Cảnh báo: Những người trẻ có thể chết sớm nếu tiếp tục duy trì tình trạng độc thân

Một báo cáo thuộc mục Sức khỏe của Oxford Journals đã đưa ra những bằng chứng cho thấy, độc thân sẽ mang đến những nguy cơ bệnh tật. Thậm chí, những người trẻ có thể bỏ mạng sớm vì duy trì tình trạng “độc thân”.

Ngày càng nhiều người trên thế giới thích cuộc sống độc thân bởi cho rằng đó là cách để hưởng thụ tự do và niềm vui không giới hạn. Tuy nhiên, báo cáo thuộc mục Sức khỏe của Oxford Journals đã chỉ ra rằng cuộc sống độc thân có thể tồn tại nhiều hiểm họa sức khỏe nghiêm trọng, làm gia tăng đáng kể nguy cơ tử vong sớm.

Người độc thân "đoản mệnh" hơn người đã kết hôn

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Louisville (Mĩ) đã tiến hành phân tích 90 bản báo cáo về tuổi thọ của hơn 500 nghìn người trong suốt 60 năm qua.


Khoa học đã chứng minh người trẻ có thể bỏ mạng sớm vì duy trì tình trạng độc thân
Khoa học đã chứng minh người trẻ có thể bỏ mạng sớm vì duy trì tình trạng độc thân

Kết quả khiến họ thực sự ngạc nhiên khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ kết hôn sống thọ hơn phụ nữ độc thân từ 7 -15 năm. Trong khi đó, nam giới lập gia đình sống thọ hơn nam giới độc thân 8 -17 năm. Đặc biệt, tỉ lệ tử vong sớm của những người đàn ông không có gia đình là 32% và ở phụ nữ là 23%.

Các kết quả của nghiên cứu còn tiếp tục cho thấy, trong nhóm người từ 30 -39 tuổi, nguy cơ tử vong của người độc thân có cao hơn người đã kết hôn và tỉ lệ này lên đến 128%. Còn với người 70 tuổi, con số này chiếm khoảng 12%.


Khi đã thấy được nửa kia của mình, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cưc
Khi đã thấy được nửa kia của mình, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cưc

Ông David Loffer (giáo sư xã hội học), người phụ trách nghiên cứu cho biết thêm, tất cả những phân tích, đánh giá và kết luận liên quan đến cuộc nghiên cứu này, đều đang phản ánh về một góc đời sống của xã hội hiện đại. Có quá nhiều người đang dần đánh rơi những điều tốt đẹp đến từ hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Đó như một chất xúc tác giúp chúng ta thêm yêu đời, nghĩ lạc quan và dễ vượt qua bệnh tật hơn.

Nói một cách tương đối, sau khi kết hôn, cuộc sống của con người trở nên lành mạnh hơn, không còn coi sức khỏe là trò đùa, nhờ vậy mà tuổi thọ gia tăng đáng kể.

Vây nguyên nhân là gì?

Cảnh báo: Những người trẻ có thể chết sớm nếu tiếp tục duy trì tình trạng độc thân

Độc thân có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, làm gia tăng đáng kể nguy cơ tử vong sớm. Nguyên nhân của việc này có thể là do:

  • Vợ chồng dễ nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ, nhắc nhở giữ gìn sức khỏe từ ngườu bạn đời, gia đình và xã hội nhiều hơn những người độc thân.
  • Người có gia đình có lối sinh hoạt lành mạnh, điều độ hơn.
  • Người có gia đình có ý thức chú trọng đến sức khỏe hơn.
  • Đời sống tình dục của những người có gia đình thoải mái, điều độ hơn.
  • Đời sống tâm lý của những người có gia đình cũng thoải mái, vui vẻ hơn những người độc thân, nhất là lứa tuổi trung niên trở đi.

Hôn nhân còn giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, bệnh nhân tim độc thân có thể đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn so với bệnh nhân tim đã kết hôn. Theo đó, sau khi xem xét dữ liệu gồm hơn 6.000 bệnh nhân tim, các nhà nghiên cứu thấy rằng, độc thân dường như làm tăng nguy cơ tử vong không chỉ do bệnh tim mạch mà còn do các bệnh khác.


Bệnh nhân tim độc thân có thể đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn so với bệnh nhân tim đã kết hôn.
Bệnh nhân tim độc thân có thể đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn so với bệnh nhân tim đã kết hôn.

Đồng tác giả nghiên cứu tiến sĩ Arshed Quyyumi thuộc Trường Y Đại học Emory chia sẻ: “So với những người đã kết hôn, những người độc thân có nguy cơ tử vong cao do bệnh tim, thậm chí sau khi tính đến sự khác biệt về các yếu tố nguy cơ, mức độ nặng của bệnh, việc sử dụng thuốc và các yếu tố kinh tế-xã hội”.

Những bệnh nhân tham gia nghiên cứu này tuổi trung bình là 63, tất cả đều được điều trị bệnh tim tại cơ sở y tế Emory. Khoảng 3/4 số người tham gia là nam giới. Trong thời gian nghiên cứu gần 4 năm, hơn 1.000 bệnh nhân đã tử vong. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, so với bệnh nhân tim đã kết hôn, những bệnh nhân độc thân dường như tăng 24% nguy cơ tử vong do bất cứ nguyên nhân nào, và tăng 52% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch hoặc đau tim.

Cảnh báo: Những người trẻ có thể chết sớm nếu tiếp tục duy trì tình trạng độc thân

Xem xét nghiên cứu kỹ lưỡng hơn, các nhà nghiên cứu thấy rằng, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch hoặc đau tim tăng gần 40% ở những người chưa từng kết hôn, những người ly hôn hoặc ly thân. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn ở những người góa, tăng 71% so với những người có gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế, nghiên cứu này chỉ tập trung vào những bệnh nhân được chăm sóc tại một cơ sở y tế, vì vậy khó để rút ra kết luận chung từ các kết quả này.

Nguồn: NBC News/ Univadis

Khi tất cả bạn bè đều đã kết hôn còn bạn vẫn độc thân, hãy ghi nhớ 5 điều sau đây

Muốn thoát khỏi hội độc thân phải đầu tư gì cho chính mình?

Độc thân thì sao chứ, mùa đông năm nay hội "không có gấu" chúng tôi còn thiếu gì thứ hay ho để làm

Cuộc sống độc thân

giảm tuổi thọ

Cảnh báo sức khoẻ

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Sau tất cả, Trường Giang cũng đã chính thức lên tiếng về thông tin đám cưới mà Nhã Phương vừa chia sẻ chiều 20/8.

Với "phong cách tạo hình" đáng yêu cho 4 đứa con, ông bố này đã gây sốt cộng đồng mạng chỉ sau những hình ảnh chớp nhoáng.

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 8 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 9 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá quảng cáo 10 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Châu Á Châu Tấn 10 giờ trước

Nhắc đến Châu Tấn, ai cũng rõ cô là một trong những diễn viên nữ đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc nhưng không ngờ hồi còn là thiếu nữ cô lại có thể đẹp đến như vậy.

Khám phá chửi thề 10 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 10 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

X Ðóng