Đừng dại dột cầm smartphone kiểu này nếu không muốn bị dị tật

Để tự kiểm tra ngón tay út của bạn để biết được bạn cầm chiếc smartphone đúng cách khi sử dụng không nhé.

Với những tính năng hiện đai, một chiếc smartphone có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, từ chức năng liên lạc cho tới các hoạt động vui chơi giải trí vô cùng tiện ích. Và tất nhiên, thời buổi này, ai mà chẳng dùng smartphone. Bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình thường xuyên như vậy, nhưng có chắc rằng, bạn biết cách cầm chúng sao cho an toàn chưa?

Khi sử dụng smartphone quá nhiều hoặc quá lâu mà cầm sai cách, đa số chúng ta đều bị hiện tượng cong ngón tay út, và tác hại của nó rất khó lường. Hiện tượng cong ngón tay út này có tên "Smartphone Pinky" - Ngón Út Smartphone.

Ngón tay út bị cong vẹo do cầm smartphone sai cách.
Ngón tay út bị cong vẹo do cầm smartphone sai cách.

Đừng dại dột cầm smartphone kiểu này nếu không muốn bị dị tật

Đừng dại dột cầm smartphone kiểu này nếu không muốn bị dị tật

Đừng dại dột cầm smartphone kiểu này nếu không muốn bị dị tật

Đừng dại dột cầm smartphone kiểu này nếu không muốn bị dị tật

Hiện tượng ngón tay út bị cong xảy ra do bạn dùng nó để đỡ phần thân dưới của điện thoại trong thời gian dài. Một sự thật đáng buồn là càng ngày càng nhiều người bị hiện tượng trên do sự phát triển mạnh của smartphone có kích thước lớn, khiến chúng ta phải dùng ngón út để nâng đỡ trọng lượng của máy.

Tác hại của "Smartphone Pinky" là khiến các khớp trong ngón út của chúng ta bị thoái hoá, từ đó gây ra đau đớn kéo dài có thể ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày, ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của bàn tay. Hiện tượng này rất nguy hiểm vì nó không diễn ra ngay lập tức, thay vào đó là nó hình thành một cách từ từ và đến khi chúng ta phát hiện ra thì mọi chuyện đã quá trễ.

Khớp xương ngón út rất cso thể bị thoái hóa gây đau đớn.
Khớp xương ngón út rất có thể bị thoái hóa gây đau đớn.

Tất cả là do bạn cầm samrtphone sai cách.
Tất cả là do bạn cầm samrtphone sai cách.

Với những hậu quả khôn lường như vậy, chắc chắn hội những người yêu thích smartphone đang “cuống cồng” tìm giải pháp khắc phục phải không nào? Nếu bạn gặp phải tình cảnh trớ trêu này thì hãy kiên nhẫn sửa cách cầm smartphone ngay từ hôm nay nhé.

Rất đơn giản, khi sử dụng điện thoại, hãy chú ý không để phần ngón út trên hai bàn tay của mình ở cạnh dưới, tuy nó có thể hơi khó chịu một chút nhưng các bạn sẽ quen với điều đó trong thời gian ngắn thôi. Bên cạnh đó, bạn nên bỏ thói quen sử dụng smartphone trong thời gian dài, dành thời gian thư giãn cổ tay và ngón tay để thoải mái hơn nhé.

Cách cầm điện thoại "chuẩn" là phải như thế này.
Cách cầm điện thoại "chuẩn" là phải như thế này.

 

Cắm sạc điện thoại qua đêm - Có thể bạn chưa biết

Những tình huống "siêu thốn" của dân nghiện smartphone

Xóa ngay 13 ứng dụng này để smartphone của bạn không bị hack

Smartphone

Ngón tay

Sai cách

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng