Độc đáo những loài côn trùng "ngoài hành tinh"

Từ chú kiến "Darth Vader" cho đến chú sâu "Người ngoài hành tinh" sẽ làm bạn thú vị đấy!

1. Chú kiến The Darth Vader

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Ai trong mỗi chúng ta chắc chắn không thể nào quên được nhân vật nổi tiếng trong bộ phim Star Wars, The Darth Vader. Chú kiến dưới đây thật thú vị có hình thù trông chẳng khác gì nhân vật The Darth Vader. Đây là loài kiến Cephalotes có kích cỡ lớn hơn các loài kiến bình thường, có màu đen và có sức mạnh hơn những loài kiến khác. Chú kiến này được phát hiện vào năm 2004 bởi ông Stephen P. Yavoniak khi ông đang ngồi trong các tán lá ở rừng nhiệt đới.

2. Sâu bướm Hello Kitty

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Phải có lời khen cho ai đã chụp được bức hình này, đây chắc chắn có thể được xem là một loài mới với sự kết hợp giữa sâu bướm và nhân vật nổi tiếng Hello Kitty. Người chụp bức ảnh này đã nói: “Tôi thực sự không biết gì về chú sâu bướm này, ngoại trừ một điều duy nhất là trông nó thật sự rất đáng  yêu.”

3. Chú bọ Elvis Presley

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Một nhiếp ảnh gia đã thật sự “shock” khi 1 chú bọ trong bộ ảnh của mình có hình dạng trông giống hệt khuôn mặt ca sĩ nổi tiếng một thời Elvis Presley. Mọi chi tiêt trên lưng của chú bọ này đều giống với Elvis gần như là tuyệt đối.

4. Sâu bướm Donald Trump

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Sau khi đọc qua tiêu đề chắc hẳn các bạn cũng thấy được sự giống nhau có phải không? Chú sâu bướm này được phát hiện bởi nhiếp ảnh gia Jeff Cremer và nhà sinh vật học Phil Torres ở rừng nhiệt đới Peruvian. Trông nó thật giống một cục bông phải không? Tuy nhiên đừng dại gì mà chạm tay vào nó nhé ! Những sợi lông đó được hình thành từ các gai độc có thể gây sưng đau kéo dài cho bạn đấy. Chỉ nhìn thôi nhé!

5. Sâu bướm “Wattle Cup”

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Sự tiến hóa đôi khi cũng tạo ra những điều kì lạ. Chú sâu bướm này trông thật màu sắc, bên cạnh đó còn được tạo hóa “mặc” một “bộ đồ” gai góc trông thật đáng sợ. Loại sâu bướm kì lạ này được tìm thấy ở miền Nam Australia. Cũng tương tự như loài sâu bướm ở trên, “bộ cánh” lộng lẫy này có nọc độc mạnh có thể làm cho bạn đau đớn còn hơn bị ong đốt đấy nhé !

6. “Chim ruồi bướm”

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Cái tên nghe thật lạ phải không. Thực tế khó có thể xác định được “nhân vật” trong bức hình này là chim ruồi hay là bướm vì nó có hình dạng kết hợp giữa 2 loài: chim ruồi và bướm.

Thực tế đây là một loại bướm đêm thường xuất hiện ở Alaska, Tây Bắc vùng lãnh thổ phía Nam ở Oregon.  Hoặc chúng cũng thường xuất hiện tại phía nam FloriaTexas. Loại bướm đêm này thường xuất hiện nhiều vào mùa xuân.

7. Sâu bướm “Người ngoài hành tinh”

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Nếu chỉ nhìn thoáng qua khó ai trong chúng ta có thể nghĩ được đây chỉ là một loại sâu bướm vô hại vì hình dạng của nó quá giống với một người ngoài hành tinh phải không? Đây là loại sâu bướm ở Philippines. Khuôn mặt của nó thật làm người xem cảm thấy sợ khi lần đầu tiên chiêm ngưỡng.

8. Bọ Darth Maul

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Có vẻ như bộ phim nổi tiếng Star Wars và thế giới côn trùng có duyên với nhau khi có khá nhiều loại côn trùng có hình thù giống các nhân vật trong phim. Loại bọ này có hình thù gần như giống hệt nhân vật Darth Maul. Thức ăn chủ yếu của loại bọ này là ngũ cốc.

9. Sâu bướm “Rắn”

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Lại một điều thú vị nữa của tạo hóa. Chắc chắn gần như 100% mọi người sẽ bị mắc lừa khi nhìn tấm hình này. Đây không phải là một con rắn, đây chính là một con sâu bướm nhưng lại có hình dạng của một con rắn. Thật thú vị phải không? Đây là loại bướm đêm lớn nhất thuộc họ Sphingidae thường sống ở Anh và Ireland.

Ấu trùng dài khoảng 75 mm, có màu xanh lá cây và màu nâu. Khi gặp nguy hiểm, nhưng con sâu bướm này uốn quanh các thân cây, tạo thành hình một con rắn đang bò. Đây là biện pháp tự vệ của loài sâu bướm này.

10. Sâu bướm “Hoa”

10 loại côn trùng có hình thù thú vị

Đây thật sự là một bông hoa phải không? Câu trả lời là “không”. Nếu bạn quan sát kĩ, bạn sẽ thấy đó là một bông hoa và một con sâu bướm. Loại sâu bướm này có khả năng tự dính mình vào những loại thực vật để ngụy trang tự vệ. Sau một thời gian khi những cánh hoa bị héo, loài ấu trùng này sẽ đi kiếm những cánh hoa khác và tiếp tục dính mình vào đó.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

Côn trùng

Thú vị

Độc đáo

Bóng đá Ngoại hạng Anh 29 phút trước

Liverpool tiếp tục thăng hoa với trận thắng thứ 6 liên tiếp ở Ngoại hạng Anh, qua đó vươn lên độc chiếm ngôi đầu bảng từ tay Chelsea.

Tuy nhiên bất chấp lời nói của lực lượng nhiều người vẫn cố tình dừng phương tiện đứng đậu để xem, quay clip chụp hình khiến cho giao thông ùn ứ hỗn loạn.

Bóng đá La Liga 1 giờ trước

Ronaldo cho biết sẽ tích cực luyện tập để trở lại giúp Valladolid. Tuy nhiên, "chàng béo" sẽ không thi đấu mà chỉ quay lại để giúp đỡ về mặt chuyên môn.

Tài khoản có tên V.A đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh các đĩa cơm chị làm cho các con khiến cộng đồng chị em không khỏi thích thú và ngưỡng mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Các nhóc tì nhà sao Việt: Trương Quỳnh Anh, MC Phan Anh, Ưng Hoàng Phúc, Vân Hugo,... đều háo hức đón Tết trung thu ấm áp, vui vẻ.

X Ðóng