Con gái ở với mẹ là sướng nhất, vì dù ra trường 4 năm mẹ vẫn gửi cả núi đồ ăn mỗi tháng cho con gái

Vì con ở xa nên mẹ không yên bụng, tháng nào cũng gửi cả núi đồ ăn như quầy hàng ngoài cho có đủ các món để con có thể ăn no, ăn ngon. 

Cuộc sống của những người con học xa xứ lúc nào cũng có đầy những trải nghiệm thú vị nhưng cũng có những nỗi cô đơn, khoảng trống. Vì nơi phố thị phồn vinh cái gì cũng đắt đỏ, đồng lương sinh viên chỉ đủ chi trả cho những chi tiêu thông thường mà có khi các bạn còn phải chắt chiu, tiết kiệm. Đã là sinh viên xa nhà thì ai cũng có những lúc ăn mì tôm mà đau lòng. Ba mẹ ở xa, lo con ăn không đầy đủ, ăn không ngon nên tháng nào cũng ráng gửi đồ ăn cho con. Ai sống xa nhà hẳn là đều từng trải qua cảm giác háo hức mỗi đầu tháng đều chạy ra bến xe để nhận về cả núi đồ ăn mà ba mẹ gửi. Đống đồ ăn này không chỉ giúp các bạn tiết kiệm mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. 

Nhưng ba mẹ lo cho con mình khoảng thời gian còn đang đi học thì cũng là chuyện bình thường thôi, còn đã ổn định cuộc sống mà ba mẹ vẫn gửi cho cả núi đồ ăn thì đây quả là chuyện đáng để nhắc đến. Thông thường ba mẹ làm thế là vì thương con, dẫu con có lớn thì trong mắt ba mẹ con vẫn là đứa trẻ và vì các ông bố bà mẹ vẫn còn giữ thói quen, suy nghĩ "không ai lo cho con được tốt hơn ba mẹ". Vậy mới thấy ba mẹ thương con nhiều như thế nào. Mới đây trong group cộng đồng, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh loạt đồ ăn ba mẹ gửi cho mình dù mình đã ra trường được 4 năm khiến cộng đồng mạng ganh tị. 

Con gái ở với mẹ là sướng nhất, vì dù ra trường 4 năm mẹ vẫn gửi cả núi đồ ăn mỗi tháng cho con gái

Cô bạn viết: "Đôi khi nơi con sống điều kiện còn tốt hơn ba mẹ ở nhà rất nhiều nhưng những gì tốt nhất vẫn được đóng gói gửi lên đều đều cho con. Có một thứ hạnh phúc lớn lao mang tên "đồ tiếp tế ba mẹ gửi lên". Chị em có ai đã lấy chồng hoặc đã ra trường đi làm gần 4 năm trời rồi mà lúc nào ba mẹ cũng sợ con đói, con khát, gửi đồ ăn vào tiếp tế thường xuyên như thế này không? Tủ lạnh không còn chỗ chứa nữa rồi,..." 

Kèm theo đó là những bức ảnh chụp lại loạt đồ ăn cũng như chiếc tủ lạnh đã đầy ụ các thứ khác. Nhìn vào chúng ta cũng đoán được trong loạt đồ ăn đó cũng phải vài ký thịt, vài chục quả trứng rồi nào là trái cây, rau củ quả,...cái gì cũng có đủ, không thiếu bất kỳ thứ gì. Nhìn sang tủ lạnh còn thấy ê hề hơn vì nó gần như không có bất kỳ khe hở hay chỗ trống nào nữa. 


Đống đồ ăn nhiều thật nhiều nhìn chẳng khác gì một quầy hàng 
Đống đồ ăn nhiều thật nhiều nhìn chẳng khác gì một quầy hàng 


Đến khi chất vào tủ lạnh thì không còn chỗ đâu mà để 
Đến khi chất vào tủ lạnh thì không còn chỗ đâu mà để 

Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ. Nhiều bạn đã vô cùng ganh tị khi cô bạn này ra trường rồi vẫn được yêu thương như thế, một vài bạn khác thì nhớ về những ngày đầu tiên khi mới chân ướt chân ráo vào phố thị cũng được ba mẹ tiếp tế thức ăn như thế. 

Bạn Phương Anh - một cô gái xa nhà đã lâu bùi ngùi kể lại: "Ngày mới vào Sài Gòn đi học mà chưa có việc làm, cứ hễ đến cuối tháng là lại phải làm bạn với gói mì hay mấy xe hủ tíu bình dân đầu hẻm. Có hôm đói xây xẩm mặt mày thì bỗng nhận được một thùng to tổ chảng với nào là gạo, thịt, rau rồi cả trái cây nữa. Ngồi ăn một bữa cơm mà chan cả nước mắt. Lúc đó vừa cảm thấy tủi thân vì sống xa gia đình, nhưng vừa cảm thấy ấm áp vì dù ở xa, lúc nào bố mẹ cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho đứa con gái nhỏ này."

Còn bạn Trần Anh lại hào hứng nói: "Thiệt ganh tị với cô gái này vì nhìn đống đồ ăn tui cũng thấy vui lây. Ba mẹ tui mỗi tháng vẫn gửi cho tui một đống đồ ăn, không nhiều thứ thế nhưng ít nhiều gì tui cũng háo hức mong chờ để nhận. Ba mẹ có thương mình mới lo cho mình như thế, thấy vậy lại ráng học ráng làm, không dám bỏ ngày nào".

Lan Nhi - cô nàng Á Khôi mới 20 tuổi đã làm BTV truyền hình vì nỗi sợ... “mang cái đầu rỗng”

Cận cảnh cuộc sống của sinh viên mùa nắng đỉnh điểm, "héo mòn chẳng khác gì cá khô!"

1001 kiểu sáng tạo không giống ai của sinh viên để chống chọi trong mùa nắng nóng

Cuộc sống sinh viên

Xa nhà

Ba mẹ

tiếp tế lương thực

Khám phá Kỳ Lạ 6 giờ trước

"Buổi lễ cắt móng tay" dành cho bộ móng từng đạt kỷ lục Guinness đã được diễn ra tại quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.

Xã hội Bão Số 3 6 giờ trước

Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều và tối nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to (30-70mm).

Với thủ thuật riêng và lợi dụng địa thế vắng vẻ, từ năm 1919 tới năm 1930, gã sát nhân đã gây ra hàng loạt vụ án mạng kinh hoàng...

Sao Đông Kim Heechul 7 giờ trước

Lần comeback tiếp theo của Super Junior sẽ khiến các ELF cảm thấy thiếu hụt vì không có sự hiện diện của Kim Heechul

Sao Đông Yoona SNSD 7 giờ trước

Ngoại hình luôn là điều khiến các idol Hàn Quốc quan tâm, bởi chỉ cần "lệch chuẩn" sẽ bị công kích không chỉ trên mạng xã hội ...

Quốc tế Deadpool 7 giờ trước

Deadpool 2 là bộ phim đạt được rất nhiều thành công về mặt doanh thu cũng như danh tiếng. Điểm nhấn của bộ phim cũng nhiều mà cảnh cắt cũng không ít.

Khám phá Nhân Vật 7 giờ trước

Hầu như ai cũng có thể dễ dàng nhận ra Lincoln hay Hitler, nhưng đó là với những bức ảnh thời "huy hoàng" của họ.

Tại buổi ra mắt Mamma Mia 2 diễn ra ở Luân Đôn, đôi bạn thân nức tiếng trong làng giải trí: Cher và Meryl Streep đã trao nhau một nụ hôn trên môi đầy ngọt ngào

X Ðóng