Độc đáo iPhone chạy hệ điều hành Android

| 11:00 - 03/02/2017

Bạn có bao giờ nghĩ đến một chiếc iPhone nhưng lại chạy hệ điều hành Android chưa?

Nick Lee là một nhà phát triển khá nổi tiếng khi anh đã cài đặt thành công phiên bản Windows 95 lên đồng hồ Apple Watch. Vẫn chưa dừng lại ở đó, Nick Lee còn muốn làm một việc bất ngờ hơn: khiến cho iPhone chạy được hệ điều hành Android của Google.

Chiếc iPhone chạy hệ điều hành Android của Nick Lee.
Chiếc iPhone chạy hệ điều hành Android của Nick Lee.

Nick Lee quyết định sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) để tạo ra phiên bản tùy biến Android 6.0 Marshmallow chạy trên một bảng mạch riêng. Sau đó, anh dùng máy in 3D làm ra vỏ case điện thoại rồi kết hợp với bảng mạch trước đó, kèm pin, bộ biến đổi điện áp và điện trở.

Tất nhiên, chiếc vỏ này sẽ khiến iPhone trở cồng kềnh, trông giống như những mẫu điện thoại cách đây 15 năm.

Bảng mạch được chế tạo riêng.
Bảng mạch được chế tạo riêng.

Trong một bài đăng dành cho giới truyền thông, Giám đốc công nghệ Nick Lee giải thích rằng những gì anh phải làm là tạo nên một thiết bị thứ hai chạy Android và sau đó gài vào trong chiếc iPhone.

Phần cứng cũng phải được thay đổi một chút. Thiết bị thứ 2 này phải có một ăng-ten riêng bởi driver Bluetooth và Wi-Fi của iOS và Android có nhiều khác biệt.

Có một ăng-ten riêng biệt.
Có một ăng-ten riêng biệt.

Ban đầu Lee định sử dụng một chiếc sạc pin dự phòng Mophie nhưng vì nó quá cồng kềnh nên Lee đã tự tạo một sản phẩm riêng. Sau nhiều giờ xem xét và thử nghiệm, cuối cùng Lee đã có thể giảm kích cỡ của thiết bị thứ 2 này xuống gần bằng kích cỡ của chiếc pin dự phòng Mophie.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?