Du khách nước ngoài ra đường ăn xin vì khủng hoảng tiền tệ tại Ấn Độ

Để đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền tệ đang diễn ra tại Ấn Độ nhiều du khách đã buộc phải ra đường biểu diễn âm nhạc để chờ quyên góp từ người dân.

Jayden, một du khách Australia, đến Ấn Độ vào ngày 8/11 đồng thời cũng là ngày chính phủ nước này đưa ra quyết định khai tử mệnh giá tiền 500 và 1.000 rupee. Vì sở hữu những đồng 100 rupee và các mệnh giá thấp hơn nên điều này không gây ảnh hưởng đáng kể với hành trình khám phá của anh.

Nhưng không may mắn như Jayden, nhiều du khách đã gặp nhiều khó khăn vì không thể đổi tiền: "Tôi cùng nhiều bạn bè khác đã chờ đợi rất lâu ngoài cửa ngân hàng SBI, và nhiều người xung quanh tôi đã xếp hàng hơn 3 tiếng để rút tiền từ các ATM, nhưng đến thời điểm hiện tại tiền mặt đều đã cạn".

Du khách nước ngoài ra đường ăn xin vì khủng hoảng tiền tệ tại Ấn Độ

Du khách nước ngoài ra đường ăn xin vì khủng hoảng tiền tệ tại Ấn Độ


Mọi người phải xếp hàng dài để chờ đổi tiền tại Ấn Độ.
Mọi người phải xếp hàng dài để chờ đổi tiền tại Ấn Độ.

Không còn cách nào khác, nhiều du khách đã buộc phải ra đường biểu diễn nghệ thuật đường phố để kiếm tiền. Theo Hindustan Times ghi nhận, nhiều du khách nước ngoài đã phải hát rong, nhảy múa trên những con phố gần khu vực đền Brahma (Pushkar, Ấn Độ) để kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ từ mọi người.

Theo một du khách Đức chia sẻ, nhiều người dân đại phương tốt bụng đã giúp nhóm hát rong của anh huy động được hơn 2.600 rupee (khoảng 37 USD). Theo dự tính, nhóm sẽ dùng số tiền trên để trang trải chi phí di chuyển đến Delhi để nhờ đại sứ quán tại đó hỗ trợ về lại nước.


Nhiều du khách nước ngoài đã phải ra đường biểu diễn để xin quyên góp.
Nhiều du khách nước ngoài đã phải ra đường biểu diễn để xin quyên góp.

Được biết, đây là một trong những cuộc khủng hoảng tiền tệ trên diện rộng tại Ấn Độ. Và thậm chí, Bộ Ngoại giao Anh đã đưa ra lời khuyên cho những công dân của nước mình khi đến đây nên dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, trên thực tế, loại thẻ này chỉ được chấp nhận tại các nhà hàng hay khách sạn lớn. Còn nếu có nhu cầu tham quan, mua sắm, hay di chuyển du khách buộc phải có tiền mặt bên người.

Đến nay, tình trạng đã được cải thiện đôi chút, du khách có thể đổi ngoại tệ hoặc những tờ tiền cũ không quá 5.000 rupee. Tuy nhiên cần phải lưu ý chụp lại giấy tờ tùy thân và sẵn sàng xếp hàng dài chờ đợi đến lượt mình.

Ảnh: Internet.

"Choáng" với bà bầu ăn xin đi xe 745 triệu

"Đắng lòng" trước những bài thi "xin đậu" của học sinh Ấn Độ

Người Việt giả làm người ăn xin ở Nepal và cái kết không ai ngờ đến

Ấn Độ

Khủng hoảng

Hát rong

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Xã hội Trầm cảm sau sinh 5 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 7 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 7 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng