Đồng Lan: 'Tôi hoang dại như cây cỏ xù xì'

"Mai Khôi hoang dại như trái ngọt, tôi hoang dại như cây cỏ xù xì nhưng cũng có những cây cỏ rất thơm, như cây cỏ mật chẳng hạn. Hai đứa đều thích những điều tự nhiên nhưng mỗi người mỗi kiểu", thí sinh"The Voice" chia sẻ. 

Tuần vừa qua, Đồng Lan là thí sinh có 2 tiết mục dự thi được đánh giá cao nhất tại cuộc thi The Voice, cùng với phần dự thi của Đinh Hương. Dưới đây là cảm nhận và chia sẻ của cô trước đêm bán kết 30/12.

- Ở vòng thử giọng giấu mặt, bạn chia sẻ rằng mình là một người kém duyên thi cử giống như huấn luyện viên của mình. Vậy sau gần nửa năm trời, ngày càng tiến sâu vào các vòng trong, tâm lý hiện giờ của bạn dành cho "The Voice" ra sao?

Tôi yêu The Voice, yêu việc đánh giá cao những giá trị cốt lõi của một giọng hát, một tâm hồn hát, đó cũng là lý do tôi quyết định đăng ký tham gia. Tới thời điểm này, tôi thấy gắn bó với tất cả những gì có tên The Voice, tất cả những người tham gia chương trình, bạn bè , nhất là những con người lặng lẽ cống hiến phía sau, cảm giác đứng chung một con thuyền, thiết thân như người cùng một nhà. Tôi biết cái tên "Đồng Lan The Voice” sẽ còn được mọi người còn nhắc tới lâu dài. Còn với huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, đó là mối nhân duyên và tôi là một người may mắn. Tôi vẫn tiếp tục muốn khẳng định như câu nói ban đầu khi chọn về với anh, dùng hết nỗ lực của bản thân để biến hai cái không thành một cái có.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Cứ hát nhạc Pháp là bạn lại như cá gặp nước, cho thấy sự hạnh phúc cũng như sự thăng hoa. Bạn đến với âm nhạc Pháp và nuôi giữ tình yêu này lớn lên ra sao?

Tôi lớn lên từ lời ru Donna donna, cũng là ca khúc nhạc Pháp đầu tiên tôi thuộc và hát cho các bạn nghe ở trường. Tôi thấy mình cũng giống cậu bé ấy, khát khao lớn lên, ra đi, khám phá và chinh phục thế giới. Và tôi cũng biết rồi một ngày mình sẽ ước ao đến tận cùng được chỉ là cô bé ngơ ngác ngủ ngoan trong vòng tay mẹ trong ngôi nhà yên ấm.  Tôi mong âm nhạc sẽ là ngôi nhà và sự thương yêu của khán giả sẽ giúp tâm hồn mình luôn ấm và không ngừng khát khao hát đến hết đời.

- Danh tiếng ở độ tuổi không còn đầy ắp năng lượng như các thí sinh khác, sân khấu lớn hay  sự bình yên, giản dị trong những phòng trà nhỏ trước đây cho bạn nhiều cảm xúc nhất?

Duyên đến muộn nhưng tôi thấy hình như mình càng nhiều tuổi càng tưng tửng, nhí nhố, đôi khi còn không nhớ rõ tuổi của mình và thậm chí chẳng muốn nhắc tới. Ở ngoài đời cũng nhiều người đoán nhầm tuổi tôi mà nên cứ để vậy đi. Cảm xúc không bao giờ mất đi. Chỉ cần tôi còn được hát, đứng ở đâu tôi cũng đầy ắp cảm xúc. Nếu sân khấu lớn là sự khát khao nắm lấy mênh mang thì ở những phòng trà nhỏ lại là tung tăng chạy đùa khắp thế giới của mình. Với âm nhạc, lúc nào tôi cũng giống như trẻ nhỏ thèm thuồng và tham lam đến hồn nhiên. 

- Có vẻ như con người của cả Đồng Lan và Mai Khôi đều có những chất hoang dại giống nhau từ cuộc sống lẫn nghệ thuật. Nói vậy có đúng không? 

Khôi là Khôi, Lan là Lan. Thường thì hai người thật khác nhau sẽ chơi thân với nhau hơn. Khôi hoang dại như trái ngọt, tôi hoang dại như cây cỏ xù xì nhưng cũng có những cây cỏ rất thơm, như cây cỏ mật chẳng hạn (cười). Hai đứa đều thích những điều tự nhiên nhưng mỗi người mỗi kiểu.

- Điều gì Đồng Lan thích và không thích từ Huấn luyện viên của mình? Sắp tới, Đồng Lan sẽ làm đa dạng thêm hình ảnh của mình trong cuộc thi ra sao? 

Tôi thích nhất nụ cười sáng, vừa duyên vừa thân thiện vừa láu cá thông minh của anh Đàm Vĩnh Hưng. Tôi không thích nhất lúc anh nhăn mặt, sợ vậy anh sẽ mau già nhưng sự thực là anh quá trẻ so với tuổi, chắc vì anh cười nhiều hơn nhăn (cười lớn). Còn hình ảnh sắp tới của Đồng Lan cứ để sắp tới trả lời đi. Phía trước luôn là điều thú vị.

- Trước và sau khi là thí sinh trong đội hình của Đàm Vĩnh Hưng, điều gì bạn tự khám phá được về Đàm Vĩnh Hưng mà trước đó bạn chưa từng biết?

Tôi không nghĩ một người như anh Hưng lại có thể thân thiện và tình cảm đến vậy. Anh Hưng là một người trọng tình nghĩa. Điều đó làm tôi yêu quý anh đến tin tưởng.


	  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao  

- Trong đội, Đồng Lan thân nhất với ai?

Tôi hay nói chuyện với Trọng Khương. Cậu ấy là một chàng trai thông minh và cũng khá lém lỉnh.

Chuyến đi lưu diễn ở Hà Nội vừa rồi cùng anh Hưng và cả đội, tôi nhớ cảm giác mọi người cùng chuẩn bị, cùng tập, cùng diễn, nhớ lúc lịch quá nhiều và các cô gái phải đi làm tóc nên trễ giờ, vừa chạy vừa điện thoại, vừa hình dung anh Hưng sẽ nhăn mặt không hài lòng và khán giả chờ đợi.

Lan nhớ lúc cả đoàn nghe anh Hưng kể chuyện hài. Anh kể rất duyên dáng, khiến mọi người cười vỡ bụng, ngả nghiêng trên xe suốt chặng đường từ Hải Phòng về tới Hà Nội. Tôi nhớ những lần diễn xong, ngồi họp bàn tròn, anh Hưng chỉ dạy những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm diễn. tôi nghiện nghe anh Hưng nói chuyện và đặc biệt là kể chuyện hài.

- Lập nghiệp ở Sài Gòn cho Đồng Lan bài học gì lớn nhất đối với một cô gái sống xa gia đình? 

Tôi vào Sài Gòn một mình, một vali, một người bạn và không người thân. Ai cũng nói tôi “điếc không sợ súng”. Sống xa gia đình, điều quan trọng nhất mà mang trọn gia đình trong tim, dù bạn có đi tới bất cứ đâu bạn cũng sẽ không cảm giác cô độc, làm bất cứ điều gì bạn cũng sẽ nghĩ về những người thân yêu đang trông đợi để không “lạc lối”. Nếu hình dung không có gia đình, tôi chẳng biết bắt đầu từ điều gì cả. Khi ấy tôi vô sản.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Lan là một cô gái tự lập?

Hẳn rồi, tôi tự làm tất cả mọi thứ, tự làm ông bố cứng cỏi, làm bà mẹ dịu hiền cần cù, làm người anh, chị nhường nhịn và tự nghiêm khắc với chính bản thân. Suốt hơn chục năm nay, tôi phải tự làm mọi thứ và không muốn phiền tới gia đình, khi nào yếu đuối, chới với nhất, sẽ điện thoại về nhà và khóc “ăn vạ” mẹ.

Nhà tôi mỗi người một phương. Từ năm tôi 16 tuổi, chẳng bao giờ nhà tụ họp đông đủ cả.  Trên tất cả, dù không được gặp nhưng tôi may mắn cảm nhận, cả nhà luôn bên cạnh tôi. Một cô gái sống xa gia đình cần có những người bạn sự bên cạnh. 

- Bạn hát tốt, chất giọng đẹp, phong cách trình diễn lạ, cá tính và độc đáo, bài hát có chất riêng, cảm tưởng những nét này thiên về những nghệ sĩ phù hợp với các không gian nhỏ hơn là trên các sân khấu lớn. Vừa thi, vừa đi hát, bạn có thấy nhận định này là có cơ sở?

Bạn có  thấy nhận định này có cơ sở không? Tôi nghĩ mình hợp với tất những nơi nào vang lên âm thanh, âm nhạc, vì trước hết tôi sẽ không để mình lạc lõng với nơi nào mà tôi thực yêu.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Giọng Hát Việt

The Voice

Đồng Lan

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Hình ảnh với một bên bàn tay phải băng bó của Kang Daniel khi xuất hiện ở sân bay khiến các fan không khỏi xót xa.

Là cô Hoa hậu thành công và được đón nhận nhiều nhất từ trước đến nay, Phạm Hương quyết định rẽ hướng sang lĩnh vực thiết kế thời trang.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cả hai đã vướng phải nghi vấn hẹn hò từ khá lâu và mọi chi tiết xung quanh mối quan hệ này đều được mọi người chú ý đặc biệt.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Sau nhiều năm vắng bóng, Uyên Trang quay trở lại với sân khấu và nhân đây cô tiết lộ lý do chia tay với tình cũ Phan Đinh Tùng.

Phim Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Mặc dù nhận được lời mời tham gia bộ phim từ đạo diễn Trần Bửu Lộc nhưng nam ca sĩ đã khéo léo từ chối vì cho rằng vai diễn hoàn toàn không thích hợp.

Bóng đá Champions League 2 giờ trước

Dù chưa lập công trong trận lượt đi bán kết cúp C1 Châu Âu mùa này nhưng NHM có quyền tin tưởng CR7 sẽ "nổ súng" ở trận lượt về thông qua thống kê sau đây.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Đang mải mê trình diễn trên sân khấu Hòa Minzy đã gặp một sự cố pháo hoa bắn rơi bất ngờ ảnh hưởng đến mắt, nhưng Hòa Minzy vẫn tỏ ra hết sức chuyên nghiệp.

Bài viết YAN Kids 2 giờ trước

Các mẹ bầu hãy tránh xa 6 loại quả nguy hiểm sau đây nếu như muốn bảo vệ sức khỏe và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh nhé.

Ẩm thực YAN Food 2 giờ trước

Trong những ngày nắng nóng như thế này, việc nhâm nhi một bát chè vừa thơm ngon, mát lạnh lại vừa đẹp mắt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Học lỏm cách phối đồ mix and match giúp bạn trở nên cá tính, năng động hơn từ những hotgirl Thái Lan xinh đẹp và nổi tiếng.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Cùng lắng nghe giọng hát thật của các nữ idol trong điều kiện không có nhạc nền hỗ trợ trên sân khấu để xem khả năng hát live của các cô nàng tới đâu nhé!

Những hình ảnh của sao Việt sẽ khiến bạn không dám tin rằng họ đã có một thời "phát tướng" như thế nào. Nhưng giờ đây họ đã tư tin hơn nhờ công cuộc giảm cân.

Thời trang Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thảm đỏ thành nơi phô trương của một số nghệ sĩ, còn khu vực biểu diễn nhốn nháo vì sao bỏ về sớm khi show chưa kết thúc.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ đã không giấu được niềm vui và chia sẻ ngay món tài sản mà cô vừa sở hữu được lên mạng xã hội với mọi người.

X Ðóng