Đêm nay, nhớ thức để đón cơn mưa sao băng Perseids đẹp nhất năm nhé!

Bạn có biết trong đêm nay, mưa sao băng Perseids sẽ đạt ở thời khắc cực đỉnh và trở thành một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất, rực rỡ nhất trong năm không?

Đến trung tuần tháng 8 hàng năm, chúng ta lại có dịp được nghênh đón mưa sao băng. Năm nay, mưa sao băng Anh Tiên (Perseids) sẽ diện kiến Trái đất bằng vẻ đẹp nhất, sáng rõ nhất, với mật độ sao băng cực lớn lên tới 60 - 100 vệt/giờ.

Theo ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam, thời điểm tốt nhất, lý tưởng nhất để thấy mưa sao băng Perseids - trận mưa sao băng đẹp nhất năm - là vào rạng sáng ngày 13/8.

Sở dĩ mưa sao băng Perseids được cho là đẹp nhất là bởi nó diễn ra trùng với thời điểm trăng non. Khi ấy, bầu trời không bị ánh trăng lu mờ và bạn có thể chiêm ngưỡng sao băng bằng mắt thường. Cộng thêm góc nhìn và thời tiết thuận lợi, người yêu thiên văn có thể thấy tới 100 vệt sao băng mỗi giờ.

Đêm nay, nhớ thức để đón cơn mưa sao băng Perseids đẹp nhất năm nhé!

Theo dự tính, mưa sao băng Perseus sẽ diễn ra vào rạng sáng 13/8, đạt cực điểm vào 12 giờ đêm theo giờ Việt Nam, với mật độ mỗi giờ là 75 vệt sao băng. Hãy chọn một nơi quang đãng, vắng lặng, ít bị các tòa nhà cao tầng hay cây cối che khuất bạn nhé.

Để có được hướng nhìn chính xác, những người yêu thiên văn nên nhìn về phía đông bắc, tìm chòm sao Perseus - tâm điểm của trận mưa sao băng. Chúng ta không cần phải dùng tới kính thiên văn hay ống nhòm để thưởng thức hiện tượng này. Tuy nhiên, bạn nên để đôi mắt được thích nghi với trời đêm khoảng 2 - 3 phút, thay vì dùng các thiết bị di động hay đèn pin để chờ sao băng. Như vậy, bạn mới có thể thấy được mưa sao băng một cách rõ ràng nhất

Đêm nay, nhớ thức để đón cơn mưa sao băng Perseids đẹp nhất năm nhé!

Mưa sao băng Perseids thường diễn ra vào tháng 8 hàng năm, gồm những mảnh vụn còn sót lại của sao chổi 109P/Swift-Tuttle khi nó tiến về phía Mặt trời. Lần cuối sao chổi này tới gần Mặt trời và cắt qua quỹ đạo Trái Đất là cách đây 26 năm. Phải tới năm 2026, nó mới xuất hiện trở lại. Perseids là một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất năm 2018. Trận mưa sao băng còn lại là Geminids, sẽ diễn ra vào cuối năm.

Tổng hợp

Đây là những bức hình cực kì hiếm có và chưa bao giờ được công bố của sao Mộc

Sắp có nhà mới rồi: NASA tuyên bố con người có thể sống trên sao Hỏa!

Cuối tuần này, đừng bỏ lỡ nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 lẫn mưa sao băng nhé!

mưa sao băng

Sao băng

hiện tượng vũ trụ

Châu Á Sao Hoa Ngữ 6 giờ trước

Sau Diên Hi Công Lược bị cấm chiếu tại Việt Nam, Như Ý Truyện cũng có khả năng sẽ không thể lên sóng trên kênh mạng Việt cùng thời điểm với Trung Quốc.

Vẫn chưa thôi "hạ nhiệt" câu chuyện về cô nữ sinh Hải Dương sở hữu vòng 1 siêu khủng, tận 110cm, đặc biệt hơn với bộ ảnh diện yếm càng "đốt mắt" gấp bội.

Phát hiện sự việc, cháu Sơn mở toang cửa nhà và vội vàng tri hô, cầu cứu gọi ông bà: "Ông bà ơi, trộm giết bố mẹ cháu rồi".

Xã hội HIV/AIDS 7 giờ trước

Ông G. tin tưởng, con trai không bao giờ dùng chung kim tiêm vì mỗi cái kim chỉ có giá khoảng 1.000 đồng. Ông mong cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Khám phá Ấn Độ 7 giờ trước

Sự phân hóa giai cấp rõ rệt giữa giàu và nghèo tại Ấn Độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 7 giờ trước

Chính sao Vpop còn phải thốt lên kinh ngạc với màn fanchant ấn tượng mà người hâm mộ dành tặng cho mình.

Khám phá mèo 7 giờ trước

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn vào những chú mèo vô cùng thần thái trong hình? Từ mèo đóng hộp, bánh mì mèo hay lọ hoa mèo...

Điểm hẹn Cuối Tuần 7 giờ trước

Buổi tối ngày cuối tuần là thời gian hoàn hảo để thưởng thức một chút cà phê thơm nồng hòa quyện với âm nhạc giữa không khí nhộn nhịp của thành phố.

Thay vì, mái tóc dài dịu dàng mà H'Hen Niê rất được công chúng khen ngợi gần đây, cộng đồng mạng quốc tế vẫn ủng hộ người đẹp diện tóc ngắn đến Miss Universe.

X Ðóng