên, bừa bộn không có nghĩa là bẩn thỉu. Đừng biến góc làm việc và học tập của bản thân trở thành bãi rác, để rồi chẳng có thiên tài nào được... sinh ra cả.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

2. Bạn thích vẽ linh tinh và không có nội dung cụ thể

Thói quen vẽ bậy lại chính là một trong những thước đo mức độ thông minh của bạn. Theo Sunni Brown – tác giả của cuốn sách The Doodle Revolution, vẽ lung tinh chính là công cụ tác động đến quá trình xử lý thông tin và giải quyết vấn đề của mỗi người. Một nghiên cứu ở Anh khẳng định rằng, khi viết và vẽ nguệch ngoạc trên giấy, người ta có thể nhớ được thông tin nhiều hơn 29%. Điều này còn giúp não bộ tạo ra những cách thể hiện khái niệm và cảm xúc khác nhau.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

3. Bạn rất thích tự nói một mình

Việc độc thoại có vẻ “hơi không bình thường”, nhưng trên thực tế, đây có thể là dấu hiệu của khả năng ghi nhớ, kĩ năng tư duy và nhận thức cao. Một nghiên cứu từ Đại học Wisconsin và Đại học Pennsylvania cho thấy, những người gọi to tên đồ vật thường nhớ chúng tốt hơn những người khác. Việc gọi thành tiếng này giúp bạn kích hoạt những thuộc tính thị giác trong não bộ, giúp bạn tìm được chúng dễ dàng hơn. Những người nhớ tốt thường hay tự nhắc lại kí ức mình cần nhớ, dù chỉ là tự lẩm bẩm.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

4. Bạn rất ghét tiếng nhai nhóp nhép

Bạn ghét tiếng nhau nhóp nhép của người khác? Nếu có thì bởi lẽ bạn đã quá... thông minh. Nhiều nghiên cứu cho rằng những người có sức sáng tạo cao thường không giỏi lọc những thông tin không liên quan - biểu hiện của việc “cổng giác quan bị rò rỉ”.

Những người thông minh thường thu nhận thông tin có chọn lọc, từ đó tạo các liên kết sáng tạo trong cuộc sống. Họ rất thích làm một cách tập trung. Việc nghe phải tiếng người khác nhai khiến họ rất khó chịu.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

5. Bạn hay tự phê bình bản thân

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những người kém cỏi không thể tự nhận ra được sự thiếu sót của mình. Theo đó, những người tài giỏi thường đánh giá thấp khả năng họ vốn có thể sở hữu. Thay vì tỏ ra tự tin, người thông minh thường quay ra trách bản thân không tài giỏi.

Để những người yếu kém nhận ra được sự hạn chế của bản thân, họ phải sở hữu chính những kĩ năng mà họ thiếu.” - nhà nghiên cứu David Dunning cho biết - “Họ thậm chí cũng không thấy được khiếm khuyết trong lối suy nghĩ của mình”.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

Ảnh: Tổng hợp

Bạn có biết, người viết chữ xấu sở hữu trí thông minh của thiên tài

Nhìn đủ 6 mặt người trong bức họa này, bạn đang sở hữu bộ óc thiên tài

Nếu còn giữ những thói quen này, 12 chòm sao sẽ mãi giậm chân tại chỗ

Thói quen

Thiên tài

Thông minh

Xã hội Thảm Án Kinh Hoàng 24 phút trước

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khỏe và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm.

Châu Á mỹ nam 29 phút trước

Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vài năm gần đây chứng kiến sự "đổ bộ" của hàng loạt những vị Thái tử cực kỳ "gây mê"!

Nhạc Việt Bảo Anh 34 phút trước

Dù là đêm Trung thu nhưng nữ ca sĩ Bảo Anh vẫn không nghỉ ngơi vào những ngày lễ mà tích cực đi hát để phục vụ khán giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoàng Oanh, vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc, Thành Vinh con trai Hoài Linh, Dương Thùy Linh... đều gửi lời phúc chúc đến cặp đôi Trường Giang và Nhã Phương

Với những hình ảnh được tiết lộ lần này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng sự nam tính của hai nam diễn viên trong quân phục của Đặc Công Hải Quân. 

Phim Việt Quỳnh búp bê 1 giờ trước

Vài khán giả coi phim “trổ tài” tinh mắt, tư duy logic để “nhặt sạn” khiến những câu chuyện “hậu phim’ thêm phần thú vị.

"Tôi không biết nói gì vào lúc này. Nguyên nhân phải đợi kết luận từ phía cơ quan chức năng. Giờ đây, chúng tôi đang cùng gia đình lo hậu sự cho cháu..."

Châu Á Big Bang 1 giờ trước

Không phải Big Bang hay BTS, một nhóm nhạc nam khác đã chiếm toàn bộ "spotlight" khi về đích với thành tích khủng.

X Ðóng