Những đại cao thủ này sẽ hạ đo ván võ sư Flores trong “3 nốt nhạc”

Nói đến làng võ Việt, sẽ thật thiếu xót nếu không nhắc đến những cao thủ. Đặc biệt, không quan tâm thì không biết, nhưng một khi đã cất công tìm hiểu thì sẽ thấy cao thủ Việt có bản lĩnh, công phu thật khiến người đời phải thán phục

Dưới đây là chân dung một vài đại cao thủ, những người mà ngoài khả năng võ học thượng thừa còn có công quảng bá võ học Việt Nam với thế giới.

Cố đại võ sư Hà Châu - “người ngoài hành tinh" phiên bản Việt

Đại võ sư Hà Châu, cố Chưởng môn phái Thiếu Lâm Hồng gia Việt Nam là một trong 3 kỳ nhân võ thuật thế giới theo ghi nhận của cuốn sách “Những người có khả năng siêu phàm” do Nhà xuất bản Kindersley phát hành năm 1991.


Võ sư Hà Châu
Võ sư Hà Châu

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, ông đã không ít lần gây sốc với những màn biểu diễn võ thuật đã đi vào huyền thoại. Thậm chí, nhiều nhà khoa học trên thế giới cũng phải choáng váng và không thể tìm ra lời giải thích một cách thấu đáo cho những gì mà ông đã làm.

Trong đó, đáng chú ý có tiết mục “song mã phanh thây” được võ sư Hà Châu thể hiện ở cầu Thị Nghè vào năm 1957. Cụ thể, mặc cho hai chiếc xe tải ngược chiều điên cuồng rú ga, chúng vẫn không thể di chuyển được chút nào khi bị ông dùng hai cánh tay móc vào sợi dây và giữ chặt.

Những đại cao thủ này sẽ hạ đo ván võ sư Flores trong “3 nốt nhạc”


Hình ảnh tư liệu những màn biểu diễn của võ sư Hà Châu
Hình ảnh tư liệu những màn biểu diễn của võ sư Hà Châu

Một năm sau, trong một chương trình từ thiện tại bờ hồ Xuân Hương, Đà Lạt, ông tiếp tục mang đến một phần biểu diễn gây sốc nữa khi cho 10 chiếc xe khách, mỗi xe chở 50 khách, lần lượt cán qua người.

Và đến năm 1961, “người ngoài hành tinh" phiên bản Việt đã có một màn thể hiện công phu đỉnh cao tầm cỡ thế giới khi cho một chiếc xe lu nặng 12 tấn cán qua người. Đặc biệt, có một chi tiết khiến cho không ít khán giả có mặt theo dõi phải đứng tim. Đó là vì quá mất bình tĩnh nên người điểu khiến đã khiến xe bị tắt máy khi đang lăn qua người vị võ sư.

Mặc dù phần thể hiện sau đó vẫn thành công tốt đẹp, thế nhưng theo như lời tiết lộ của võ sư Hà Châu thì chỉ cần thêm 30 giây nữa nằm dưới chiếc xe lu, cơ thể ông khó mà toàn vẹn.


Chưởng môn Thiếu lâm Hồng gia quyền - Võ sư Hà Châu cùng đệ tử của mình, võ sư Lý 
Chưởng môn Thiếu lâm Hồng gia quyền - Võ sư Hà Châu cùng đệ tử của mình, võ sư Lý 

Sau năm 1975, ông bất ngờ biến mất. Đã có không ít lời đồn cho rằng ông đã tử nạn. Mặc dù vậy, 13 năm sau, ông trở lại và vẫn lợi hại như ngày nào. Từ thời điểm đó cho đến khi qua đời vào năm 2011 tại TP HCM, võ sư Hà Châu vẫn tiếp tục cống hiến cho đời những màn biểu diễn công phu tuyệt đỉnh.

Được biết, võ sư Hà Châu không mở võ đường và cũng có rất ít đệ tử vì ông sợ chọn sai người. Ngay cả các con của ông cũng không ai nối nghiệp cha. Chính bởi vậy mà kể từ khi ông ra đi, nền võ thuật Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung khó mà tìm được người thứ hai như võ sư Hà Châu.

Cố đại võ sư Trần Công - người có thể biến chiếc đũa thành vũ khí

Cố võ sư Trần Công (1920-2013) có biệt hiệu Huyền Công Đạo, chính là tổ phụ môn phái Sơn Đông Không Động Việt Nam. Đồng thời ông cũng là một cây đại thụ của làng võ thuật cổ truyền nước nhà. Ông được giới "võ lâm" ca ngợi là một trong những bậc kỳ tài, thiên hạ ít người sánh kịp.

Ngoài khả năng sử dụng được nhiều loại binh khí, trong đó có cả những loại rất “dị thường", thì võ sư Trần Công còn là một bậc thầy trong việc sử dụng các loại ám khí. Ông được cho là có khả năng biến những thứ vật dụng quen thuộc như chiếc tăm, nhúm cát, một cây đũa hay một cây kim… trở thành vũ khí lợi hại, mang tính sát thương rất cao.


Cố Đại võ sư Trần Công
Cố Đại võ sư Trần Công

Mặc dù vậy, trong suốt  cuộc đời “hành tẩu giang hồ” của mình, chỉ duy nhất một lần đại cao thủ Trần Công sử dụng tuyệt kỹ ám khí. Đó là lần ông phải đương đầu với một toán cướp hung hãn.

Chuyện kể, khi đó ở khu vực chùa Thầy (Hà Tây cũ) từng có một băng cướp nọ, cứ đêm xuống là chúng tác oai tác quái, cướp bóc ngang nhiên. Không biết cầu cứu ai, người dân đã tìm đến thầy trò Trần Công xin giúp đỡ.

Tối hôm ấy, khi đang ngủ say thì ông được sư phụ gọi dậy rủ đi... đánh cướp. Được dặn rằng: “nhớ mang theo binh khí, nên nhớ đây là tên thảo khấu giết người không ghê tay”, ông mừng húm, vội khoác đôi song hổ vĩ côn và không quên mang theo một bó đũa sắt.

Vừa tới nơi đã đụng cướp, vị võ sư không mảy may suy nghĩ mà nhảy vào can thiệp luôn. Thấy đối phương chỉ là anh chàng nhỏ con, một tên cướp hùng hổ vác vũ khi nhảy bổ tới định đánh “dằn mặt”. Thế nhưng, chưa kịp động thủ thì gã đã phải rú lên một tiếng khi bị một chiếc đũa sắt găm chặt vào đầu gối.


Ông có khả năng biến những đồ vật quen thuộc trở thành vũ khí lợi hại, mang tính sát thương rất cao
Ông có khả năng biến những đồ vật quen thuộc trở thành vũ khí lợi hại, mang tính sát thương rất cao

Thấy đàn em bị hạ gục trong chớp mắt, gã đại ca cũng tuốt kiếm xông tới. Ngay lập tức, thêm một chiếc đũa nữa được phóng ra xuyên thủng vành tai của tay tướng cướp và khiến gã bủn rủn hết cả chân tay, vội vã chạy thẳng.

Kể từ đó, băng cướp đã không còn lộng hành nữa. Với riêng võ sư Trần Công, cho đến tận khi từ giã cuộc đời vào năm 2013, ông cũng không còn phải phóng thêm một cây đũa sắt nào nữa. Tuy nhiên, chỉ cần một lần như vậy cũng đủ để người đời đặt cho biệt danh “vua ám khí".

Cố đại võ sư Trần Tiến - “Độc cô cầu bại" của làng võ Việt

Cố võ sư Trần Tiến - Chưởng môn võ phái Thiếu Lâm Nội gia quyền Việt Nam là người được võ lâm đồng đạo ca ngợi như một trong những “đệ nhất” cao thủ làng võ Việt.

Với căn cơ võ công và sự khổ luyện, ông sớm trở thành một cao thủ từ khi còn rất trẻ. Từng có thời gian, ông liên tục thượng đài và hạ gục nhiều đối thủ “sừng sỏ” của Thái Lan, Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore và cả Hồng Kông. Trong số đó, trận đấu để đời của ông là với võ sĩ người Singapore có biệt hiệu Tiểu Lâm Xung.

Không chỉ có thân hình cao lớn, người này còn là bậc thầy về ngạnh công, có thể chịu được những cú đấm đá như trời giáng vào ngực, bụng mà không hề hấn gì. Đặc biệt, Tiểu Lâm Xung với bàn tay được mệnh danh là "thiết thủ" có thể đấm vỡ tấm gỗ dày 5 phân.


Cố đại võ sư Trần Tiến - “Độc cô cầu bại" của làng võ Việt
Cố đại võ sư Trần Tiến - “Độc cô cầu bại" của làng võ Việt

Bước vào trận đấu, nhờ ưu thế về ngoại hình, Tiểu Lâm Xung tới ra đòn, võ sư Trần Tiến buộc phải lui vào thế phòng ngự, thỉnh thoảng mới tìm cách phản công. Sau bốn hiệp, trong khi võ sĩ người Việt vẫn chưa có được một đường tấn công đáng kể thì Tiểu Lâm Xung càng đánh càng hăng và để lộ sơ hở.

Bắt được đúng khoảnh khắc chủ quan khinh địch của đối thủ, võ sư Trần Tiến đã bất ngờ hạ thấp tấn pháp rồi bật ngược lên đồng thời tung đòn “xà vương phún khí” hiểm hóc đúng vào hạ bộ đối thủ. Trúng đòn hiểm, Tiểu Lâm Xung đổ ập người xuống lăn lộn, rồi bất tỉnh. Miếng bảo hộ của anh ta cũng bị vỡ vì cú đánh quá mạnh.

Nhìn hình ảnh đối thủ nằm bất động trên sàn đấu, võ sư Trần Tiến bỗng thấy ăn năn, day dứt. Ông rút tay lại, chắp bái xin lỗi rồi tự nhận phần thua cuộc dù trọng tại đã chỉ định ông là người chiến thắng. Cũng sau trận đấu gây tiếng vang ấy, võ sư Trần Tiến đã quyết định rút khỏi chốn võ đài.

Những đại cao thủ này sẽ hạ đo ván võ sư Flores trong “3 nốt nhạc”

Sau này, ông tập trung hơn vào việc đào tạo đội ngũ kế cận với mong muốn bảo tồn và phát triển nền võ học Việt Nam. Với nhiều đóng góp to lớn, Trần Tiến được Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam tặng HCV danh dự đồng thời được Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban TDTT tặng Huy chương vì sự nghiệp thể thao.

Năm 2011, ông qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), hưởng thọ 101 tuổi.

Ảnh: Internet

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Trận tỉ thí giữa hai võ sĩ bậc nhất của hai trường phái võ thuật

Thật bất ngờ là hàng loạt phái võ Trung, Nhật, Hàn đều "chào thua" MMA

Choáng ngợp trước cơ bắp của Lý Tiểu Long phiên bản 7 tuổi

Võ thuật

võ phái

Cao thủ

Một ông cụ đã khá lớn tuổi, bị mất một cánh tay nhưng vì quá bức xúc trước hành động của người tài xế đã ngay lập tức "tung cước" xử lý sự việc.

Tan - hợp vốn dĩ là lẽ thường tình trong chuyện tình yêu, thế nhưng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua nó, chàng trai này là một ví dụ...

Yêu soái tây 56 phút trước

Sau khi thông tin về việc bị 1 người có tên H.Q. tố mình bắt cá hai tay, người trong cuộc đã chính thức nói ra sự thật khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Mặc dù chỉ 10 tuổi nhưng cô bé đã có hơn 5 năm sưu tầm hàng nghìn loại gián khác nhau và hiện hằng ngày vẫn chơi đùa và sinh sống với hơn 7.000 con gián!

Người vợ của ông đột nhiên nhìn thấy một dãy số kỳ lạ trong mơ. Sau đó, ông Knox đã quyết định thử mua một tờ vé số tự chọn. Và kết quả là họ đã trúng độc đắc.

Rất nhiều người thích thú trước hình ảnh mẫu béo Ashley Graham khoác đôi cánh thiên thần, tự tin sải bước trên sàn diễn của Victoria's Secret.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bên cạnh những lời chê bai, nhiều nghệ sĩ trong showbiz vẫn gửi đến Chi Pu những lời động viên, ủng hộ. Đáng chú ý trong số đó có "tình cũ" Cường Seven. 

Du lịch Du lịch Bạc Liêu 1 giờ trước

Nếu đã bỏ công đến Bạc Liêu mà chỉ ghé mỗi nhà công tử thì thật đáng tiếc đấy. Còn nhiều địa điểm đang chờ bạn khám phá ngay trong chuyến đi này!

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ca sĩ Hương Giang Idol đã có những chia sẻ liên quan đến chuyện hát live của Chi Pu đang gây ồn ào dư luận thời gian gần đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Không phải ai cũng sẵn sàng với những cảnh quay "bỏng mắt" trên màn ảnh, nhiều người còn giữ lại hình ảnh của mình với khán giả.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Bảng xếp hạng 10 nam thần tượng có lượng người theo dõi "khủng" nhất nhì trên mạng xã hội Instagram đã chính thức lộ diện.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau khi xuất hiện bức ảnh được Hồ Ngọc Hà hôn trong tiệc sinh nhật thì Kim Lý cũng thoải mái hơn khi chia sẻ về mối quan hệ giữa anh và "nữ hoàng giải trí".

Bóng đá Hậu trường 2 giờ trước

Đã có bao giờ bạn thử tưởng tượng diện mạo của các ngôi sao bóng đá như CR7, M10,... sẽ như thế nào nếu là nữ chưa?

X Đóng