Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

Những thói quen xấu này được các nhà khoa học khẳng định rằng có liên quan mật thiết với khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề của bạn.

1. Bàn làm việc của bạn bừa tới mức... không thể dọn được

Một nghiên cứu tiến hành bởi Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng, bàn làm việc của những bộ óc thiên tài thường khá bừa bộn. Nhà tâm lý học Kathleen Vohs cho biết: "Môi trường làm việc thiếu ngăn nắp có thể sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, tạo những góc nhìn mới lạ. Một góc làm việc ngăn nắp, trật tự sẽ khuyến khích con người làm việc theo nguyên tắc và không bao giờ muốn bước ra khỏi vùng an toàn."

Tuy nhiên, bừa bộn không có nghĩa là bẩn thỉu. Đừng biến góc làm việc và học tập của bản thân trở thành bãi rác, để rồi chẳng có thiên tài nào được... sinh ra cả.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

2. Bạn thích vẽ linh tinh và không có nội dung cụ thể

Thói quen vẽ bậy lại chính là một trong những thước đo mức độ thông minh của bạn. Theo Sunni Brown – tác giả của cuốn sách The Doodle Revolution, vẽ lung tinh chính là công cụ tác động đến quá trình xử lý thông tin và giải quyết vấn đề của mỗi người. Một nghiên cứu ở Anh khẳng định rằng, khi viết và vẽ nguệch ngoạc trên giấy, người ta có thể nhớ được thông tin nhiều hơn 29%. Điều này còn giúp não bộ tạo ra những cách thể hiện khái niệm và cảm xúc khác nhau.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

3. Bạn rất thích tự nói một mình

Việc độc thoại có vẻ “hơi không bình thường”, nhưng trên thực tế, đây có thể là dấu hiệu của khả năng ghi nhớ, kĩ năng tư duy và nhận thức cao. Một nghiên cứu từ Đại học Wisconsin và Đại học Pennsylvania cho thấy, những người gọi to tên đồ vật thường nhớ chúng tốt hơn những người khác. Việc gọi thành tiếng này giúp bạn kích hoạt những thuộc tính thị giác trong não bộ, giúp bạn tìm được chúng dễ dàng hơn. Những người nhớ tốt thường hay tự nhắc lại kí ức mình cần nhớ, dù chỉ là tự lẩm bẩm.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

4. Bạn rất ghét tiếng nhai nhóp nhép

Bạn ghét tiếng nhau nhóp nhép của người khác? Nếu có thì bởi lẽ bạn đã quá... thông minh. Nhiều nghiên cứu cho rằng những người có sức sáng tạo cao thường không giỏi lọc những thông tin không liên quan - biểu hiện của việc “cổng giác quan bị rò rỉ”.

Những người thông minh thường thu nhận thông tin có chọn lọc, từ đó tạo các liên kết sáng tạo trong cuộc sống. Họ rất thích làm một cách tập trung. Việc nghe phải tiếng người khác nhai khiến họ rất khó chịu.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

5. Bạn hay tự phê bình bản thân

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những người kém cỏi không thể tự nhận ra được sự thiếu sót của mình. Theo đó, những người tài giỏi thường đánh giá thấp khả năng họ vốn có thể sở hữu. Thay vì tỏ ra tự tin, người thông minh thường quay ra trách bản thân không tài giỏi.

Để những người yếu kém nhận ra được sự hạn chế của bản thân, họ phải sở hữu chính những kĩ năng mà họ thiếu.” - nhà nghiên cứu David Dunning cho biết - “Họ thậm chí cũng không thấy được khiếm khuyết trong lối suy nghĩ của mình”.

Đừng lo khi sở hữu những thói quen xấu này, có khi bạn lại là thiên tài!

Ảnh: Tổng hợp

Bạn có biết, người viết chữ xấu sở hữu trí thông minh của thiên tài

Nhìn đủ 6 mặt người trong bức họa này, bạn đang sở hữu bộ óc thiên tài

Nếu còn giữ những thói quen này, 12 chòm sao sẽ mãi giậm chân tại chỗ

Thói quen

Thiên tài

Thông minh

Bóng đá AFF Cup 2018 30 phút trước

Trước câu hỏi ai là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, với quan điểm riêng của mình, thầy Park đã chọn cái tên Lionel Messi.

Biết tin cô giáo của con gái mình phải đi xe buýt tới trường, một phụ huynh ở Mỹ đã quyết định tặng cô cả một chiếc xe hơi.

TV Show The Face 2018 1 giờ trước

Một lần nữa, khán giả được chứng kiến hình tượng sắc sảo, đanh thép của Minh Hằng khi nắm trong tay quyền sinh sát.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Một trong số yếu tố khiến khán giả quan trong tập 7 vừa phát sóng đó là cách trùm khăn của các vị HLV The Face.

Là một trong những idol có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành thời trang cao cấp nhưng Jennie (BLACKPINK) lại không được đánh giá cao ở khoản này.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Scandal này đến nay đã diễn ra hơn 1 tháng trời nhưng giờ đây vẫn chưa có hồi kết. Các tình tiết gây tranh cãi vẫn liên tiếp xuất hiện.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nhà sản xuất bà Dung Bình Dương chia sẻ bản thân khá bất ngờ trước các phát ngôn và hình ảnh tin nhắn của An Nguy công khai với công chúng tối 18/11.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Khá nhiều nghệ sĩ đã đáp chuyến bay ra Hà Nội trước một ngày để có thể dự được ngày trọng đại của nam diễn viên Trương Nam Thành.

Tử vi tuần mới dự báo đây tiếp tục là một tuần nhiều sự may mắn của tuổi Tý. Suốt một tuần, cảm giác duy nhất bạn cảm nhận được chỉ là hạnh phúc và vui vẻ.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Sau khi khi bị An Nguy tố là "đạo diễn" scandal tình ái với Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng chỉ biết bật khóc nức nở.

TV Show The Face 2018 12 giờ trước

Võ Hoàng Yến, sau bao nhiêu lần không biết cảm giác vui mừng đón thí sinh quay trở về, nay cũng đã có thể rơi những giọt nước mắt hạnh phúc đó.

X Ðóng