Đọc xong những mẩu chuyện này, đố bạn dám nghe điện thoại nữa đấy!

Bạn đã chuẩn bị tinh thần để… thức trắng đêm nay chưa?

#1 Hai cuộc gọi từ đâu?

4 năm trước, ba của bạn tôi đột ngột qua đời. Bạn tôi gọi cho tôi bởi lúc ấy anh hoàn toàn trống rỗng, chẳng biết phải làm gì cả. Thế là tôi đến nhà họ cùng với hai người chú của tôi. Thi hài của ông ấy vẫn còn nằm trên giường trong khi mọi người đợi xe cứu thương đến. Bạn tôi, mẹ và chị của anh ấy, tôi cùng hai ông chú của mình cùng ngồi trong phòng khách.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Lúc ấy, điện thoại của mẹ bạn tôi nhận được cuộc gọi từ… điện thoại của chồng bà – người vừa sang thế giới bên kia. Những hai lần! Mẹ của bạn tôi đều trả lời nhưng không có hồi đáp hay bất kì một âm thanh nào. Cuối cùng, họ tìm thấy điện thoại của ông ấy trong nhà kho, tuy nhiên lịch sử cuộc gọi không hề có hai cuộc gọi đến số của mẹ bạn tôi!

#2 “Hẳn rồi!”

Tôi sống ở một nơi khá là khỉ ho cò gáy, đến nỗi chạy suốt 15 phút từ thị trấn nhỏ sát bên mà không hề có một vụ kẹt xe nào. Hồi tôi học lớp 5, ba mẹ tôi thường đi làm về trễ. Ngày nào tôi cũng tự đi bộ từ trường về nhà, sau đó xem TV.

Một ngày nọ, tôi nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, bảo rằng chiếc áo thun xanh tôi đang mặc hợp với tôi lắm. Hoảng hồn, tôi hỏi làm sao ông ta biết thì ông ta chỉ cười lớn.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tôi vội vã khóa mọi cánh cửa trong nhà, buông rèm xuống và ông ta vẫn cười lớn. Tôi vẫn chưa cúp máy vội mặc dù đã sợ điếng hồn. Ông ta tiếp tục hỏi bố mẹ tôi đâu rồi. Tôi vội nói dối rằng bố tôi đang tắm ở trên lầu đấy. Cùng một điệu cười khúc khích đến rợn người, ông ta đáp: “Hẳn rồi!”

Đến lúc này thì tôi không thể nào không cúp máy và tức tốc gọi cho bố mẹ tôi, kể lại toàn bộ sự việc. Bố mẹ tôi báo ngay cho cảnh sát. Không lâu sau đó, một viên cảnh sát đến nhà và hỏi chuyện tôi. Suốt vài ngày sau, cảnh sát tích cực tuần tra khu vực quanh nhà tôi, tuy nhiên chẳng phát hiện được gì. Nhưng mẩu kí ức đó với tôi quả thật rất kinh hoàng, cho đến tận bây giờ.

#3 “Biến ra khỏi đây, mau!”

Hồi tôi 11 tuổi, có một hôm tôi giật mình tỉnh giật lúc 3 giờ sáng để đi vệ sinh. Khi từ nhà vệ sinh trở về lại phòng ngủ, tôi đi ngang phòng khách và nghe điện thoại đổ chuông. Vì lúc ấy là khoảng những năm 1990 nên chúng tôi chỉ sử dụng điện thoại bàn.

Tôi giật mình, khá bối rối nhưng rồi cũng bước đến, nhấc điện thoại lên và… nghe tiếng ai đó la hét. Thật ra tôi cũng không chắc đó có phải tiếng hét không, vì nó nghe như một ai đó trên đài phát thanh nói chuyện với tôi vậy. Tôi cứ liên tục lặp đi lặp lại “Sao ạ?”, “Hả?”. Cuối cùng, sau một hồi “vật vã” để nghe được đầu bên kia muốn nói gì, lúc tôi sắp gác máy thì “giọng phát thanh” đột nhiên trở nên cực kì to và rõ: “Biến ra khỏi đây, mau!”.  


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tôi hoảng hốt gác máy rồi ba chân bốn cẳng chạy vào phòng mẹ tôi, kể cho bà nghe chuyện vừa xảy ra. Có vẻ như mẹ tôi còn ngái ngủ nên chẳng muốn nói nhiều. Thế là tối hôm ấy, tôi ngủ với mẹ, và không dám nghĩ đến chuyện rùng rợn ấy nữa.

#4 “Có Sarah ở đây không?”

Khoảng 1 – 2 năm trước, tôi có một chiếc điện thoại nắp trượt cũ. Một ngày nọ, tôi nhận được một cuộc gọi từ một số lạ hỏi về một cô gái tên Sarah. Tôi bảo rằng họ gọi nhầm số rồi và sau đó họ cúp máy ngay lập tức.

Nhưng chuyện đâu chỉ đơn giản là dừng lại ở đó. Vài tháng sau đó, tôi liên tục nhận được cuộc gọi hỏi về Sarah, khoảng 1 – 2 lần một tuần, thậm chí có hôm họ còn gọi cho tôi vào lúc 3 giờ sáng nữa. Một ngày nọ, tôi lại nhận được cuộc gọi ấy và tôi bảo rằng tôi không biết Sarah nào hết. Sau khi họ cúp máy, tôi nhấn gọi lại và nhận được thông báo rằng số máy nọ… không tồn tại! Gọi lại một vài lần nữa, tôi vẫn nhận được kết quả tương tự. Không bỏ cuộc, tôi tìm số điện thoại ấy trên Google và những gì tôi thu được chỉ là số điện thoại ấy ở North Dakota.

Vài ngày sau, tôi lại nhận được “cuộc gọi Sarah” đó và thử thay đổi cách trả lời: “À vâng, cô ấy đây nè”. Và rồi người ở đầu dây kia trả lời: “Không, cô ấy không có ở đó” và rồi cúp máy.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Sau đó, tôi nhận được những cuộc gọi từ một số lạ khác. Và dù đó là ai, gọi lần nào, họ cũng đều cúp máy ngay lần thứ hai tôi nói “a lô”. Cuộc gọi kinh dị nhất mà tôi từng nhận từ số lạ ấy đó là khi họ không cúp máy sau khi tôi “a lô” và nhờ vậy mà tôi nghe tiếng người ở đầu dây bên kia thở đều đều nhưng không trả lời. Kiểu cực kì kinh dị ấy!

Không thể chịu đựng nữa, tôi đổi sang dùng một chiếc smartphone mới toanh và kể từ đó, cũng đã hai năm rồi, tôi không nhận được “cuộc gọi Sarah” nữa.

#5 Không cần gọi lại

Khi tôi vào năm nhất Đại học thì mẹ và cha dượng của tôi li thân vì tôi không hợp với ông ấy. Nhưng họ vẫn có một người bạn chung. Vào khoảng thời gian ấy thì chú ấy bị từng bị đột quỵ hai lần rồi. Một ngày nọ, mẹ và cha dượng của tôi phải ra ngoài làm một số việc và để tôi ở nhà mẹ một mình.

Khi đang chơi điện tử thì tôi nghe điện thoại đổ chuông. Cũng phải nói thêm rằng chiếc điện thoại ấy có tích hợp chức năng ghi âm trả lời tự động. Nghĩa là nếu không có ai nghe máy, người gọi đến sẽ để lại tin nhắn thoại.

Tôi không nhấc máy nhưng tắt tiếng trò chơi để nghe thử ai là người gọi đến để lát nữa bảo mẹ tôi gọi lại cho họ. Thì ra là ông chú bạn chung của mẹ và dượng tôi. Ông ấy nói rằng giờ đây ông ấy ổn rồi và không cần phải lo cho ông ấy đâu. Và ông ấy còn bảo rằng không cần gọi lại và ông ấy nhớ hai người nhiều lắm. Điều kì lạ là số ID của người gọi đến không hề hiển thị trên điện thoại nhưng màn hình vẫn sáng như có người gọi đến.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Một lát sau mẹ tôi về nhà cùng cha dượng. Tôi bảo họ rằng ông chú ấy có gọi và họ nhìn tôi hết sức tức giận khi nghĩ rằng tôi đang bày ra trò đùa quái quỷ, độc ác nào đó. Tôi kể cho họ nghe về tin nhắn thoại nọ, nó vẫn còn trong máy trả lời và tôi đang hết sức nghiêm túc. Thế là họ kiểm tra điện thoại, phát hiện ra toàn bộ tin nhắn thoại trước đó đã bị xóa hết, chỉ còn lại duy nhất một tin nhắn mới thôi. Khi họ bật lên nghe, tất cả chỉ là một sự tĩnh lặng đáng sợ.

Mẹ và dượng tôi đều nói chuyện đó là không thể, bởi ông chú ấy đã mất cách đó 2 tiếng đồng hồ rồi. Lúc đang ra ngoài, họ nhận được một cuộc gọi từ gia đình của ông chú ấy, báo rằng ông ấy đã không thể vượt qua…

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

10 mẩu truyện ngắn không khuyến khích đọc ban đêm

Phim kinh dị nên “học tập” những câu nói rùng rợn từ… trẻ con

Gối đầu giường 5 câu chuyện kinh dị có thật này để “ngủ ngon” hơn

truyện ma

Kinh dị

Cộng đồng mạng 31 phút trước

Hình ảnh người cháu gái mặc quần rách được bà che lại khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Sống Đẹp 33 phút trước

''Tôi hy vọng rằng khi nhìn thấy những bức ảnh này, bạn sẽ ngay lập tức đưa mẹ đến thăm nơi nào đó thật sự xinh đẹp''

Xã hội 41 phút trước

Theo đoạn video được quay lại vào tối chủ nhật vừa qua, hai cậu bé đã rời khỏi giường, chất gối lên chiếc ghế sofa và bắt đầu chạy nhảy quanh phòng.

Sao Việt Sao Việt 24h 47 phút trước

Mới đây, vợ Duy Khánh "tố" Thanh Hương thả thính chồng mình, ngay sau đó nam ca sĩ đã lên tiếng nói rằng giữa anh và diễn viên "Người phán xử" chỉ là bạn bè.

Sao Đông 47 phút trước

Những bức hình chụp Jiyeon trổ tài múa cột điêu luyện mới được tung ra gần đây đã lập tức gây sốt cộng đồng mạng vì vẻ sexy khó cưỡng của cô nàng.

Xã hội 8 giờ trước

Cơn mưa không lớn nhưng vì đúng vào thời điểm triều cường dâng cao khiến nước không rút kịp nên hàng loạt tuyến đường đã ngập sâu đến nửa bánh xe máy.

Bóng đá Hậu trường 10 giờ trước

Nhìn vào những nét tương đồng này thì có vẻ ai cũng nghĩ các nhân vật hoạt hình trên là được lấy cảm hứng từ những ngôi sao này.

Sao Đông 11 giờ trước

Quyết tâm "khô máu" với lần trở lại này, BTS cùng người hâm mộ của mình đã tạo nên những kỷ lục mới cùng "siêu phẩm quốc tế" DNA.

X Đóng