Đứng dậy sau khi chia tay không phải vì hết yêu

|

Hãy tự học cách để đứng dậy sau những mất mát này.

Vì những lý do đặc biệt mà bạn đành phải chia tay dù tình cảm với đối phương vẫn còn rất nhiều. Muốn hay không, bạn vẫn phải quay về cuộc sống độc thân với không ít vết thương mang trong lòng. Thế nhưng, dù gì đi nữa, thì cũng hãy tự học cách để đứng dậy sau những mất mát này.

Đừng cố tìm lý do

Đừng cố gắng tìm lấy một lý do rõ ràng cho việc chia tay không phải vì đã hết yêu, vì nó thực sự chẳng giúp ích gì cho bạn cả. Bạn muốn tìm hiểu thật rõ ràng mọi chuyện, chỉ để xoa dịu nỗi đau hiện thời mà thôi, rồi lại tự an ủi, lừa dối mình rằng còn tình cảm thì mọi thứ sẽ không sao. Lý do bạn có được sẽ khiến mình thêm day dứt và nuối tiếc. Cái gì qua, thì hãy để cho nó qua, chúng ta không có quyền năng thay đổi quá khứ và lấy chúng về.

“Hiểu mình, thương họ”

Hãy tự thông cảm cho chính mình, và đồng cảm với nỗi đau của đối phương. Vì cho dù chia tay bởi lý do gì đi nữa, thì chẳng ai có thể vui vẻ và thoải mái, huống hồ trong lòng vẫn mang tình cảm.

Đứng dậy sau khi chia tay không phải vì hết yêu

Đừng tự dằn vặt bản thân cũng như đừng trách móc, lên án người kia. Thay vào đó, hãy hiểu cho hoàn cảnh của nhau để chia sẻ, đây cũng là cách giúp bạn đối diện với sự thật nhẹ nhàng hơn.

“Hết tình, còn nghĩa”, nhưng trường hợp này, tình cảm chưa hề mất, thế nên, sẽ không ai muốn người mình yêu phải đau khổ đúng không? Học cách chăm sóc mình tốt hơn, sớm vượt qua nỗi buồn để trở lại cuộc sống vui vẻ ngày trước, cũng là điều tốt để khích lệ tinh thần đối phương. Bạn thương mình, cũng có nghĩa là bạn đang thương họ và giúp họ vượt qua mặc cảm tội lỗi và tâm lý nặng nề một cách nhanh chóng nhất.

Bên nhau với vai trò khác

Xa nhau, là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, khi tình cảm vẫn còn mà bắt buộc phải chia xa, thì hãy cố gắng tìm cách để bên nhau với một vai trò khác. Điều này không nhất thiết phải diễn ra một cách nhanh chóng, hãy cứ để mọi thứ nguôi ngoai đã. Thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra chính những người đã từng gắn bó với nhau, dù không còn là người yêu nữa nhưng vẫn ở cạnh nhau với những tư cách khác, là một điều tốt. Vì việc tìm một người gần gũi và thấu hiểu mình, là điều rất khó.

Đứng dậy sau khi chia tay không phải vì hết yêu

Bằng cách này hay cách khác, bạn cũng sẽ vượt qua được nỗi đau chia tay, vấn đề nằm ở thời gian bao nhiêu lâu, và bạn có thực sự muốn mình tốt hơn hay không mà thôi! Mọi tình yêu đều có những éo le và khó xử riêng, bản thân mỗi người cũng bị ràng buộc bởi rất nhiều thứ, vì thế, thay vì so đo xem ai khổ hơn và than thân trách phận, hãy tìm cách để tự đứng lên.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...