Dubai xây dựng "khung ảnh" khổng lồ mạ vàng 900 tỉ đồng cao đến 150m

Dubai vốn nổi tiếng là thủ đô tráng lệ và đặc trưng cho lối kiến trúc "dát vàng" sang trọng và xa hoa bậc nhất thế giới. Chắc hẳn "khung ảnh" mạ vàng cao 150m này sẽ trở thành biểu tượng giàu có mới của Dubai trong tương lai gần.

Gần đây Dubai đang khiến cả thế giới chú ý vì đang xây dựng một "khung ảnh" khổng lồ ngay giữa trung tâm cao đến 150m. Công trình mới này ước tính có độ dài bằng một nửa tháp Eiffel - biểu tượng phồn hoa của Paris cao 300m. Một điểm không thể bỏ qua đó là nó cũng được chính quyền Dubai đổ không ít tiền để tráng vàng toàn bộ. Số ngân sách dự kiến dùng để xây dựng chiếc "khung ảnh" khổng lồ này là 35 triệu bảng Anh (tương đương gần 900 tỉ VNĐ)."Khung ảnh" khổng lồ nằm ngay giữa trung tâm Dubai cao đến 150m.

"Khung ảnh" khổng lồ nằm ngay giữa trung tâm Dubai cao đến 150m.

"Khung ảnh" khổng lồ nằm ngay giữa trung tâm Dubai cao đến 150m.

Không chỉ tô điểm thêm sự xa hoa cho Dubai, "khung ảnh" này còn được lên kế hoạch để trở thành một địa điểm tham quan nổi tiếng và là biểu tượng kiến trúc mới cho Dubai. Quả là một cách hữu hiệu để Dubai thu hút khách du lịch nước ngoài. Tờ Gulf News dự đoán mỗi năm sẽ có trên 2 triệu lượt khách đến đây khi công trình này hoàn thành. Bên trong "khung ảnh" mạ vàng khổng lồ được trang bị hệ thống thang máy giúp khách du lịch có thể tự do quan sát toàn cảnh thành phố giàu có này từ cả hai hướng bắc và nam tại tầng thứ 50.


Công trình này sẽ được tráng vàng toàn bộ.
Công trình này sẽ được tráng vàng toàn bộ.


Khách du lịch có thể tự do quan sát toàn cảnh thành phố giàu có này từ cả hai hướng bắc và nam.
Khách du lịch có thể tự do quan sát toàn cảnh thành phố giàu có này từ cả hai hướng bắc và nam.

Giống như những công trình tiêu biểu khác, phần trong của "khung ảnh" được sử dụng cho các mục đích thương mại như khách sạn, văn phòng, trung tâm mua sắm hay là nơi tổ chức các sự kiện, triễn lãm. Gần đây nhất, khi công trình hoàn thành, chính quyền Dubai sẽ tổ chức một buổi triễn lãm ở đây về quá trình hình thành và chuyển mình của Dubai từ một sa mạc hoang vu thành một thành phố hiện đại và giàu có bậc nhất thế giới như ngày nay.

Dubai xây dựng khung ảnh khổng lồ mạ vàng 900 tỉ đồng cao đến 150m

Dubai xây dựng khung ảnh khổng lồ mạ vàng 900 tỉ đồng cao đến 150m


Dubai giờ đây đã là một thành phố hiện đại và giàu có bậc nhất thế giới hiện nay.
Dubai giờ đây đã là một thành phố hiện đại và giàu có bậc nhất thế giới hiện nay.


"Khung ảnh" nhìn huyền ào khi về đêm.
"Khung ảnh" nhìn huyền ào khi về đêm.

Nguồn ảnh: Internet.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm rớt ví ở Dubai?

Những hình ảnh "điên rồ" về sự giàu có kinh khủng ở Dubai

Thốt không nên lời với sự giàu có "điên rồ" của Dubai

du lịch Dubai

Bộ Ảnh Dubai

Sao Đông Dương Mịch 1 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 3 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 4 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 4 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 4 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng